Iron Man là khởi đầu của MCU, và từ đó là biệt đội Avengers bắt đầu được thiết lập, mang đến thời kỳ hoàng kim cho đế chế Marvel. Thư viện phim đồ sộ của hãng đã lên đến 19 bộ phim, cùng với Avengers: Infinity War đang càng quét tại càng phòng vé và đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Disney xác nhận: Sau phim Avengers 4 sẽ có nhiều nhóm siêu anh hùng mới

Hiện tương lai MCU vẫn còn rất nhiều bí ẩn, vẫn chưa biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng với xu hướng hiện tại, có vẻ MCU sẽ phát triển những phần phim solo cho các siêu anh hùng, những phần phim nối tiếp, hoặc những phim về “đội nhóm”. Nhưng đối với thương hiệu lâu đời như Avengers, liệu rằng nó có thể tiếp tục được phát triển, hay chính thức khép lại sau khi Avengers 4 ra mắt năm 2019?

Disney xác nhận: Sau phim Avengers 4 sẽ có nhiều nhóm siêu anh hùng mới

CEO của Disney - Bob Iger đã có đôi lời tâm tình với THR về vũ trụ MCU, khi ông được hỏi về những bước đi tiếp theo sau khi Phase 3 khép lại:

“Hiện tôi không thể bật mí gì về tương lai của MCU, nhưng với một số lượng cực kỳ lớn các nhân vật cũng như các phần phim sắp tới, thì tôi không nghĩ sau khi Avengers 4, thương hiệu Avengers sẽ lại ra đi dễ dàng như vậy. Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi luôn có những cuộc gặp gỡ thường xuyên với đôi ngũ Marvel của chúng tôi và cùng nhau phác họa những bộ phim Marvel sẽ ra mắt trong những thập kỷ tiếp theo. Chúng tôi sẽ thử sức với những thương hiệu mới ngoài Avengers, nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi sẽ không làm Avengers nữa.  Các bạn cứ kiên nhẫn chờ những thông tin chính thức từ phía chúng tôi nhé”.

Và điều này cũng dễ hiểu thôi, Disney có mà “ngu” mới bỏ đi một con gà đẻ trứng vàng như Avengers. Kể từ phần phim Avengers đầu tiên ra mắt năm 2012, thì hiện tại cả ba phần phim Avengers đều đạt doanh thu 1 tỷ đô trên bảng xếp hạng phòng vé và với siêu bom tấn Avengers: Infinity War, nói sẽ khiến cho tổng doanh thu của cả 3 phần phim Avengers sẽ là một con số “không thể tưởng tượng nổi”. Và nếu đi theo lộ trình này, Avengers 4 sẽ tiếp tục thừa thắng xông lên, nhưng có thể đạt được con số 1 tỷ đô hay không thì “hồi sau sẽ rõ”.

Disney xác nhận: Sau phim Avengers 4 sẽ có nhiều nhóm siêu anh hùng mới

Một lý do nữa là. những ai đọc comic book đều biết rằng, đội Avengers không chỉ xoay quanh Captain America, Iron Man, Hulk, và Thor mà còn rất rất rất nhiều những nhân vật đã đến và đi trong suốt 10 năm qua, và chắc chắn sẽ còn nhiều thứ để khám phá ở Phase 4 và sau đó nữa.

Avengers 4 sẽ là tâm điểm của biệt đội Avengers “nguyên thủy”, nhưng sau đo, sẽ là thời đại của những siêu anh hùng mới như Ant-Man, The Wasp, Captain Marvel, Spider-Man… Hiện thì chủ tịch Marvel, Kevin Feige vẫn chưa biết MCU sẽ kết thúc khi nào. Nhưng với lượng lớn các siêu anh hùng và các mảnh đất đầy màu mỡ trong vũ trụ Marvel thì Avengers sẽ luôn luôn tồn tại, với những team up siêu anh hùng mới toanh và “lầy lội”.

Disney xác nhận: Sau phim Avengers 4 sẽ có nhiều nhóm siêu anh hùng mới

Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, sẽ chẳng có kiểu như New Avengers, Young Avengers, hay tiêu đề nào đó có chữ Avengers. Mà thay vào đó sẽ là một thương hiệu hoàn toàn mới như Ultimates, A-Force, hoặc Champions. Và dù thế nào đi nữa, Marvel sẽ vẫn muốn tiếp tục khai thác kiểu team up thế này, để có nhiều thông tin hơn, chúng ta hãy chờ sau khi Avengers 4 ra rạp nhé.