Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân (人不彪悍枉少年), gọi tắt là Nhiệt huyết thanh xuân đạo diễn Đặng Khoa, biên kịch Tôn Tiếu, diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Lý Minh Đức, Phan Mỹ Diệp cùng các diễn viên khác.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 0Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) là một chàng thiếu niên thuần chính, lạc quan, tràn đầy cảm xúc, nhiệt huyết thanh xuân. Mặt khác, do từ nhỏ lớn lên cùng bà nội nên phải tự lập từ sớm, kinh nghiệm cuộc sống phong phú, luôn biết ơn, yêu thương, hiếu thuận với bà. Trong việc học hành, Hoa Bưu là một thiên tài, thông minh tài giỏi, biết vận dụng bộ não của mình để giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường học.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 1Dương Tịch (Vạn bằng), tính cách luôn có hai thái cực đối lập đầy kịch tính. Lúc vui mừng thì phấn khích như bị tăng động, lúc buồn bã lại như bị trầm cảm. Cực kỳ ghét dối trá, ghét cả những thứ mập mờ không rõ ràng, dở dở ương ương. Bạn bè khắp thiên hạ, luôn có trách nhiệm với tất cả mọi người. Dương Tịch tuy khảng khái, kiên định nhưng cũng là một cô gái có trái tim thiếu nữ đa sầu đa cảm.

Trailer phim.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 2Lý Ngư (Trương Diệu) là một thiếu niên cao lãnh, tính tình già hơn so với tuổi. Đối với việc hay người mình thích đều dốc sức theo đuổi đến cùng. Đối với chuyện không phải của mình thì hoàn hoàn toàn thờ ơ, bàng quan không để ý. Ngoài ra, bởi vì mẹ đã tái hôn ở Nhật, nội tâm rất yếu đuối, sợ tất cả mọi vấn đề hay sự việc liên quan đến hai từ chia ly, luôn khao khát những tình cảm ấm áp và nồng nhiệt.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 3Huỳnh Trừng Trừng (Đại Lộ Oa) là một cô gái đáng yêu, rất tự tin, thích được người khác chú ý; lúc nào cũng tràn đầy khí chất tươi sáng, rực rỡ của tuổi 17.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 4Tư Đồ Nhị Điều (Lý Minh Đức) là nhân vật ưu tú trong trường học, thông minh học giỏi, nhiệt tình, trượng nghĩa. Là một người nhạy cảm, tinh tế, mang một nét đẹp có chút quyến rũ, quỷ mị. Luôn mang một khát khao được chứng tỏ, và được công nhận.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 5Dương Tiêu Hòa Mỹ (Phan Mỹ Diệp) là người ngoan ngoãn, tử tế, hiền lành, tốt bụng; làm việc gì cũng chậm chạp; bệnh sạch sẽ, vào những thời khắc quan trọng luôn giữ được một sự bình tĩnh nhất định. Hòa Mỹ luôn cảm thấy mình là một cô gái hết sức bình thường, cảm thấy cô đơn, hành sự cẩn trọng, không thích thể hiện bản thân.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 6Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân kể về những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết của nhóm học sinh “Tổ xe bay 5 người”, vào những ngày tháng cuối cùng của thời học sinh cấp ba, lưu dấu bao nhiêu kỷ niệm đẹp đẽ.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 7Mùa hè năm 1996, “Phi mao thoái” Dương Tịch, trong lúc đuổi theo một tên trộm xe, vô tình bị sức ép của vụ nổ phòng thí nghiệm làm cho bị thương, không cách nào tham gia vào cuộc thi điền kinh lấy điểm cộng vào đại học. Sau khi khai giảng năm học mới, Dương Tịch phát hiện tên thủ phạm gây ra vụ nổ lúc đó lại chuyển đến lớp của cô. Sau đó cướp đi chức lớp trưởng liên nhiệm hàng năm của cô. Đó là một thiếu niên thiên tài khoa học nhiệt huyết, trượng nghĩa nhưng cũng có chút bốc đồng.

Trailer phim.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 8Hoa Bưu xuất hiện, khiến cho mọi người trong lớp đều coi cậu như kẻ thù. Sau khi cậu ấy dùng bộ não thiên tài của mình giành được tư cách tổ chức bữa tiệc trung thu cho cả lớp, nhờ khả năng chơi game xuất thần của mình phá vỡ kỷ lục trò chơi, hai lần rút đao tương trợ bạn bè khi gặp khó khăn, dùng hành động thực tế để chứng minh lòng tốt của mình, cuối cùng mọi người đã xóa bỏ những nghi ngờ với cậu.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 9Hoa Bưu chính thức trở thành thành viên của “ Tổ xe bay năm người”, thêm vào đó, Dương Tịch còn phát hiện ra Hoa Bưu không chỉ là một người trượng nghĩa, có trách nhiệm mà đối với bà nội cậu ấy cũng một lòng tận hiếu, cuối cùng đã buông bỏ thành kiến với Hoa Bưu. “Tổ xe bay năm người” tung hoành trong trường học, tận hưởng những ngày tháng cuối cùng của năm cuối cấp trung học. Họ đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu vui buồn của tuổi thanh xuân, cùng nhau đối mặt với những phong ba, khó khăn để trưởng thành, cùng lưu giữ lại những ký ức thanh xuân đầy dũng cảm trong một năm đáng nhớ.

‘Con người không dũng cảm uổng phí thanh xuân’- Hoài niệm về một thời căng tràn nhiệt huyết ảnh 10