Phim Về nhà đi con là bộ phim đang được khán giả dành quan tâm bậc nhất với câu chuyện của gia đình ông Sơn (Trung Anh) cùng ba cô con gái Ánh Dương (Bảo Hân), Anh Thư (Bảo Thanh) và chị cả Huệ (Thu Quỳnh).

Tác phẩm sở hữu kịch bản đơn giản, lấy đề tài gia đình, hôn nhân quen thuộc nhưng lại thành công trong việc thổi hồn vào từng nhân vật. Ba cô con gái của ông Sơn là Ánh Dương, Anh Thư và Huệ đều có nét tính cách và cuộc đời hoàn toàn khác biệt. Diễn xuất tự nhiên cộng hưởng với lời thoại “chất như nước cất” của dàn diễn viên trong phim Về nhà đi con giúp phim dễ dàng tạo cơn sốt trên cả màn ảnh nhỏ lẫn mạng xã hội.

Hết Nhã và Vũ, đến lượt nhân vật này của Về nhà đi con bị chỉ trích! ảnh 0

Trong những tập phim gần đây của Về nhà đi con, khán giả không còn gay gắt với Nhã (Quỳnh Nga) và Vũ (Quốc Trường) nữa. Ngược lại, sự chỉ trích lại dồn sang một nhân vật không ai ngờ đến: Huệ, con gái cả của ông Sơn.

Trong diễn biến mới nhất của bộ phim, Huệ phát hiện ra mạnh thường quân giấu mặt đứng đằng sau số tiền đầu tư vào quán trà của cô thực chất là Quốc. Không khỏi tức giận, con gái cả ông Sơn giận dữ với Quốc: “Thậm chí là khi thất bại, tôi sẽ tự đứng dậy trên đôi chân của mình. Bởi vì tôi tin rằng, nếu tôi nỗ lực cố gắng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Nhưng mà tại sao, tất cả mọi người, anh, bạn anh, con trai anh, thậm chí cả các em của tôi cũng ra sức biến tôi thành một kẻ ngốc nghếch, đáng thương và lúc nào cũng cần đến sự giúp đỡ của người khác”.

Hết Nhã và Vũ, đến lượt nhân vật này của Về nhà đi con bị chỉ trích! ảnh 1

Dù khán giả đoán trước Huệ sẽ vô cùng thất vọng khi biết Quốc đã nhúng tay vào để giúp đỡ mình, nhưng không ai nghĩ rằng con gái cả ông Sơn lại phản ứng gay gắt đến vậy. Nhiều người xem cho rằng cái tôi của Huệ quá cao. Ngay cả khi Quốc âm thầm giúp đỡ, anh cũng chỉ đóng vai trò như một cổ đông, không quá nâng đỡ hay chi tiền cho cô.

Hết Nhã và Vũ, đến lượt nhân vật này của Về nhà đi con bị chỉ trích! ảnh 2

Huệ vô cùng đau khổ khi phát hiện ra sự thật. Huệ vô cùng đau khổ khi phát hiện ra sự thật.

“Huệ không thể dùng thái độ như vậy để đáp trả người đang nỗ lực giúp mình, từ đầu phim đến cuối phim, Huệ vẫn gây khó chịu vì sự cứng nhắc và cái tôi quá lớn”, “Thất vọng vì Huệ. Cô ấy quá gay gắt, xem mà tội chú Quốc”, nhiều khán giả đứng về phía Quốc và muốn “đòi lại công bằng” cho anh chàng.

Quốc phải hứng chịu sự giận dữ từ Huệ chỉ vì giúp đỡ cô. Quốc phải hứng chịu sự giận dữ từ Huệ chỉ vì giúp đỡ cô.

Không những vậy, nhiều người cho rằng thái độ của Huệ quá đà và vô lý. Bộ phim xây dựng nhân vật như vậy khiến con gái cả ông Sơn xa rời thực tế và không tạo được sự đồng cảm với khán giả. Ngoài ra, một số người xem cũng để lại bình luận: “Hai cô con gái của ông Sơn có sở thích hành hạ người khác. Và người chịu trận là bố con nhà Quốc và Bảo. Hết em gái Dương đến chị gái Huệ vô lý, đáp lại lòng tốt của người khác bằng thái độ giận dữ quá mức chỉ vì cái tôi”.

Ở chiều ngược lại, không ít người tỏ ra bênh vực Huệ. Cô vốn là một người phụ nữ trải qua đổ vỡ hôn nhân và giờ đây muốn nỗ lực khẳng định bản thân với những người thân yêu nhất. Thế nhưng, gia đình của Huệ lại giấu cô một bí mật lớn và “coi cô là kẻ ngốc nghếch, đáng thương, lúc nào cũng cần sự giúp đỡ của người khác”.

Khán giả cho rằng Huệ có cái tôi quá lớn. Khán giả cho rằng Huệ có cái tôi quá lớn.

Cho đến những tập phim cuối cùng, bộ phim Về nhà đi con vẫn giữ “chìa khóa” tạo nên sức hút cho tác phẩm. Phim xây dựng tạo hình nhân vật rất đời thường, không ai hoàn hảo. Chính vì vậy, các nhân vật cứ thay phiên bị khán giả chỉ trích, lên án rồi cuối cùng vẫn tìm được sự đồng cảm từ người xem. Tác phẩm đang đi đến những tập cuối cùng, và thành công của Quốc trong việc “cầm cưa” Huệ là điều được người hâm mộ trông chờ bậc nhất.