Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sao 'Black Widow' tố công ty vi phạm hợp đồng, Disney ngay lập tức có động thái đáp trả

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Tuy "Black Widow" ra mắt chưa được bao lâu nhưng Disney đã bị chính diễn viên Scarlett Johansson khởi kiện do vi phạm hợp đồng.

Mới đây, nhiều trang báo nước đồng loạt đưa tin về việc nữ diễn viên Scarlett Johansson, người được biết đến rộng rãi qua vai diễn Black Widow của MCU, đã gửi đơn kiện công ty Disney lên tòa án Los Angeles do vi phạm hợp đồng mà hai bên đã thỏa thuận.

Sao 'Black Widow' tố công ty vi phạm hợp đồng, Disney ngay lập tức có động thái đáp trả Ảnh 1

Cụ thể, ngoài 20 triệu USD lương cứng cho vai diễn Natasha Romanoff trong bom tấn Black Widow mới đây, cô sẽ còn nhận thêm một khoản tiền được chia tỷ lệ với doanh thu tại rạp chiếu. Theo tính toán từ phía Scarlett Johansson, nếu mọi chuyện thuận lợi thì số tiền mà cô được nhận phải lên đến 50 triệu USD.

Sao 'Black Widow' tố công ty vi phạm hợp đồng, Disney ngay lập tức có động thái đáp trả Ảnh 2

Tuy nhiên, có thể thấy doanh thu của Black Widow tại các cụm rạp không được khả quan mà một phần nguyên nhân là bởi cách phát hành phim kiểu mới Disney đang áp dụng. Bộ phim được công chiếu cùng lúc tại các rạp và trên nền tảng trực tuyến Disney , cũng giống như một vài tác phẩm trước đó là MulanSoul. Chính vì vậy mà quyền lợi của Scarlett Johansson cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sao 'Black Widow' tố công ty vi phạm hợp đồng, Disney ngay lập tức có động thái đáp trả Ảnh 3

Thế nhưng, người phát ngôn của Disney đã ngay lập tức lên tiếng giải thích. Trên Twitter của công ty, người này cho biết:

“Sự việc lần này hoàn toàn không đem lại lợi ích gì cho đôi bên. Nó thậm chí còn khiến mọi việc trở nên đáng buồn hơn sau khi chúng ta trải qua những ảnh hưởng khủng khiếp từ dịch bệnh. Disney đã hoàn toàn tuân thủ hợp đồng với cô Johansson. Hơn thế thế nữa, việc đưa phim lên nền tảng trực tuyến Disney+ không phải là điều bất lợi mà ngược lại còn đem về cho nữ diễn viên số tiền lớn hơn so với thỏa thuận ban đầu”.

Như vậy theo lời của Disney, Scarlett Johansson vẫn nhận được phần trăm “hoa hồng” dựa trên doanh thu phim đúng như hợp đồng dù phát hành theo hình thức nào. Hiện chưa có quyết định đúng, sai trong sự việc lần này. Hãy theo dõi SAOstar để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN