Phim Ảnh

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Nhiều minh tinh nổi tiếng đã chuyển từ quốc tịch Trung Quốc sang nước ngoài để hoạt động thoải mái hơn trong nước và quốc tế.

1.Trần Phi Vũ

Trên Weibo, Trần Phi Vũ đã từng bị không ít netizen "ném đá" kịch liệt, họ cho rằng: "Anh ta không có năng lực, không trụ được ở Mỹ nên về Trung Quốc dựa dẫm cha mẹ kiếm tiền". 

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 1
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 2

Xem thêm: Cuộc đua Visual của dàn sao Cbiz hậu trường thảm đỏ GQ: Cung Tuấn - Nhiệt Ba dễ dàng 'vượt mặt' tất cả

Vì thực tế, cha mẹ của là  Trần Phi Vũ đều là đạo diễn, diễn viên kỳ cựu trong làng giải trí Hoa ngữ - Trần Khải Ca, Trần Hồng.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 3

2. Củng Lợi

Nữ diễn viên Củng Lợi từng tuyên bố sẽ trở thành công dân Singapore sau cuộc hôn nhân với người chồng đầu tiên - ông trùm kinh doanh người Singapore Ooi Hoe Seong. Tuy nhiên, quyết định này nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 4
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 5

Xem thêm: 6 sao nữ Cbiz có phim điểm 'thấp tệ' trên Douban: Triệu Lộ Tư, Dương Mịch, Bạch Lộc cùng nhau 'sum vầy'

Trước đó, một Blogger giải trí Jiandingguan từng viết về Củng Lợi: "Không nên ép buộc nghệ sĩ theo quốc tịch nào cũng không nên đánh giá đạo đức của họ qua việc này. Nhưng Củng Lợi có được thành tựu như hôm nay, phần lớn là nhờ Trung Quốc cho cô ấy. Vậy mà, khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Củng Lợi từ bỏ đất nước vì lợi ích cá nhân".

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 6

3. Lưu Diệc Phi

Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng tuổi thơ của Lưu Diệc Phi không mấy êm đềm. Mẹ cô vốn là diễn viên múa chuyên nghiệp còn bố giảng dạy trong trường Đại học. 

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 7
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 8

Nhưng vì mẹ cô và bà nội có mối quan hệ không hòa thuận nên giữa mẹ chồng nàng dâu xảy ra rất nhiều xích mích. Cuối cùng, ba mẹ Lưu Diệc Phi đã ly hôn từ khi cô còn nhỏ.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 9
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 10

Vậy nên, thần tiên tỷ tỷ đã cùng mẹ sang Mỹ định cư từ lúc năm 10 tuổi và nhập quốc tịch Mỹ. Dù không mang quốc tịch Trung Quốc nhưng ngôi sao Thần điêu đại hiệp vẫn luôn sinh sống tại quê nhà. 

4. Lý Liên Kiệt 

Lý Liên Kiệt sinh ra và lớn lên ở thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc, nam tài tử được biết đến với các vai diễn trong những bộ phim bom tấn của Hollywood như The Expendables, Lethal Weapon 4 và The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 11
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 12

Nam diễn viên này đã nhiều lần thay đổi quốc tịch, từ Trung Quốc sang Mỹ và lần đổi mới nhất là Quốc tịch Singapore. Đó cũng chính là lí do có thông tin cho rằng Lý Liên Kiệt có thể bị đưa vào danh sách đen vì giữ quốc tịch nước ngoài.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 13

5. Đậu Kiêu

Từ năm 10 tuổi, Đậu Kiêu đã trở thành công dân Canada khi chuyển đến sống cùng cha mẹ và theo học ở đó. Năm 2008, Đậu Kiêu trở về Trung Quốc để học tập và phát triển sự nghiệp, dần dần được khán giả Trung Quốc công nhận.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 14
Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 15

6. Ngô Diệc Phàm

Trước đây, khi những bê bối của Ngô Diệc Phàm chưa được "đào mộ" thì câu chuyện anh mang quốc tịch gì, ở đâu, công chúng cũng không quản nhiều. 

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 16

Nhưng cho đến thời gian gần đây, qua những lùm xùm liên quan đến scandal "cưỡng gian" gây chấn động ngành giải trí, Ngô Diệc Phàm luôn bị chỉ trích vì quốc tịch Canada của mình. Thậm chí, nhiều người không chấp nhận anh là công dân của Trung Quốc vì những việc làm trái đạo lý, trái pháp luật.

Lưu Diệc Phi và 5 sao Hoa ngữ mang quốc tịch nước ngoài Ảnh 17

Nam ca sĩ đã cùng mẹ di cư sang Canada năm 10 tuổi và nhập tịch tại đây. Sự nghiệp tại Trung Quốc của Ngô Diệc Phàm bị coi như đã sụp đổ, anh phải đối diện với bờ vực của sự phong sát sau khi dính líu vào các vụ án nghiêm trọng, bị xóa khỏi mạng xã hội Trung Quốc và bị các thương hiệu lớn tẩy chay.

Có thể bạn muốn xem: 6 sao Cbiz rời khỏi công ty quản lý: Dương Mịch, Lưu Thi Thi thành lập công ty nhưng vẫn thua mỹ nam này?

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN