Chiếu thử nghiệm (tiếng Anh: test screening) là những buổi chiếu trước của các phim chưa ra mắt cho một nhóm khán giả chọn lọc. Bằng những buổi chiếu như thế này, nhà sản xuất bộ phim sẽ nắm được ý kiến của một bộ phận khán giả, qua đó thêm thắt hoặc chỉnh sửa để tác phẩm dễ thành công hơn. Bom tấn siêu anh hùng Deadpool 2 của hãng Fox cũng không phải ngoại lệ.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Dù đã ra mắt phần một rất thành công năm 2016, nhưng nhà sản xuất Deadpool 2 vẫn rất cẩn thận tổ chức chiếu thử nghiệm để thu thập phản hồi của khán giả. Kết quả là dù những khán giả này khá hài lòng với bộ phim, nhưng vẫn có những tình tiết cần được thêm vào để giúp bộ phim đạt chất lượng như mong muốn.

Để cải thiện bản phim ban đầu, hãng Fox đã tiến hành quay thêm một số cảnh ở Vancouver, Canada. Trong số những cảnh được thêm vào, có sự xuất hiện rất bất ngờ của một nhân vật khách mời đặc biệt. Cảnh quay của nhân vật này tuy ngắn nhưng đã khiến những khán giả xem thử tấm tắc khen ngợi không thôi.

Ai sẽ là nhân vật bí ẩn làm khách mời trong “Deadpool 2”? Ai sẽ là nhân vật bí ẩn làm khách mời trong “Deadpool 2”?

Vậy nhân vật bí ẩn nào sẽ xuất hiện trong Deadpool 2? Đã có rất nhiều phỏng đoán trên các website yêu điện ảnh. Sau đây là một số ý kiến nổi bật nhất:

1. Wolverine

Dù nam diễn viên Hugh Jackman đã tuyên bố ngừng đóng người sói Wolverine sau bộ phim cuối Logan (2017), nhưng không ai có thể phủ nhận đây vẫn là nhân vật nổi bật nhất của series X-Men. Xuyên suốt gần 20 năm, Wolverine của Hugh Jackman chính là gương mặt biểu tượng của X-Men.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Sau sự ra đi của Wolverine, chắc chắn thế giới dị nhân sẽ cần một gương mặt mới để thay thế. Và rất có thể hãng Fox đang nhăm nhe đưa Deadpool lên vị trí này. Không thể phủ nhận sự hài hước, thô thiển của Deadpool đã tạo ra món lạ trên màn ảnh rộng, khiến nhiều khán giả ưa thích. Một vai khách mời ngắn ngủi của Hugh Jackman có lẽ sẽ chính thức đánh giấu sự chuyển giao giữa Wolverine và Deadpool.

2. Tony Stark

Với thương vụ Disney mua lại mảng phim ảnh của 20th Century Fox cuối năm 2017 vừa qua, chuyện hai thế giới X-MenMarvel sáp nhập chỉ còn là điều sớm muộn. Và một vai khách mời từ vũ trụ phim Marvel trong Deadpool 2 sẽ là phát súng mở màn lý tưởng cho việc kết hợp này.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Còn ai thích hợp với vai trò “đại sứ Marvel” trong Deadpool 2 hơn Người Sắt Tony Stark? Cũng như Wolverine đối với X-Men, Iron Man do nam diễn viên Robert Downey Junior thủ vai đã trở thành biểu tượng của Marvel suốt một thập kỷ qua. Lý tưởng hơn nữa, Robert Downey cũng được dự đoán sẽ rời bỏ vai diễn Iron Man sau Avengers 4. Việc xuất hiện trong Deadpool 2 có thể sẽ là vai trò lớn giúp hạ màn 10 năm oanh tạc của nhân vật này trên màn ảnh rộng.

3. Nick Fury

Cũng giống như Tony Stark/Iron Man, Nick Fury (do Samuel L. Jackson thủ vai) là một nhân vật đến từ thế giới siêu anh hùng Marvel. Ông là người đứng đầu tổ chức S.H.I.E.L.D.S và đã có công tập hợp nhóm Avengers đình đám.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Lý do nhiều người đoán Nick Fury sẽ sắm vai khách mời trong Deadpool 2 là do trước đó, ông cũng đã từng xuất hiện chớp nhoáng trong một loạt phim như Iron Man 2 Captain America: The First Avenger. Nếu Nick Fury xuất hiện và mời Deadpool gia nhập tổ chức siêu anh hùng của mình, thì điều đó cũng giống như Disney/Marvel Studios tới mời X-Men của Fox kết hợp hai thế giới.

4. Thanos

Thanos - trùm phản diện trong Avengers: Infinity War đang rất được người hâm mộ siêu anh hùng chờ đón. Và ít ai nhớ được rằng, nam diễn viên thủ vai Thanos trong Avengers  - Josh Brolin cũng chính là người sắm vai phản diện Cable trong Deadpool 2.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Sẽ tuyệt vời biết chừng nào nếu chỉ vài tuần sau khi ra mắt ấn tượng với Infinity War, Thanos trở lại hoàn toàn bất ngờ trong Deadpool 2. Trong bản gốc truyện tranh, hai nhân vật Thanos và Deadpool cũng có mối thù sâu sắc với nhau do cùng yêu nữ thần chết. Sự xuất hiện cùng lúc của Thanos và Cable, đóng bởi cùng một diễn viên chắc chắn sẽ cho Deadpool cơ hội tung ra những câu đùa “chất như nước cất”.

5. Green Lantern

Trước khi gặt hái thành công với vai Deadpool, nam diễn viên Ryan Reynolds từng thử sức với một nhân vật siêu anh hùng khác: Green Lantern/Hal Jordan trong bộ phim cùng tên ra mắt năm 2011. Bộ phim này đã gây thất vọng và không được sản xuất phần tiếp theo. Trong những cuộc phỏng vấn gần đây, Ryan Reynolds cũng thừa nhận mình rất ghét Green Lantern vì đã không đạt được kỳ vọng của anh.

Deadpool 2’ được khen ngợi trong buổi chiếu thử nhờ một nhân vật khách mời bí mật

Nếu một Green Lantern với chiếc nhẫn năng lượng xanh lục xuất hiện trong Deadpool 2, chắc chắn nó sẽ gây cười ngả nghiêng cho những khán giả ruột phim siêu anh hùng. Tuy vậy, Green Lantern là nhân vật thuộc quyền sở hữu của hãng DC, địch thủ của Fox và Marvel Studios trong thị trường phim siêu anh hùng. Bởi thế, chuyện Green Lantern có một suất góp mặt trong Deadpool sẽ khó lòng thành sự thực.

Trailer phim.

Deadpool 2 dự kiến sẽ ra mắt ngày 18/5 trên toàn thế giới.