Phim Ảnh

Disney dính liên hoàn phốt: Đến lượt chủ tịch Marvel và 'ác nữ trộm chó' Emma Stone lên tiếng chỉ trích

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Saostar - Sau khi khởi kiện Disney vi phạm hợp đồng làm ảnh hưởng đến doanh thu, Scarlett Johansson đã nhận được sự ủng hộ từ phía những người đồng nghiệp, trong đó có chủ tịch Marvel Kevin Feige.

Mới đây, vụ kiện tụng giữa Scarlett Johansson và công ty Walt Disney đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của truyền thông thế giới. Phía nữ diễn viên cho biết việc Nhà Chuột đưa Black Widow lên nền tảng streaming cùng lúc với rạp chiếu đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của bộ phim và quyền lợi của cô như đã thỏa thuận. Ngay lập tức, Disney đã lên tiếng phản hồi nhưng có vẻ như không thể trấn an dư luận khi tất cả người hâm mộ đều đứng về phía ScarJo.

Mọi việc càng trở nên bất lợi cho Disney khi chính chủ tịch Marvel Kevin Feige, người trực tiếp làm việc với Scarlett Johansson, đã lên tiếng ủng hộ quyết định của nữ diễn viên. Ông còn cho biết bản thân cực kỳ tức giận và xấu hổ trước lời giải thích của Disney.

Cũng giống như nhiều tên tuổi lớn khác tại Hollywood, Kevin Feige đã đấu tranh để phát hành phim độc quyền tại rạp bởi ông hiểu điều đó quan trọng như thế nào đối với việc phục hồi ngành công nghiệp điện ảnh. Tuy nhiên, Disney vẫn quyết định đưa Black Widow cùng nhiều bộ phim khác lên Disney nhằm thu lời nhanh nhất mà không quan tâm đến những đối tác liên quan.

Không riêng gì Scarlett Johansson, nhiều nguồn tin cho biết nữ diễn viên Emma Stone, người thủ vai chính trong bộ phim Cruella, cũng đang lên kế hoạch khởi kiện Disney với lý do tương tự. Ngoài ra, Emily Blunt cũng đang theo dõi tình hình doanh thu bộ phim Jungle Cruise ra mắt tại Bắc Mỹ trong tuần này trước khi đưa ra quyết định. Đây quả là một cú tát trời giáng dành cho Nhà Chuột sau khi áp dụng phương thức phát hành phim mới. 

Trước đó, Warner Bros. cũng đã phải trả thêm phí bồi thường cho đạo diễn Patty Jenkins và diễn viên Gal Gadot khi quyết định đưa Wonder Woman 1984 lên HBO Max. Tuy nhiên, đây chỉ là hai trường hợp ngoại lệ bởi còn rất nhiều người khác không được nhận khoản tiền này. Việc Scarlett Johansson thẳng thắn bóc mẽ sự thiếu minh bạch của Disney có lẽ sẽ là tiền đề tốt để các công ty phát hành phim thay đổi cách làm việc của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN