13/11 vừa qua có lẽ là ngày chấn động lớn đối với giới làm phim, khán giả yêu phim và cộng đồng mạng khi xảy ra vụ việc bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị quay livestream lén trong rạp. Sau 1 giờ đồng hồ phối hợp điều tra, nhà sản xuất đã bắt tại trận đối tượng N.V.Tr. đang thực hiện hành vi vô ý thức của mình.

Chân dung kẻ livestream phim Cô Ba Sài Gòn. Chân dung kẻ livestream phim Cô Ba Sài Gòn.

Vấn nạn livestream trong rạp phim đã là điều nhức nhối của rất nhiều nhà sản xuất tại Việt Nam. Trước Cô Ba Sài Gòn, hàng loạt các bộ phim khác như Gái già lắm chiêu, Lô tô, Em chưa 18, Vòng eo 56… cũng đã bị nhiều người livestream từ fanpage cho đến trang cá nhân với mục đích chính là… “câu like”.

Lan Ngọc và Diễm My 9x. Lan Ngọc và Diễm My 9x.

Trả lời phỏng vấn nhanh của SAOStar vào lúc nửa đêm qua, sau khi hoàn thành lịch trình quay phim của mình, Diễm My 9x - nữ diễn viên phim Cô Ba Sài Gòn với vai Helen - cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn cho ý thức cá nhân bạn này. Việc làm trái với pháp luật và không tôn trọng bản quyền của nhà sản xuất là một hành động đáng bị xã hội lên án”. 

Bên cạnh đó, là một diễn viên của bộ phim, Diễm My 9x cảm thấy đau xót khi công sức của đoàn làm phim lại không được nhiều bạn trẻ trân trọng. Cô cho rằng, giá vé xem phim hiện nay không cao như trước nữa, việc đến rạp xem phim đã dễ dàng tiện lợi lắm rồi, thế nhưng vẫn có một bộ phận người trẻ thích ở nhà chờ xem livestream hay bản lậu trên mạng, thay vì tận hưởng những thước phim hoàn hảo nhất tại rạp. “Không nên cổ xúy cho hành vi này dù bất cứ lý do gì. Nếu bạn ở nước ngoài, hoặc những nơi không có rạp phim thì nhà sản xuất sẽ sớm cho những phiên bản truyền hình, DVD… để bạn có thể xem, dù trễ một chút”. Ngoài ra, nhiều rạp phim độc lập của tỉnh cũng sẽ sớm trình chiếu bộ phim này trong một vài tuần tới.

Diễm My 9x (Cô Ba Sài Gòn) đanh thép: Không nên cổ xúy livestream phim rạp, đây là hành động đáng bị xã hội lên án

Trước đó, Ninh Dương Lan Ngọc, nữ chính của phim Cô Ba Sài Gòn cũng đã chia sẻ với SAOStar khi sự việc xảy ra: “Làm phim dở thì không ai xem, làm phim hay thì bị livestream, bị phá, ảnh hưởng đến doanh thu. Công sức của bao nhiêu người, chỉ vì những người vô ý thức mà làm người làm phim, diễn viên phải chán nản”.

Ngô Thanh Vân bức xúc và bật khóc vì tức. Ngô Thanh Vân bức xúc và bật khóc vì tức.

Bên cạnh 2 nữ diễn chính của bộ phim, đạo diễn Trần Bửu Lộc của phim cũng đã lên tiếng bức xúc: “Bạn đang làm cho nền điện ảnh Việt ngày càng đi xuống đó! Giá vé đã giảm còn 45k, giờ bạn quay để được coi free? Thử hỏi nếu đó là tiền đầu tư của bạn! Bạn sẽ cảm thấy thế nào?”

Đạo diễn Bửu Lộc chia sẻ trên trang cá nhân. Đạo diễn Bửu Lộc chia sẻ trên trang cá nhân.
NSND Hồng Vân: “Cảnh sát mạng người ta bắt cái kiểu này nhanh lắm phát hiện rất nhanh nên mấy đứa bỏ cái tật làm những hành động dại dột này đi nhé không đáng đâu tụi con ơi” NSND Hồng Vân: “Cảnh sát mạng người ta bắt cái kiểu này nhanh lắm phát hiện rất nhanh nên mấy đứa bỏ cái tật làm những hành động dại dột này đi nhé không đáng đâu tụi con ơi”
Giám đốc sáng tạo của Cô Ba Sài Gòn - Lê Đức Hiệp cũng bày tỏ sự giận dữ của mình Giám đốc sáng tạo của Cô Ba Sài Gòn - Lê Đức Hiệp cũng bày tỏ sự giận dữ của mình
Thành viên ekip sản xuất. Thành viên ekip sản xuất.
Tùng Leo - khách mời của phim cũng cho biết quan điểm của mình về sự việc này. Tùng Leo - khách mời của phim cũng cho biết quan điểm của mình về sự việc này.

Có thể thấy, không chỉ nhà sản xuất Ngô Thanh Vân hay hai nữ diễn viên chính Lan Ngọc - Diễm My 9x đau xót mà những thành viên khác trong ekip Cô Ba Sài Gòn cũng thể hiện sự bất bình trong vụ việc lần này. Hy vọng rằng, nhà sản xuất, nhà phát hành của bộ phim sẽ xử lý tận gốc ngọn và lấy đó làm điều răn đe cho những người khác từ bỏ hành vi sai trái này của mình, gây ảnh hưởng thiệt hại đến đoàn làm phim.