Em gái mưa phiên bản điện ảnh công chiếu từ ngày 01/06 như “tưới” một cơn mưa rào mang tên thanh xuân trong trẻo cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường, và những “người lớn cô đơn” muốn một lần thắm lại tuổi học trò ngây ngô ấy.

Dù được báo chí truyền thông khen ngợi hết lời, nhưng Em gái mưa của đạo diễn Kawaii Tuấn Anh vẫn vướng phải những ý kiến trái chiều về nội dung và tình tiết của câu chuyện thanh xuân có phần gượng ép. Và có vẻ như, Em gái mưa chỉ đẹp và hay ở một đoạn kịch ngắn thay vì là cả một tác phẩm dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Nhịp phim nhẹ nhàng khiến khán giả cứ ngỡ đang xem phim truyền hình

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Mở đầu câu chuyện Hà Vy (Lê Thùy Linh) đem lòng yêu thầy giáo Vũ (Mai Tài Phến) có nét tương đồng với MV ca nhạc, nhưng càng về sau, tình tiết câu chuyện đã lệch khỏi quỹ đạo “Anh trót vô tình, thương em như là em gái”. Có vẻ như thầy Vũ đã thực sự cảm mến cô học trò ngây thơ Hà Vy vì có đôi nét giống em gái mình rồi. Câu chuyện thầy giáo - học sinh vốn có chút xa lạ với rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay, nên đối với những năm 2000, đó còn là một điều gì đó kinh khủng lắm, và trái với đạo đức trách nhiệm của một người thầy. Có lẽ cũng vì vậy mà thầy Vũ đành “cho em Hà Vy cái hẹn gặp lại” đến 10 năm sau.

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Tuy nhiên, tình cảm lãng mạn của thầy Vũ và Hà Vy lại chỉ được đạo diễn điểm xuyến cho một vài phân cảnh nhẹ nhàng bằng trí tưởng tượng ngôn tình bay cao của cô nàng nữ chính. Nhịp phim nhẹ nhàng đến mức mà khán giả chỉ muốn tua nhanh để xem đoạn kết. Dường như họ muốn nhiều hơn nữa những kỷ niệm đẹp đẽ sâu sắc giữa hai người, để Hà Vy có thể kiên nhẫn đơn phương 10 ròng rã. Cả tác phẩm, người xem cứ phải liên tục khao khát truy cầu câu hỏi “Rồi sao nữa?” trong khi đổi lại là những phân đoạn lướt nhanh, gói ghém để tròn đầy một tác phẩm điện ảnh tên Em gái mưa.

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Nhân vật phụ cứu vãn gần như toàn bộ tác phẩm

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Có vẻ như, bởi vì thiếu kinh nghiệm trong diễn xuất mà Lê Thùy Linh lẫn Mai Tài Phến khiến khán giả cảm thấy họ đang “diễn” trong toàn bộ các phân đoạn của Em gái mưa. Về nhân vật Hà Vy, ở góc độ nào đó, người xem trân trọng cách cô cố gắng hóa thân vào nhân vật, nhưng suy cho cùng, diễn xuất một màu của Thùy Linh lại không mấy nổi bật.

Nếu Tiểu Hy Trung Quốc không có gì khác ngoài hành động “chu mỏ”, thì “Tiểu Hy Việt Nam” cũng vấp phải những lỗi tương tự. Diễn xuất thiếu linh hoạt, biểu cảm hơi “cứng” là khuyết điểm mà cô nàng cần khắc phục. Tuy nhiên, sự cố gắng của Lê Thùy Linh là điều không thể phủ nhận được. Vừa tốt nghiệp đã đảm nhận một vai diễn nặng kí như thế, quả thật Kawaii Tuấn Anh đã làm khó cô diễn viên trẻ tuổi không ít.

Còn về Mai Tài Phến, chắc anh chỉ phù hợp trong việc đóng MV hơn là lấn sân sang những tác phẩm có thoại như điện ảnh. Giọng thoại của anh trầm ấm, nhưng gương mặt điển trai của anh lại không mấy phù hợp khi phải diễn xuất quá nhiều trên cơ mặt. Khán giả trông đợi sự đột phá trong diễn xuất cho tới cuối phim, nhưng có vẻ như họ đã thất vọng khi anh chỉ mãi có một nụ cười mỉm kéo dài qua năm tháng.

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Điểm sáng duy nhất của tác phẩm là các nhân vật phụ diễn xuất tự nhiên, đáng yêu và tiết chế hợp lý. Điển hình là cặp đôi Trang Hý - Hồng Thanh, danh hài Việt Hương,… Tuyến nhân vật phụ dường như là “cú ăn tiền” cho toàn bộ tác phẩm.

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnhĐiểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Tạm kết

Điểm lấn cấn khiến khán giả ngu ngơ lạc lối với ‘Em gái mưa’ bản điện ảnh

Em gái mưa bản điện ảnh công chiếu tại các rạp từ 01/06, nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ từ khán giả mà còn từ truyền thông, báo chí và giới giải trí. Vì tác phẩm này, nữ danh hài Việt Hương thậm chí không quản ngơi nghỉ, bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam để hoàn tất những cảnh quay cho phim. Có thể nói, Em gái mưa bản điện ảnh dù được làm dựa trên MV “hit” cùng tên của ca sĩ Hương Tràm, nhưng nội dung lại “đi xa quá” so với câu chuyện nguyên sơ và đơn giản, gói gọn trong câu hát: “Anh trót vô tình, thương em như là em gái!”. Cái kết khá phi lý cuối phim khi cho hai nhân vật chính gặp nhau lại là một điểm trừ không đáng có cho ekip . Các bạn hãy thú thật đi, chàng trai/ cô gái năm 18 tuổi bạn yêu, bạn vẫn còn nhớ rõ mặt và vẫn yêu thương chứ?