Phim Ảnh

Phim Ảnh

Dàn diễn viên sở hữu đài từ siêu tệ: Nhã Phương - Chi Pu một màu, người tình Lệ Quyên nghe mà mệt mỏi

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Ở địa hạt phim ảnh có nhiều diễn viên khiến khán giả ngao ngán với đài từ nghe như 'đấm vào tai' như Chi Pu, Nhã Phương.

Bên cạnh ngoại hình, và diễn xuất thì đài từ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách diễn xuất của diễn viên.

Đài từ được hiểu là cách phát âm, nhả chữ để bộc lộ cảm xúc qua lời thoại của diễn viên. Đài từ tốt vừa giúp diễn viên nhập vai trơn tru hơn, vừa dễ chạm vào cảm xúc của khán giả. Tuy nhiên vẫn có những diễn viên sở hữu "đài từ" trời ơi đất hỡi, chỉ cần mở miệng ra thoại là muốn tắt luôn màn hình!

Nhã Phương

Là một diễn viên thực lực với ngoại hình xinh đẹp nhưng đài từ của Nhã Phương bị chê ngang và khó nghe. 

Đôi khi, để bộ phim của bà xã Trường Giang trở nên trọn vẹn nhất, nhà sản xuất phải sắp xếp người lồng tiếng cho nhân vật của cô. Nổi bật là vai diễn của Nhã Phương trong bộ phim Tuổi Thanh Xuân, ít ai biết người đứng sau thành công của vai Linh (Nhã Phương) là diễn viên lồng tiếng Huyền Lizzie. Cho thấy đài từ của Nhã Phương là một điểm yếu chí mạng đối với nữ diễn viên có hơn 10 năm diễn xuất.

Lâm Bảo Châu

Nam diễn viên Lâm Bảo Châu vừa nhận nhiều gạch đá từ khán giả với diễn xuất và đài từ kém trong Thương Ngày Nắng Về phần 2.

Lâm Bảo Châu bảnh bao trong phim Thương Ngày Nắng Về phần 2.

Cụ thể, chỉ vừa xuất hiện trong vài cảnh quay ở tập 3 của bộ phim, người tình Lệ Quyên khiến khán giả ngao ngán với chất giọng như đọc bài, không được truyền cảm cùng ngôn ngữ hình thể gượng gạo. 

Khán giả cho rằng anh nên tập luyện để đài từ tốt hơn nếu muốn lấn sân sang nghiệp diễn. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự thông cảm với Bảo Châu vì anh vào nghề chưa lâu.

Chi Pu

Nữ ca sĩ - diễn viên Chi Pu từng gây dấu ấn với vai nữ chính trong phim Chị Chị Em Em của đạo diễn Kathy Uyên. Phim tạo nên cơn sốt phòng vé vào năm đó nhờ kịch bản mới lạ và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên.

Chi Pu trong Chị Chị Em Em.

Bên cạnh những lời khen, phim nhận nhiều ý kiến trái chiều vì đài từ kém của Chi Pu. Nhiều khán giả cho rằng đạo diễn nên lồng tiếng cho Chi Pu trong phim vì đài từ của cô rất nhàm chán, cứng nhắc nên chưa lột tả được nội tâm sâu sắc của nhân vật.

Thanh Hằng

Là đàn chị cùng tham gia siêu phẩm chiếu rạp Chị Chị Em Em với Chi Pu, Thanh Hằng cũng nhận được rất nhiều lời chê bai chủ yếu liên quan đến đài từ của cô.

Thanh Hằng trong phim Chị Chị Em Em.

Khán giả cho rằng giọng nói của Thanh Hằng từ trước đến nay như "đấm vào tai" với cách đọc thoại muôn câu như một. Tuy nhiên, cô vẫn được nhiều người thông cảm khi tự lên tiếng nhận lỗi về đài từ chưa được xuất sắc của mình.

Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa gây ấn tượng với vẻ ngoài hài hước, được nhận xét là "xấu lạ" nhưng rất duyên dáng. Tuy nhiên khi tham gia diễn xuất, anh vẫn nhận nhiều lời chê bai về chất giọng một màu, còn xen lẫn yếu tố địa phương. Nhiều khán giả cho rằng Mạc Văn Khoa chỉ có thể đóng khung vai diễn hài hước như từ trước đến nay vì hạn chế về đài từ. 

Nhiều khán giả cho rằng để tiến xa hơn trong sự nghiệp diễn xuất và tiếp cận với các vai diễn khai thác nhiều hơn về nội tâm, nam diễn viên phải tập luyện rất nhiều để cải thiện đài từ của mình.

Bên cạnh đó, các diễn viên nổi tiếng như Diễm My, Ninh Dương Lan Ngọc, Trường Giang, Jun Vũ,... cũng được réo tên vì có đài từ chưa thật sự xuất sắc.

Xem thêm tại: Con gái của Huỳnh Lỗi đúng chất con nhà nòi: 16 tuổi sở hữu nhan sắc nổi trội, tài năng trời cho!

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN