Màn ảnh nhỏ của năm 2020 trước có Khánh dư niên gây tiếng vang, giờ lại có Cẩm y chi hạ. Tác phẩm đạt 7.5 điểm đánh giá trên Douban, danh tiếng và độ hot ngày càng tăng cao. Vốn là diễn viên chính trong phim, nhân khí (danh tiếng, fan hâm mộ) của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận cũng tự nhiên tăng, trở thành couple đầu tiên của năm trong lòng vô số khán giả.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 0Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 1

Nhưng thực ra, trước khi Cẩm y chi hạ được phát sóng, đa phần khán giả không tin bộ phim này sẽ nổi tiếng. Nguyên nhân chủ yếu vì nam chính là Nhậm Gia Luân, không những không được tính là minh tinh lưu lượng tuyến một mà còn là người đã có gia đình.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 2

Trong ngành giải trí đặc thù này thì rất nhiều nghệ sĩ đều không chọn việc công khai hẹn hò yêu đương vì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp. Nhưng Nhậm Gia Luân là một trong những trường hợp ngoại lệ khi anh chọn công khai tình cảm vào thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, hơn nữa không lâu sau đó nam diễn viên đã tổ chức hôn lễ.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 3

Năm 2017, phim truyền hình Đại đường vinh diệu phát sóng đã đạt 3 tỷ lượt view, dù không thể so với những bộ phim chục tỷ view nhưng như thế cũng được xem là rất ổn. Độ thảo luận trên mạng bộ phim rất cao giúp nam chính Nhậm Gia Luân với nhân khí bình bình được khán giả chú ý. Một bài viết trên weibo của anh đã có mấy trăm ngàn tương tác, nhân khí cũng tăng mạnh từ đó.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 4

Sau khi nổi tiếng chưa đến nửa năm, Nhậm Gia Luân đã công khai tình cảm trước dư luận. Năm thứ hai, nam diễn viên thông báo lên chức bố. Không ít fan hâm mộ cảm thấy “vỡ tim” khi nhìn thấy tin này và nhân khí của Nhậm GIa Luân cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Một thời gian dài, sức ảnh hưởng của Nhậm Gia Luân ngày càng thấp, so với đỉnh cấp lưu lượng mới xuất hiện thì anh chàng có phần flop hơn rất nhiều.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 5

Nhưng khi Cẩm y chia hạ được phát sóng trong thời gian vừa qua đã mở ra bước ngoặt trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân. Dù đã lên chức bố và trở thành “chồng người ta” nhưng Nhậm Gia Luân vẫn hạ gục hàng loạt trái tim thiếu nữ. Giờ đây, lượng tương tác trên weibo của anh cũng đã cao trở lại (trên triệu lượt tương tác), có thể thấy sức hút fan hâm mộ của nam diễn viên thật đáng gờm.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 6

Với tình hình này, mọi người không thể không nghĩ tới Lộc Hàm – một người cũng từng là đỉnh cấp lưu lượng. Ngày Lộc Hàm công khai tình cảm đã dẫn đến thất thủ hệ thống weibo. Vốn là đỉnh cấp lưu lượng thời đầu, lượng bình luận trên weibo của anh từng tạo kỷ lục thế giới Guinness, lượng tiêu thụ album có thể đạt đến 10 triệu… Vào thời điểm đó, sức ảnh hưởng của Lộc Hàm không cần phải nói. Nhưng giờ đây, đã rất lâu trên mạng không còn xuất hiện những chủ đề liên quan đến anh nữa và nguyên nhân chính dẫn đến vị trí lưu lượng của Lộc Hàm tuột dốc chình là việc công khai tình cảm.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 7

Vào thời điểm Lộc Hàm công khai tình cảm với Quan Hiểu Đồng đã tạo nên cơn địa chấn, dẫn đến lượng lớn fan hâm mộ rời bỏ. Từ đó, nhân khí của anh chàng cũng xuống dốc không phanh. Về sau, điều khiến Lộc Hàm càng trở nên “flop” hơn lại xuất phát từ chất lượng tác phẩm của anh. Điềm mật bạo kích do Lộc Hàm đảm nhận vai chính ra mắt năm 2018 chỉ đạt 2.6 điểm đánh giá trên Douban, Pháo đài Thượng Hải công chiếu năm 2019 chỉ đạt 2.9 điểm đánh giá (Douban).

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 8Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 9Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 10

Chất lượng tác phẩm ngày một tệ khiến cho danh tiếng của Lộc Hàm ngày một kém. Ngược lại, sau khi công khai tình cảm, Nhậm Gia Luân đã dùng diễn xuất qua các tác phẩm để chứng minh thực lực của mình như Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết hợp tác cùng Dương Tử và giờ là Cẩm y chi hạ.

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 11

Vì sao cùng công khai tình cảm nhưng Nhậm Gia Luân càng ngày nổi tiếng còn Lộc Hàm lại flop? ảnh 12

Có cư dân mạng bày tỏ, phim do Nhậm Gia Luân đảm nhận vai chính không có tác phẩm nào không nổi. Qua đây cũng đã chứng minh, công khai tình cảm với thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp thật sự làm fan hâm mộ thất vọng nhưng cũng không phải là nguyên tố quyết định sự nghiệp phát triển hay đi xuống.