Cuối cùng thì DC Films cũng đã chịu công nhận sự đúng đắn của Marvel Studios

Ngọc TrangĐăng lúc

"Nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ" - Và có lẽ sắp tới đây, DC sẽ phải chấp nhận "đi chung một hướng" cùng Marvel Studios.

Rất nhiều thông tin đã được hé lộ về tương lai của hãng phim Warner Bros., nhất là sau sự ra đi của giám đốc điều hành  Kevin Tsujihara cùng loạt tin nhắn đầy tai tiếng. Tuy nhiên, ngay từ rất lâu trước khi  Kevin Tsujihara rời vị trí, các bộ phim chuyển thể của DC đã cố gắng thoát ra khỏi màu sắc u tối, buồn tẻ, tiêu biểu như các tác phẩm của  Zack Snyder bao gồm Man of Steel Batman v Superman: Dawn of Justice.

Và mới đây, DC lại kết nạp James Gunn vào đội hình sản xuất chính của  Suicide Squad trước khi anh trở lại để làm phần tiếp theo của Guardians of the Galaxy. Nói cách khác, họ đã phải ngầm thừa nhận rằng màu sắc vui nhộn, tươi sáng mà các bộ phim của Marvel Studios luôn có sẽ là hướng đi đúng đắn, cần thiết cho vũ trụ điện ảnh DC.

Trước đó, trong suốt một khoảng thời gian dài, vũ trụ mở rộng của DC - DCEU đã cố gắng đối kháng với các liên minh Avengers của Marvel bằng nhiều cách. Tại buổi ra mắt thế giới của Suicide Squad năm 2016, đạo diễn David Ayer đã phản đối kịch liệt phim của Marvel. Nhưng chính bộ phim của anh ta, dù cũng thu được lợi nhuận và thậm chí thắng giải Oscar lại luôn nhận được những lời phê bình, chế giễu từ phía người xem.

Mặt khác, với Suicide Squad mặc dù thành công nhưng cũng đang cố gắng thay đổi cái gì đó từ bên trong. Cụ thể, nhiều cái tên gắn liền với loạt phim như Margot Robbie, Will Smith sẽ không còn xuất hiện trong phần tiếp theo của loạt phim. Mặt khác, sau thành công của Aquaman, DC tiếp tục đẩy mạnh loạt phim với hình ảnh tươi sáng, vui nhộn, gần nhất có thể kể tớ Shazam!.

Hai người dẫn đầu của thời đại Snyder, Henry Cavill và Ben Affleck có lẽ đã rời khỏi nhượng quyền thương mại mãi mãi. Nhà sản xuất của Suicide Squad, Peter Safran từng chia sẻ:

“Điều tôi thích về James chỉ đạo cho cả Marvel và DC là anh ấy luôn tán thành quan điểm rằng sự kết hợp giữa những người yêu thích truyện tranh và siêu anh hùng lớn hơn nhiều so với sự chia rẽ chúng ta. Bởi vì, việc luôn có sự cạnh tranh giữa Marvel - DC mà anh ấy đã nói - và tôi đồng ý - là vô lý. Có chỗ cho tất cả mọi người và chắc chắn rằng sự hợp nhất tất cả chúng ta lớn hơn nhiều so với sự chia rẽ, vì vậy hy vọng họ sẽ thấy rằng bạn có thể là một người hâm mộ cả Marvel và DC”.

Đồng thời, người điều hành Marvel Studios - Kevin Feige cũng cho rằng thành công của DC là sự giúp đỡ, chứ chẳng ảnh hưởng gì tới phát triển của Marvel. Và nếu cả hai bên đều đồng ý như vậy, hẳn khán giả cũng sẵn lòng chờ đón một sự chuyển mình mới của DC để có thêm tác phẩm tuyệt vời, thú vị hơn để thưởng thức.

BÀI VIẾT

Ngọc Trang