Phim Ảnh

Phim Ảnh

Cứ diện đồ cổ trang là bị chê bai, khán giả có đang 'tiêu chuẩn kép' với Cúc Tịnh Y?

Bình Thanh
Chia sẻ

Tranh cãi xung quanh việc tạo hình của Cúc Tịnh Y liên tục bị chê bai.

Cúc Tịnh Y hiện đang là một trong những lưu lượng đắt giá bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ. Nổi lên nhờ những tác phẩm cổ trang, Cúc Tịnh Y luôn gắn liền với những tạo hình có phần cầu kỳ và được chú trọng đầu tư. Tuy nhiên, mỹ nhân 4000 năm vẫn không thoát khỏi cảnh bị khán giả chê bai vì những tạo hình có phần diêm dúa, lòe loẹt. 

Cứ diện đồ cổ trang là bị chê bai, khán giả có đang 'tiêu chuẩn kép' với Cúc Tịnh Y? Ảnh 1

Dễ thấy, cộng đồng mạng đối với phong cách cổ trang của Cúc Tịnh Y quá tiêu chuẩn kép. Nếu diện đồ nhẹ nhàng, không cầu kỳ thì bị khán giả chê nhạt, xuề xòa còn nếu diện đồ lộng lẫy, trang sức cầu kỳ thì lại bị đánh giá là lòe loẹt.

Thực tế phục sức của Cúc Tịnh Y với ngạch sức, dây tua rua đều đã từng được sử dụng trong những bộ phim cổ trang trước đó. Sau này các tiểu hoa khác cũng sử dụng thường xuyên như Bạch Lộc, Dương Siêu Việt. Chính vì vậy câu hỏi được khán giả đặt ra là tại sao Cúc Tịnh Y cứ sử dụng thì lại bị mỉa mai và chê bai?

Cứ diện đồ cổ trang là bị chê bai, khán giả có đang 'tiêu chuẩn kép' với Cúc Tịnh Y? Ảnh 2

Trong thời gian gần đây, Cúc Tịnh Y tiếp tục gây chú ý với nhiều tạo hình xinh đẹp trong dự án cổ trang Hoa Nhung. Tạo hình của mỹ nhân 4000 năm trong bộ phim lần này đã đơn giản hơn nhiều, tập trung vào các màu sắc tươi sáng để làm nổi bật làn da trắng sáng của cô nàng. Cúc Tịnh Y cũng nhiều lần lọt top hot search với tạo hình xinh đẹp và mỹ miều trong Hoa Nhung. 

Cứ diện đồ cổ trang là bị chê bai, khán giả có đang 'tiêu chuẩn kép' với Cúc Tịnh Y? Ảnh 3

Một số bình luận của khán giả về tạo hình cổ trang của Cúc Tịnh Y:

- Vấn đề nằm ở chỗ make up cơ. Bộ nào cũng mặt trắng bệch, môi thì đỏ chót còn kiểu chân mày thì không bao giờ thay đổi. Hồi đóng Vân Tịch trang điểm nhẹ nhàng nhìn ổn mà. 

- Vì tua rua của Cúc Tịnh Y quá nhiều, còn vướng hết vào mặt nhìn khó chịu hơn thật mà. Với nữa ai bảo để nhẹ nhàng chê đâu, tạo hình Vân Tịch vẫn là tạo hình đẹp nhất của cô Cúc mà. 

- Tua tua nhưng nó hợp lý, và tạo hình tổng thể nó không bị lạc quẻ. Chứ mặc địch y mà đeo tua tua như trẻ con thế thì chê nha. Còn cô Cúc thì vấn đề nằm ở makeup nhiều hơn là tạo hình. 

- Tua rua đẹp thật nhưng vừa phải thôi, với cả mặt cô này nhỏ, để thêm tua rua che cả mặt thì đương nhiên nhìn nó có phần "rườm rà".

- Cũng không hẳn là xấu nhưng mà cảm giác cứ không vừa mắt. Có bộ hoa Nhung gần đây thấy tạo hình ổn hơn nhưng makeup vẫn thế, trông giả dã man. 

Cứ diện đồ cổ trang là bị chê bai, khán giả có đang 'tiêu chuẩn kép' với Cúc Tịnh Y? Ảnh 4

Hoa Nhung là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Ngộ Trường Sinh của nhà văn Lâm Gia Thành, có nội dung xoay quanh câu chuyện của Ngụy Chi (Cúc Tịnh Y) – một cô nương vì bị người mình yêu hủy bỏ hôn ước trước mặt nhiều người, họ hàng ghét bỏ mà quỳ xuống cầu xin thần tiên thượng giới Viêm Việt (Quách Tuấn Thần thủ vai) thu nhận. Cả hai sau đó cùng nhau trải qua nhiều hoạn nạn cùng nhau, từ đó mà nảy sinh tình cảm. 

Xem thêm: Tinh Hán Xán Lạn nhiều lần thắng Trầm Vụn Hương Phai, Dương Tử đã hết thời khi để Triệu Lộ Tư vượt mặt?

Chia sẻ

Bài viết

Bình Thanh

BÌNH LUẬN