Phim Ảnh

Diễn 'trăm vai như một', Triệu Lộ Tư được khuyên nên học hỏi 'đàn chị' Triệu Lệ Dĩnh trước khi quá muộn

Xuyến Chi
Chia sẻ

Saostar - Diễn mãi một hình tượng nữ chính ngây thơ, "tiểu bạch" đến phát ngán, nhiều người không ngại ngần khuyên "thánh nữ xuyên không" nên học hỏi Triệu Lệ Dĩnh và biến hóa đa dạng hơn.

Gần đây, bộ phim mới của Triệu Lộ Tư Quốc tử giám có một nữ đệ tử đang nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh nội dụng phim quen thuộc, không có sự đột phá, thì nữ chính của chúng ta - Triệu Lộ Tư cũng bị đem ra bàn tán sôi nổi. 

Trong phim, Triệu Lộ Tư vào vai Tang Kỳ, có tính cách vô cùng năng động, hoạt bát và dễ thương. Đây cũng là phong cách thường thấy của Triệu Lộ Tư trong những bộ phim trước đó. Cũng bởi vì đã quá quen với tạo hình này nên mọi người cũng không quá bất ngờ khi phim được khởi chiếu, thậm chí còn bắt đầu cảm thấy có chút mệt mỏi.

Xem thêm: Phim mới của Triệu Lộ Tư mở điểm Douban cực thấp, chưa ê chề bằng loạt phim trước của 'mỹ nữ xuyên không'

Vai diễn chính đầu tay của Triệu Lộ Tư Ôi! Hoàng Đế bệ hạ của ta, xuyên không từ thời hiện đại về thời cổ đại. Thời điểm đó, bộ phim và nhân vật của Triệu Lộ Tư đã được mọi người rất thích thú và yêu quý. Sau đó, "mỹ nữ xuyên không" hợp tác cùng Lý Hoành Nghị trong Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt, với một Lôi Lôi ngây thơ, tốt bụng và khao khát vào tình yêu. Và kế tiếp là Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ  đã khiến cô nhận được sự chú ý rộng rãi. 

Có thể nói, ngoài Yêu em từ dạ dày sau này, cho đến hiện tại Quốc tử giám có một nữ đệ tử, những vai diễn của Triệu Lộ Tư đều giống nhau theo một cách "có chọn lọc". Đúng là vẻ ngoài ngọt ngào, đáng yêu của Triệu Lộ Tư khiến cô ấy rất phù hợp với tính cách của nhân vật này. Nhưng, phù hợp thì phù hợp, nhìn mãi một kiểu nhân vật, tạo hình và tính cách thì cũng sẽ có lúc mệt mỏi. Nhiều cư dân mạng không ngần ngại khuyên Triệu Lộ Tư nên nhìn sang "đàn chị" Triệu Lệ Dĩnh để học hỏi, biến hóa kịp thời và bớt "tiểu bạch thỏ" lại trước khi quá trễ. 

Nổi lên sau vai diễn Tiết Sam Sam ngốc nghếch, Triệu Lệ Dĩnh không dấn thân quá sâu vào con đường "tiểu bạch" giống đàn em, mà tuyến nhân vật vô cùng đa dạng. Ví như Hoa Thiên Cốt, tuy rằng giai đoạn đầu có hơi ngốc một chút, nhưng phần sau phim là màn hắc hóa, tương phản rất lớn với hình tượng trước đó. Một bộ phim khác là Sở Kiều truyện, Sở Kiều trong tác phẩm này là một nữ nhân ngoan cường và can đảm. Dù yêu Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), nhưng cô không phải yêu theo kiểu "não tàn", và có sự mệnh của riêng mình. 

Cùng một vai diễn, Triệu Lộ Tư lấy được tình cảm của nhiều người nhưng điều đó cũng khiến cô kém đột phá. Lần này, Quốc tử giám có một nữ đệ tử bị chỉ tr.ích vì diễn xuất rập khuôn, nhân vật nữ chính ngây thơ, ngốc nghếch, có phần hơi cường điều. Đấy là còn chưa kể đến những hạt sạn to đùng, nhặt mãi không hết trong phim.  

Có người cho rằng, một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng thì không cần kỹ năng diễn xuất, chỉ cần sự dễ thương và xinh đẹp là đủ. Nhưng với tư cách là một diễn viên, nếu Triệu Lộ Tư chỉ nhận những kịch bản như thế này, chắn sẽ khiến mọi người đặt dấu hỏi lớn về kỹ năng diễn xuất của cô. Sẽ tốt hơn nếu Lộ Tư đa dạng hơn các vai diễn để tìm kiếm sự đột phá, và chuyển đổi sang trường phái thực lực như Triệu Lệ Dĩnh. 

Xem thêm: Triệu Lộ Tư và những màn chênh lệch chiều cao đáng yêu với bạn diễn: Như cô bé nhỏ nhắn cần được chở che!

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN