Càng tới gần ngày công chiếu 25/4, bom tấn Avengers: Infinity War càng khiến người hâm mộ sốt ruột vì một mực… giữ kín thông tin. Do không có nhiều manh mối mới được hé lộ, nhiều khán giả đã quyết định dành thời gian nghiên cứu thật kỹ các trailer, để tìm cách đoán những nội dung trong bộ phim.

Đây có thể là lý do Captain America chặn đứng được Thanos

Một trong những tình tiết được thảo luận sôi nổi nhất chính là cảnh Captain America dùng tay không chặn đứng nắm đấm của siêu phản diện Thanos trong trailer. Thanos vốn đã là một trong những kẻ có sức mạnh lớn nhất vũ trụ. Chưa kể bàn tay mà Captain bắt trúng lại đang đeo chiếc găng gắn hai viên Đá Vô Cực, những thứ ẩn chứa quyền năng thượng thừa. Bởi vậy, rất nhiều người hâm mộ đang đau đầu tìm nguyên nhân Captain America có thể làm được điều phi thường này.

Đây có thể là lý do Captain America chặn đứng được Thanos

Hãy cùng SaoStar tìm hiểu những giả thuyết hợp lý nhất được người hâm mộ đưa ra cho tới thời điểm này nhé!

1. Thanos nhường Captain America

Đây là một trong những giả thuyết có căn cứ vững chắc nhất. Lý do là trong tập truyện tranh Infinity Gauntlet của tác giả Jim Starlin - tiền thân của bộ phim Infinity War sắp tới - Thanos từng tự nguyện làm cho mình yếu đi để các người hùng có cơ hội chiến thắng. Điều này là do gã muốn Thần Chết, người trong mộng của mình mủi lòng.

Đây có thể là lý do Captain America chặn đứng được Thanos

Trong bản gốc truyện tranh, Thanos yêu say đắm Thần Chết - một trong những thế lực toàn năng của vũ trụ. Chính tình yêu trái ngang này đã thúc đẩy gã tập hợp các viên Đá Vô Cực, giết một nửa sinh linh trong vũ trụ để gây ấn tượng với nàng. Tuy nhiên những thành tựu này chẳng mảy may khiến Thần Chết xúc động. Bởi vậy, tay sai của Thanos là quỷ Mephisto đã gợi ý một cách khác làm hài lòng nàng: tự làm cho mình yếu đi, giả bộ chật vật trước các siêu anh hùng để Thần Chết thấy được sự quả cảm của gã.

Đây có thể là lý do Captain America chặn đứng được Thanos

Thanos đã nghe theo lời khuyên này và tạm thời từ bỏ sức mạnh Vô Cực. Điều này giúp cho một nhóm siêu anh hùng, trong đó có Captain America chiếm ưu thế trong một khoảng thời gian ngắn.

2.  Captain America cũng có tiềm năng làm chủ Găng Vô Cực

Găng Vô Cực (Infinity Gauntlet) là chiếc găng gắn 6 viên đá Vô Cực, với quyền năng tối thượng bao trùm khắp vũ trụ. Mục tiêu hàng đầu của Thanos chính là thu thập đủ các viên đá để gắn lên chiếc găng này, và sử dụng sức mạnh của nó để “làm cân bằng vũ trụ”.

Đây có thể là lý do Captain America chặn đứng được Thanos

Dù Thanos là người tạo ra chiếc Găng Vô Cực, tuy nhiên trong truyện tranh, gã không phải là người duy nhất làm chủ chiếc găng thần thánh này. Rất nhiều nhân vật như Adam Warlock (người được tiết lộ trong after-credits của Guardians Of The Galaxy Vol. 2), con gái Nebula của Thanos, và chính Captain America cũng từng đeo găng Vô Cực.

Captain America đeo Găng Vô Cực trong truyện tranh Captain America đeo Găng Vô Cực trong truyện tranh

Nếu như Captain America bằng cách nào đó chứng minh mình đủ khả năng làm chủ các viên đá, rất có thể chúng sẽ nghe lệnh anh mà phản lại Thanos. Còn nhớ trong Avengers: Age of Ultron, chính Captain America cũng chính là người làm nhúc nhích được búa thần Mjolnir của Thor, trong khi tất cả mọi người khác đều bó tay.

Liệu cú lừa của Batman v. Superman có giống như Infinity War? Liệu cú lừa của Batman v. Superman có giống như Infinity War?

Năm 2016, trailer của Batman v. Superman: Dawn of Justice ra mắt, khiến rất nhiều fan bị sốc với cảnh Batman dùng tay chặn đòn của Superman. Hầu hết mọi người đều tìm cách lý giải vì sao Batman có thể gia tăng sức mạnh của mình lên cao đến vậy. Tuy nhiên khi bộ phim ra mắt, họ mới vỡ lẽ không phải Batman mạnh lên, mà Superman đã bị yếu đi. Giờ đây, điều tương tự cũng có thể xảy ra với Avengers: Infinity War, không phải Captain mạnh lên, mà chẳng qua Thanos đã bị suy yếu đi.

3. Captain America sử dụng viên đá Tâm Linh và kim loại Vibranium

Theo tiết lộ trong kịch bản Avengers: Infinity War, nhóm Avengers sẽ tìm đến đất nước Wakanda để cùng Black Panther bảo vệ viên đá Tâm Linh, nằm trên trán người máy Vision. Wakanda là một cường quốc vô cùng tân tiến nhờ sở hữu tài nguyên vibranium - thứ kim loại được mệnh danh là mạnh nhất vũ trụ.

Đá Tâm Linh đã ban sức mạnh cho Scarlet Witch Đá Tâm Linh đã ban sức mạnh cho Scarlet Witch

Viên đá Tâm Linh màu vàng có khả năng thao túng tâm trí bất cứ ai, ngoài ra chính nó cũng là thứ ban siêu năng lực cho Scarlet Witch và người em trai đã chết Quicksilver. Nếu phe Trái Đất có khả năng khai thác sức mạnh của đá Tâm Linh, thì nó hoàn toàn có thể trở thành vũ khí lợi hại để chống lại Thanos.

Ultron sử dụng vibranium để tạo ra cơ thể cho Vision Ultron sử dụng vibranium để tạo ra cơ thể cho Vision

Trailer phim Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Ngoài ra, kim loại Vibranium cũng là nhân tố không thể xem thường khi nói tới vương quốc Wakanda. Trong Avengers: Age of Ultron, Ultron đã tạo ra cơ thể Vision chính từ kim loại này, để mang viên đá Tâm Linh trên trán. Điều này chứng tỏ Vibranium ít nhiều có tương tác với sức mạnh của Đá Vô Cực. Nếu Captain America sử dụng vũ khí Vibranium do Wakanda cung cấp, anh có thể dùng nó gây tác động tới những viên đá trên găng của Thanos.