Những tháng gần đây, người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng đã nghe nhiều về Captain Marvel, bộ phim sắp ra mắt của Marvel Studios, xoay quanh nhân vật nữ cùng tên. Nhưng liệu bạn có biết, hãng DC đối thủ cũng sở hữu một nhân vật mang tên Captain Marvel, thậm chí còn ra đời sớm hơn phiên bản của Marvel hay không?

Cẩn thận nhé Marvel, DC cũng sẽ tung ra một ‘Captain Marvel’ vào năm sau đấy!Captain Marvel của DC có tên thật là Billy Batson, một cậu thiếu niên 14 tuổi phải ở trại mồ côi. Trong một lần đi tàu điện đến trường, Billy gặp gỡ một vị pháp sư cổ đại và được ông ta ban cho 6 năng lực phi thường gồm sức mạnh, sức bền, trí tuệ, tốc độ, quyền năng pháp thuật và lòng dũng cảm vô song. Kể từ đó, chỉ cần Billy hô lên cụm từ “Shazam!” là một tia chớp vàng từ trời sẽ giáng xuống, biến cậu thành một siêu anh hùng cường tráng chuyên trừng trị kẻ ác.

Cẩn thận nhé Marvel, DC cũng sẽ tung ra một ‘Captain Marvel’ vào năm sau đấy!Captain Marvel/Billy Batson đã xuất hiện trong truyện tranh DC từ năm 1939, trong khi phiên bản của hãng Marvel thì mãi tới năm 1967 mới ra đời. Sang đến năm 1972, giữa hai hãng truyện tranh xảy ra tranh chấp về bản quyền cái tên “Captain Marvel”. Kể từ đó, DC đổi tên Captain Marvel của mình thành Shazam, giống như câu thần chú biến hình mà nhân vật này sử dụng trong truyện.

Nhờ mức độ nổi tiếng cao cùng lịch sử lâu đời, Shazam sẽ trở thành siêu anh hùng tiếp theo xuất hiện trên màn ảnh lớn của vũ trụ mở rộng DC. Bộ phim về anh sẽ mang tên Shazam! và do nam diễn viên Zachary Levi thủ vai chính. Không như những bộ phim trước đây của DC mang màu sắc tăm tối (Batman v. Superman, Man Of Steel), Shazam! sẽ có phong cách vui tươi, hài hước như bản thân nhân vật chính trong phim: một cậu nhóc đội lốt siêu anh hùng trưởng thành.

Cẩn thận nhé Marvel, DC cũng sẽ tung ra một ‘Captain Marvel’ vào năm sau đấy!Shazam! hiện đã hoàn tất quá trình quay và tung ra một số hình ảnh chính thức đầu tiên. Tất cả những bức hình này đều mang phong cách vui nhộn rất rõ ràng, như Shazam khoe hình dạng siêu anh hùng của mình với cậu bạn thân, hay Shazam lợi dụng cơ thể trưởng thành để… mua đồ uống có cồn về thưởng thức.

Cẩn thận nhé Marvel, DC cũng sẽ tung ra một ‘Captain Marvel’ vào năm sau đấy!

Mới đây nhất, tạp chí Entertainment Weekly đã đưa hình ảnh Shazam lên trang bìa. Trong đó, anh chàng đang ăn kẹo cao su thổi bóng, còn tay thì nghịch smartphone, không có vẻ gì là một siêu anh hùng có sức mạnh long trời lở đất.

Cẩn thận nhé Marvel, DC cũng sẽ tung ra một ‘Captain Marvel’ vào năm sau đấy!Shazam! dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 5/4/2019. Trailer chính thức đầu tiên của bộ phim dự kiến sẽ được nhà sản xuất tung ra trong sự kiện San Diego Comic Con diễn ra trong 4 ngày cuối tuần này. Hai bộ phim khác của DC là Aquaman (ra mắt tháng 12 năm nay) và Wonder Woman 2 (ra mắt tháng 11 năm 2019) cũng sẽ ra mắt hình ảnh mới trong khuôn khổ sự kiện.