Theo tin tức truyền thông sina ngày 7 tháng 8 diễn viên Lâm Trừng đã có một bài đăng trên mạng xã hội của mình thu hút sự tranh luận của khán giả: “Gần đây luôn nhìn thấy Doanh tiêu hào (Tài khoản kinh doanh - tài khoản dùng để quảng cáo) không ngừng so sánh bộ Phim gì gì đó hay hơn bộ phim gì gì kia. Các bạn ăn dưa hấu quần chúng, tại sao bộ phim gì gì đó lại được khai máy ngay sau khi bộ phim gì gì kia đóng máy chứ? Bởi vì bọn họ đã dùng lại cảnh quay, sao chép kịch bản của bộ phim gì gì kia, còn dùng lại hết những biên đạo lễ nghi của bộ phim gì gì kia, thậm chí còn dùng lại cả tạo hình, đạo cụ. Bộ phim gì gì đó bây giờ ngược lại còn mua cả antifan đến chống lại, có phải là quá phù hợp rồi không? Chuyện đến nước này thì đừng yêu cầu thêm gì nữa.”

Diễn viên của Như Ý truyện công khai chỉ trích, mỉa mai Diên Hi công lược là hàng đạo nhái của Như ÝVới bài đăng này Lâm Trừng nhận lại không ít sự phản bác của khán giả: “Biên đạo lễ nghi lẽ nào được “Bộ phim hay” của bạn độc chiếm rồi sao?”, thế nhưng câu hỏi này lập tức nhận được sự trả lời của Lâm Trừng: “Chỉ cần biết diễn xuất, vai chính hay vai phụ đều không quan trọng, nghệ thuật là trên hết, vai diễn không phân cao thấp. Tôi chẳng qua chỉ là nói ra sự thật bản thân biết! Ai thật ai giả mọi người trong lòng ắt có tính toán!

Diễn viên của Như Ý truyện công khai chỉ trích, mỉa mai Diên Hi công lược là hàng đạo nhái của Như ÝLâm Trừng còn cho rằng: “Sự khổ cực, khó nhọc của người khác thì tự nhiên mà lấy đi, lại còn mắng người. Đây gọi là gì chứ?”

Diễn viên của Như Ý truyện công khai chỉ trích, mỉa mai Diên Hi công lược là hàng đạo nhái của Như ÝDiễn viên của Như Ý truyện công khai chỉ trích, mỉa mai Diên Hi công lược là hàng đạo nhái của Như ÝLâm Trừng là một trong số các diễn viên tham gia góp mặt vào dự án truyền hình lớn Như Ý truyện (如懿传), những phát ngôn này được xem là đang nhắm một trong những bộ phim đang làm mưa làm gió hiện nay - Diên Hi công lược (延禧攻略).