Siêu bom tấn Avengers: Infinity War đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu trên toàn cầu. Nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa hàng loạt siêu anh hùng từ Trái Đất và Vũ Trụ chống lại Thanos - tên khổng lồ điên loạn. Mục tiêu của Thanos là thu thập 6 viên đá Vô Cực, gắn chúng lên găng tay của mình và rồi tiêu diệt một nửa sinh mạng trong vũ trụ với một cái búng tay.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Ngay từ những cảnh đầu tiên của Infinity War, chỉ với một viên đá Sức Mạnh (Power Stone) trong tay, Thanos đã giành lợi thế khi đấu một choi một với Hulk - thành viên Avengers có thể lực đáng gờm nhất. Càng về sau bộ phim, khi thu nạp thêm những viên đá khác, Thanos càng sở hữu nhiều siêu năng lực mạnh mẽ. Với viên đá Hiện Thực (Reality Stone) hắn có thể tạo hiện trường giả để đánh lừa Gamora ở Knowhere - nhà của Collector, hoặc biến vũ khí đối phương thành… bong bóng. Với viên đá Không Gian (Space Stone) hắn có thể dịch chuyển tức thời tới bất cứ đâu, dù khoảng cách có xa như từ hành tinh Titan tới Trái Đất. Với viên đá Thời Gian (Time Stone), Thanos có thể ngưng đọng hoặc đảo chiều thời gian, sửa chữa những sai lầm mình mắc phải trong quá khứ.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Với quyền năng lớn như vậy, không khó hiểu khi cả nhóm Avengers, Guardians of the Galaxy lẫn quốc gia tân tiến Wakanda rốt cuộc vẫn bại trận trước Thanos. Không những thế, Thanos rốt cuộc còn thực sự thành công với kế hoạch diệt chủng của mình. Sau cái búng tay định mệnh của hắn, một nửa sinh mạng trong vũ trụ, bao gồm rất nhiều siêu anh hùng như Doctor Strange, Spider-Man, Black Panther, Guardians Of The Galaxy,… đều hy sinh.

Tuy nhiên dòng phim siêu anh hùng không chỉ có một mình Avengers của Marvel Studios. Hãy thử đặt giả thuyết: nếu thay vì Avengers, Thanos phải đối đầu với các thành viên của Justice League, thuộc vũ trụ DC, hoặc nhóm X-Men thuộc vũ trụ siêu anh hùng của hãng Fox, thì họ có cơ hội đánh bại hắn không?

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

1. Justice League đấu với Thanos

Nhóm Justice League hiện tại gồm các thành viên Superman, Wonder Woman, Batman, The Flash, Cyborg Aquaman. Khi đối mặt với Thanos, có lẽ chỉ Superman, Wonder Woman và the Flash là có thể chiến đấu hiệu quả chống lại hắn, còn Cyborg, Batman và Aquaman sẽ chỉ hợp đứng sau trợ giúp về mặt chiến thuật.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Ở đầu Infinity War, Thanos sở hữu viên đá Sức Mạnh, giúp hắn lấn át Hulk dễ dàng. Superman của vũ trụ DC có sức mạnh ngang ngửa Hulk, nếu không muốn nói là hơn (anh từng kéo một con tàu xuyên qua băng, nâng một cột thép giàn khoan dầu, thậm chí di chuyển một mảng lục địa của Trái Đất). Ngoài ra, Superman còn biết bay và sở hữu tốc độ cực cao (ngang ngửa the Flash), giúp anh có thể né đòn và tấn công Thanos từ nhiều phía. Bên cạnh đó, Wonder Woman là một siêu chiến binh cũng nhanh không kém (cô nhìn được viên đạn bay từ từ, trong khi đó người thường không thể bắt kịp). Cô cũng được trang bị thanh kiếm của Athena, từng chém đứt cánh tay siêu quái Doomsday trong Batman v. Superman chỉ sau một đòn.

Superman kéo một con tàu khổng lồ xuyên qua băng Superman kéo một con tàu khổng lồ xuyên qua băng
Góc phải bên trên là dòng tít báo: Superman di chuyển mảng đại lục, ngăn chặn động đất Góc phải bên trên là dòng tít báo: Superman di chuyển mảng đại lục, ngăn chặn động đất

Ở cuối Infinity War, Thanos từng nói với Thor rằng anh lẽ ra đã thắng nếu quăng chiếc rìu Stormbreaker vào đầu hắn thay vì ngực. Điều này chứng tỏ thân thể của Thanos dù cực kỳ rắn chắc, nhưng không phải bất khả xâm phạm. Với tốc độ, sức mạnh của Superman cùng vũ khí và kỹ năng chiến đấu của Wonder Woman, họ vẫn có khả năng đánh lại Thanos.

Wonder Woman chém tay Doomsday Wonder Woman chém tay Doomsday

Trong trường hợp Thanos đã có đủ 6 viên đá Vô Cực như ở cuối Infinity War, cơ hội duy nhất của nhóm Justice League là dùng siêu tốc độ tấn công hắn trước khi hắn kịp búng tay. SupermanThe Flash là hai siêu anh hùng có khả năng này. Chỉ trong tích tắc, họ phải tiếp cận Thanos và trấn áp hắn, hoặc nếu không cũng phải tìm cách tước đi chiếc găng Vô Cực.

Trong Justice League, Superman và The Flash từng có một cảnh di chuyển siêu nhanh trong lúc mọi vật khác vẫn đứng yên và thời gian trôi cực chậm, vậy nên khả năng họ thành công dù mong manh nhưng vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu không thành công, Thanos hoàn toàn có thể sử dụng viên đá Thời Gian để giữ họ đứng yên.

The Flash sử dụng siêu tốc độ The Flash sử dụng siêu tốc độ
Superman di chuyển siêu nhanh trong khi mọi thứ xung quanh đứng yên Superman di chuyển siêu nhanh trong khi mọi thứ xung quanh đứng yên

Nếu Thanos được sự trợ giúp của nhóm Black Order và đoàn quân ngoài hành tinh, mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn nữa cho Justice League. Black Order bao gồm những thành viên cực kỳ lợi hại: Proxima Midnight Corvus Glaive đều là hai siêu chiến binh, gã phù thủy Ebony Maw có thể dịch chuyển đồ vật, Cull Obsidian thì là tên lính khổng lồ khó lòng cản bước. Chưa hết, Black Order còn có thể tung ra những bánh xe răng cưa khổng lồ, dễ dàng nghiền nát cả chục đối thủ trên chiến trường.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Nếu bị đặt trong tình huống này, hai thành viên Wonder Woman và Aquaman cần phải triệu tập hai đội quân của họ - tộc nữ chiến binh Amazon và tộc người biển cả Atlantis - thì mới mong đối phó được với binh đoàn ngoài hành tinh. Batman, Aquaman cùng nữ siêu anh hùng Mera (có khả năng điều khiển nước trong Justice League) sẽ phải ra sức chiến đấu với Black Order, trong khi Cyborg tìm cách kiểm soát các cỗ máy răng cưa. Dù vậy, khả năng Justice League giành chiến thắng trong trường hợp này cũng vô cùng thấp.

Đội quân Amazon - chiến hữu của Wonder Woman Đội quân Amazon - chiến hữu của Wonder Woman

2. Dị nhân X-Men đấu với Thanos

Có rất nhiều dị nhân đã xuất hiện trong series X-Men được hãng Fox sản xuất từ năm 2000. Tuy nhiên, đối mặt với một kẻ ác sừng sỏ như Thanos thì xem ra cũng chỉ có một vài thành viên là thực sự đủ khả năng, gồm có Jean Grey, Charles Xavier (Giáo Sư X), Magneto Quicksilver. Những thành viên còn lại như Wolverine, Storm (điều khiển giông bão, sấm sét), Cyclops (phóng tia năng lượng từ mắt), Colossus (thân thể bọc thép) có lẽ sẽ chỉ hợp để đấu với Black Order và lũ quái vật ngoài hành tinh.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Trong Infinity War, Mantis - sở hữu khả năng thấu cảm (điều khiển cảm xúc) - đã đóng vai trò rất lớn khi nhóm Iron Man đột kích Thanos tại Titan. Cô đã leo lên cổ Thanos và cố gắng kiềm chế tâm trí hắn, trong khi các nhân vật khác ra sức tách chiếc găng Vô Cực khỏi tay hắn. Tới khi Star-Lord giận giữ đấm Thanos thì mối liên kết của Mantis mới bị phá vỡ và Thanos bừng tỉnh.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Mantis là người có khả năng điều khiển tâm trí rất tốt (từng kiểm soát được Ego - một hành tinh sống trong Guardians Of The Galaxy), tuy nhiên cô vẫn cực kỳ chật vật khi kiềm chế Thanos. Gã không hề bị cô thôi miên mà vẫn ra sức chống lại, từ đó có thể hiểu Thanos có một tinh thần thép cực mạnh, có khả năng chống lại những kiểm soát về tâm linh.

Tuy nhiên, hai thành viên X-Men Charles Xavier Jean Grey cũng không hề kém cỏi. Charles được mệnh danh là “bộ óc mạnh nhất thế giới”, với khả năng ngoại cảm từng tác động tới vô vàn người cùng lúc. Bên cạnh ông là Jean Grey, ngoài ngoại cảm còn có khả năng điều khiển vật thể cực mạnh. Chưa hết, cô có thể giải phóng sức mạnh khổng lồ Phoenix (Phượng Hoàng Lửa), từng làm tan biến một đối thủ rất mạnh là Apocalypse trong phim X-Men. Thế nên khi Xavier và Jean kết hợp lại, Thanos có thể bị họ kiểm soát đủ lâu để vô hiệu hóa chiếc găng Vô Cực của hắn.

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Câu hỏi vui: Justice League của DC và X-Men của Fox có thể chống lại Thanos trong ‘Infinity War’ không?

Chưa hết, trong Infinity War, Iron Man đã tìm ra một cách để ngăn Thanos sử dụng sức mạnh của găng Vô Cực, đó là ngăn không cho hắn nắm tay lại. Nếu nhóm X-Men biết cách khai thác điểm yếu này, Magneto có thể sử dụng kim loại ép Thanos không thể đóng tay lại, hoặc Iceman phun băng bao phủ chiếc găng để đông cứng các ngón tay Thanos. Chiến thuật này chắc chắn không thể có tác dụng lâu, nhưng vẫn đủ để Quicksilver (phiên bản Fox - đóng bởi Evan Peters) sử dụng siêu tốc độ tiếp cận Thanos và cướp chiếc găng.