Phim Ảnh

'Dở khóc dở cười' với clip diễn viên đếm số thay lời thoại: Hoắc Kiến Hoa, Ngô Diệc Phàm cũng bị 'bóc mẽ'

Migi
Chia sẻ

Clip một diễn viên Hoa ngữ không chịu học thoại khi quay phim cùng bạn diễn khiến netizen không khỏi lắc đầu ngán ngẩm.

Dẫu biết rằng những cảnh phim sau này sẽ được lồng tiếng lại lời thoại trong khâu hậu kỳ nhưng hành động kể trên của nữ diễn viên không khỏi khiến công chúng ngán ngẩm. Bởi lẽ là diễn viên, việc làm tối thiểu là diễn xuất và học thuộc lời thoại mà cũng không thể thực hiện đươc thì còn đâu tư cách, đạo đức làm nghề?

Xem thêm: Đài Hồ Nam bị Quảng Điện 'sờ gáy': 'Dư sinh' hoãn chiếu, Vương Nhất Bác bị réo tên vì thiếu chứng chỉ MC

Trước đó không lâu, diễn viên Ngô Văn Cảnh - một người hoạt động lâu năm trong Cbiz cũng lên tiếng chỉ trích một minh tinh lưu lượng không học thoại, bắt đoàn phim phải đợi 2 tiếng mới xuống quay xe, sau mỗi cảnh quay lại phải lên xe nghỉ ngơi một lần. Mặc dù không chỉ đích danh minh tinh này là ai nhưng dân mạng cũng dấy lên suy đoán, đồng thời phê phán hành vi diễn viên dựa vào độ hot mà không chịu tận tâm với nghề.

Chia sẻ của diễn viên Ngô Văn Cảnh.
Tiêu Chiến nằm trong danh sách tình nghi nhưng được Ngô Văn Cảnh phủ nhận.

Tình trạng dùng số đếm thay lời thoại cũng không hiếm lạ trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Trong quá khứ, Ngô Diệc Phàm từng bị chỉ trích vì không học lời thoại trước khi đến phim trường, khiến cả ekip phải chờ đợi. 

Ngô Diệc Phàm bị tố không học lời thoại trước khi lên phim trường.

Hay Lưu Đào từng chia sẻ về khoảnh khắc đóng cùng bạn diễn "đếm số":“Khi quay một bộ phim cổ trang, có một sao nữ 8X đóng vai mẹ của tôi trong phim. Trong cả cảnh quay, cô ấy chỉ đứng bên cạnh tôi, đếm 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7. Tôi cảm thấy điều này thật khủng khiế.p”.

Trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3, Hoắc Kiến Hoa cũng từng bị Hồ Ca "bóc mẽ" đếm số khi đóng phim vì không nhớ lời thoại. Những diễn viên như Dĩnh Nhi, Chu Tử Hinh,... đều có lần "đếm số" trên màn ảnh thay lời thoại.

Hoắc Kiến Hoa đọc thoại bằng số trong Tiên kiếm kỳ hiệp.
Chu Tử Hinh đếm số trong Trần Thiên Thiên trong lời đồn.

Học thoại là việc làm cơ bản của mỗi diễn viên. Việc nghệ sĩ dùng số đếm thay thế lời thoại thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với khán giả, không tận tâm với tác phẩm mà mình tham gia. Do đó, mong rằng trong tương lai các diễn viên sẽ chấn chỉnh bản thân thật tốt và hoàn thành vai diễn của mình một cách tâm huyết nhất.

Xem thêm: Trương Quân Ninh bị cắt vai khỏi phim của Dương Tử: Sự nghiệp tiêu tan giống hệt Trương Triết Hạn?

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN