disney

Chấm dứt giấc mơ về bộ phim quy tụ các nàng công chúa Disney, Nhà Chuột không có kế hoạch kết nối các phim thành vũ trụ như Marvel

Ngọc TrangĐăng lúc

Câu trả lời của Sean Bailey - giám đốc sản xuất của Disney đã làm sáng tỏ thắc mắc bấy lâu của người hâm mộ.

Kể từ khi thành lập, vũ trụ điện ảnh Marvel ngày càng bành trướng với mối liên kết khá chặt chẽ, thu hút nhiều khán giả và người hâm mộ theo dõi từng phần phim. Không ai có thể phủ nhận được thành công của MCU trên con đường xây dựng nội dung và lôi kéo khán giả cho mình. Chính vì thế,  Disney mua lại cả Marvel Studios lẫn Lucasfilm mà chỉ chú trọng vào vũ trụ MCU và Star Wars, fan tự hỏi đến bao giờ họ mới quyết định kết nối những nhân vật phim ảnh và hoạt hình vốn có của chính mình?

Mới đây, giám đốc sản xuất của Disney, ông Sean Bailey thẳng thắn trả lời câu hỏi liệu Disney có liên kết những bộ phim để tạo ra một vũ trụ mới của riêng mình. Ông chia sẻ: “Giống như Marvel có Iron Man, Thor và Captain America, có lẽ Belle, Cinderella, Mowgli và Simba là những siêu anh hùng của chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ không kết nối họ sớm ở bất kỳ một vũ trụ nào, tôi cam đoan. Simba không thể ở trong Jungle Cruise ( Cười)”.

Hiện tại, kế hoạch của Disney là làm lại những bộ phim hoạt hình một cách thật hoành tráng, sống động và hiện đại. Các bản live-action của The Jungle Book, Cinderella, Maleficent,Beauty and the Beast đều tạo nên những hit lớn cho hãng, với Aladdin,The Lion KingMulan đều hứa hẹn tạo nên cơn sốt lớn hơn trong vài năm tới. Bởi sự thành công đó, chẳng có lý do gì khiến Disney phải vội vã tạo nên một không gian chung cho tất cả các nhân vật của mình cùng xuất hiện, có chăng chỉ là một vài nhân vật khách mời thú vị thấp thoáng góp mặt mà thôi.

Tuy nhiên, cũng không quá điên rồ nếu một ngày Disney quyết định kết nối những bộ phim live-action để tạo nên một vũ trụ điện ảnh mới cho nhân vật. Nhưng điều này vẫn còn nằm ở tương lai không gần. Giờ thì, fan vẫn đang tập trung ngóng đợi những tác phẩm mới của hãng, tiêu biểu như Aladdin ra mắt vào ngày 24 tháng 5 và The Lion King vào ngày 19 tháng 7 sang năm.

BÀI VIẾT

Ngọc Trang