Infinity War hứa hẹn sẽ là phần phim siêu anh hùng đi vào lịch sử, bởi nó quy tụ toàn bộ những tên tuổi đình đám trong Vũ trụ điện ảnh Marvel cùng chống lại Thanos tiến bước trên con đường thâu tóm những Viên đá Vô cực.

Qua các đoạn phim hậu trường cùng những tiết lộ từ dàn diễn viên, chúng ta có thể vẽ nên một bức tranh tổng quan về bộ phim này. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những nét vẽ thô, còn rất nhiều điều mà khán giả vẫn chưa thể lí giải được trước thềm ra mắt. Một phần lý do cho bí ẩn này nằm ở việc Marvel đã hoàn toàn giấu kín những dự án phim diễn ra sau Infinity War (ngoài hậu truyện của Spider-ManGuardians of the Galaxy phần 3 đã được công bố ra, mọi thứ đều trong vòng bí mật).

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Vì lẽ đó mà cục diện MCU hậu Vô cực đại chiến cùng Thanos sẽ được hãng phim cân nhắc kỹ càng hơn, đồng thời những sự thay đổi cũng sẽ dựa theo phản ứng từ khán giả để xây dựng. Bên cạnh đó sự úp úp mở mở từ hãng phim siêu anh hùng cũng sẽ mang khán giả đến những trải nghiệm gây cấn, hồi hộp đến nghẹt thở hơn trong từng cảnh phim. Vậy còn câu hỏi nào mà khán giả phải đợi đến tận công chiếu mới có thể giải đáp được trong khi toàn bộ trailer quảng bá đều đã được hãng tung ra hết?

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War1. Các siêu anh hùng có kế hoạch gì để chiến đấu với Thanos không?

Trong trailer chính thức vừa rồi, các siêu anh hùng dường như đã biết trước về kế hoạch của Thanos và điều đó giúp nhóm Avengers có nhiều thời gian để vạch ra các chiến lược phòng thủ nhằm “đá văng” Thanos ngay trên sân nhà. Một chi tiết đắt giá trong trailer cho thấy Tony Stark đang cân nhắc ý định dùng đến những Viên đá Vô cực, đồng nghĩa đội hình siêu anh hùng sẽ lùa vào đánh úp Thanos cùng đội quân Black Order của hắn.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Tuy nhiên, hai viên đá Tâm trí (sử dụng cho Vision) và Thời gian (sử dụng cho Dr. Strange) đã được cải tiến thành vũ khí, nên không loại trừ khả năng hai nhân vật này sẽ được cử tới Wakanda để đánh lừa Thanos. Ngoài ra, có một phân cảnh trong trailer cho thấy Tony StarkPeter Quill đang tranh cãi về kế hoạch phòng thủ, nên rất có khả năng một nhóm nhỏ sẽ được biệt phái đi trước tấn công trực tiếp tàu của Thanos trong không gian (như trong loạt phim Ngày độc lập).

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War2. Bố ơi, Hawkeye và Ant-Man đang ở đâu thế?

Dù bộ phim đang bước vào thời khắc cận kề ra rạp, nhưng cho đến hiện tại khán giả vẫn chưa xác định được vị trí của HawkeyeAnt-Man trong kế hoạch lần này. Chúng ta đều biết rõ Clint Barton và Scott Lang nhất định sẽ tham chiến, nên việc trì hoãn sự xuất hiện của hai nhân vật này rõ ràng là có lí do đặc biệt. Theo tiết lộ từ anh em Russo, Hawkeye sẽ có một hành trình riêng trong Infinity War. Nhiều fan hâm mộ dự đoán rằng Hawkeye sẽ thực hiện hành trình riêng của mình dưới danh tính Ronin sau những sự kiện xảy ra trong Civil War.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Về phần Ant-Man, nhân vật này sẽ có một bộ phim riêng ra mắt ngay sau Infinity War, nhưng bối cảnh của phần phim ấy lại xảy ra trước trận chiến này. Vì những lí do đó, chúng ta có thể nhận định rằng hai nhân vật này sẽ mang trên mình một sứ mệnh cao cả, phải chăng là đi tìm viên đá Linh hồn và xuất hiện vào cuối phim như những vị cứu tinh vào thời khắc quan trọng.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War3. Ai cũng có những “tháng năm rực rỡ” mà, Thanos nhỉ?

Sau nhiều năm đứng trong bóng tối, giật dây biết bao cuộc chiến, cuối cùng Thanos cũng đã xuất đầu lộ diện. Trong MCU Thanos vốn không có nhiều đất diễn nên những cảnh hồi tưởng trong phim sẽ giúp khán giả hiểu hơn về nhân vật phản diện này. Những chi tiết trong trailer cho thấy động cơ của Thanos đã được thay đổi so với phiên bản truyện tranh. Mục đích lần này của Thanos là tìm lại sự cân bằng cho Trái Đất bằng cách… tiêu diệt một nửa nhân loại, bao gồm những kẻ hắn cho là vô dụng. Lí do tại sao khiến Thanos nghĩ Trái Đất đang mất cân bằng sẽ là một mấu chốt quan trọng mà những cảnh hồi tưởng sẽ lí giải.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Khán giả dự đoán các cảnh phim trong Infinity War cũng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về Gamora và Nebula, hai đứa con của Thanos (và cả lý do Thanos chưa bao giờ là một ông bố hoàn hảo trong mắt bọn trẻ), bên cạnh hành trình tìm thấy sức mạnh vô song của hắn. Ngoài ra những cảnh hồi tưởng này cũng sẽ là yếu tố làm cho sự xuất hiện của ông trùm phản diện của MCU sặc thêm mùi nguy hiểm, buộc khán giả phải đầu tư tâm sức, vật lực để dõi theo thần thái độc ác của hắn.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War4. Ai sẽ sống khôn, ai sẽ thác thiêng đây?

Một bộ phim chiến đấu hoành tráng dĩ nhiên sẽ không tránh khỏi thương vong. Hai nhân vật được đảm bảo an toàn tuyệt đối là Black PantherSpider-Man (do Marvel đã trao cho họ kim bài miễn tử mang tên hậu truyện). Một số khác thì lại đứng giữa ranh giới sinh - tử, danh sách này bao gồm Vision và Dr. Strange.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Thế nhưng điều mà khán giả quan tâm nhất chính là số phận của Thor, Iron ManCaptain America. Trong trailer, đây là ba nhân vật ở tiền tuyến đối mặt trực tiếp với Thanos, nên không loại trừ khả năng một hay thậm chí tệ nhất là cả bọn sẽ hi sinh. Đạo diễn Joe Russo từng tiết lộ rằng Thor đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Infinity War, nên có thể đây sẽ là lần cuối cùng khán giả nhìn thấy Thần Sấm trên màn ảnh (còn đâu những trận sấm rền vang ngày nào). Một nhân vật khác được dự đoán sẽ tử trận là Captain America. Trong các phần phim trước, khán giả đã nhiều lần cho rằng Đội trưởng Mỹ sẽ thiệt mạng, vậy mà anh vẫn sống sót qua 18 bộ phim Marvel. Và giờ đây, khi đã có một thế hệ nối tiếp để gánh vác trọng trách bảo vệ thế giới, Infinity War phải chăng sẽ là đích đến bi tráng cho hành trình huy hoàng của Steve Rogers? Phải chăng măng chịu mọc thì tre cũng nên chịu già… và về hưu?

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War5. Ôi giời… Viên đá Linh hồn đâu rồi?

Trong 6 Viên đá Vô cực của vũ trụ, chỉ có mỗi Viên đá Linh hồn vẫn chưa được đưa lên phim ảnh. Hiện nay sức mạnh của viên đá này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khán giả cùng các nhà bình luận phim cho rằng viên đá sẽ có khả năng thao túng linh hồn và bảo toàn sự sống khi con người chết đi. Sau khi lỡ hẹn với Black Panther, có nhiều giả thuyết được đưa ra về vị trí thực sự của Viên đá Linh hồn. Một giả định khá phổ biến được các nhiều khán giả ủng hộ cho rằng viên đá là bảo vật của Wakanda, là nội lực tiềm tàng của Tâm Hình Thảo, từng giúp cho T'Challa gặp lại tổ tiên khi cậu kế vị.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Biết đâu trận chiến với Thanos sẽ kéo dài tận hai phần và viên đá sẽ xuất hiện trong phần II của Infinity War? Một số giả định khác về sự hiện diện của viên đá được đưa ra như nó đang thế giới lượng tử của Ant-Man hoặc đang được truy lùng bởi chàng trai hai-thân-phận Hawkeye, tuy nhiên đây là hai lựa chọn ít được đồng tình nhất. Một giả định hợp lí hơn là Thanos đã tìm được Viên đá Linh hồn, và dùng sức mạnh từ nó để thu thập những viên đá còn lại. Lưu ý rằng các thông tin trên đều chỉ mang tính dự đoán, còn sự thật như thế nào thì mời các bạn ra rạp xem để tự kiểm chứng nhé!

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War6. Liệu túi ba gang của Thanos có gom đủ 6 viên đá?

Chính là câu hỏi đó, câu hỏi mà cho đến hiện đại khán giả vẫn chưa biết chính xác câu trả lời rằng trong “túi ba gang” của Thanos đã có bao nhiêu viên đá và còn bao nhiêu viên chưa sa vào tay hắn. Trong suốt 2 phút trailer, nếu khán giả tinh mắt có thể nhận ra trên găng tay của Thanos đã đính hai viên đá, một viên màu tím và một viên màu xanh. Viên đá màu tím là Viên đá Sức mạnh - thuộc sở hữu của Quân đoàn Nova, có nghĩa là Thanos đã tiêu diệt họ để ra tay cướp đá. Viên đá màu xanh là Viên đá Không gian gần như được khẳng định đến từ thuộc hạ Loki và khả năng cao em trai Thần Sấm cũng đã sớm vong mạng để lót đường cho Thanos bành trướng. Tuy nhiên, nếu ta xem hình ảnh Thanos hùng mạnh với “lưỡng thạch vô cực” trong trailer chỉ là một chiêu bài để quảng cáo thì cũng không hoàn toàn là phi lý, như trường hợp của Thor trong Ragnarok chẳng hạn.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Dựa theo suy đoán này thì số lượng viên đá mà Thanos thật sự sở hữu có thể không giống với hai viên trong trailer (nhiều hơn chăng?). Nhưng theo công thức cơ bản của Marvel, nhóm Avengers thường sẽ tiêu diệt được Thanos sau khi hắn đã gắn toàn bộ 6 viên đá lên găng tay, đặc biệt là sau khi đã thanh trừng được đội quân Mad Titan và Black Order.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War7. Tại sao nhóm anh hùng lại mỗi người một #team?

Nếu chúng ta chú ý vào bối cảnh nơi diễn ra lẻ tẻ các cuộc chiến, ta có thể dễ dàng thấy được có ít nhất ba địa điểm khác nhau xuất hiện: New York, Wakanda và ngoài vũ trụ. Dàn nhân vật được nhìn thấy ở New York gồm có Tony Stark, Spider Man, Dr. StrangeWong (#teamNewYork). Họ đang ra sức bảo vệ thành phố khỏi hiểm nguy trùng trùng.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Nhóm thứ hai là gồm Iron Mannhóm Vệ binh Dải ngân hà (Guardians of the Galaxy) cũng đang thực thi nhiệm vụ tấn công tàu Thanos ở mặt trận vũ trụ (#teamUniverse). Về phía Wakanda là sự tập hợp toàn bộ các nhân vật còn lại, gồm Black Panther, Captain America, Black Widow, Vision, Scarlet Witch, FalconWar Machine (#teamWakanda), cuộc chiến ở vùng đất thiêng này cũng không hề đơn giản. Nhân vật duy nhất xuất hiện ở cả New York và Wakanda là Hulk. Liệu đó có phải là chiến lược chia để chiến của Avengers hay không, khi toàn bộ những nhân vật cốt cán đều phải chia thành những nhóm nhỏ tách biệt hoàn toàn? Rõ ràng một khi mối hiểm họa như Thanos đã “lên sóng” thì những hiềm khích trong Civil War cũng đành phải gác lại. Thế thì lí do gì mà Team Iron Man lại không xuất hiện ở Wakanda?

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War8. Infinity War sẽ “đau một lần rồi thôi” hay “đau dai dẳng”?

Infinity War thực sự là một sự kiện đặc biệt để khai thác cốt truyện. Có nhiều nguồn tin cho rằng thời kì đỉnh cao của MCU sẽ bắt đầu bằng bộ phim này và kết thúc bằng bộ phim thứ IV về biệt đội Avengers, nên biết đâu chừng Infinity War sẽ đánh nhau tận hai phần? Dù cho ẩn ý của hai đạo diễn Russo cho thấy bộ phim này và Avengers 4 sẽ là hai phim riêng biệt, nhưng rất có khả năng rằng hai phim sẽ được kết nối với nhau thông qua những phim lẻ ra mắt xen kẽ trong giai đoạn “nghỉ giữa hiệp” của hai phim.

Phần kết của Infinity War có thể sẽ không có hậu, đánh dấu cái chết hoặc “nhá hàng” cái chết của ít nhất một hay nhiều siêu anh hùng. Một viễn cảnh đau lòng hơn là Thanos sẽ chiếm được toàn bộ sáu viên đá và kết phim sẽ diễn ra như phiên bản truyện tranh gốc: Một cái búng tay và toàn bộ thế giới sẽ nhuốm màu đen tối?

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War9. Nhân vật nào sẽ xuất hiện bất ngờ trong phim? 

Infinity War là bộ phim quy tụ gần như toàn bộ các siêu anh hùng trong MCU, nên có thể vài nhân vật đặc biệt sẽ quay trở lại màn ảnh rộng. Dù chuyện “điều đào” qua lại giữa Marvel StudiosNetflix gần như là không thể, nhưng trận chiến ở New York là một cơ hội thú vị để các nhân vật Marvel thuộc tuyến Netflix có dịp tái xuất. Bấy lâu này người hâm mộ vẫn luôn “thả thiên đăng” nguyện ước cho một ngày được nhìn thấy Đặc vụ Coulson xuất hiện cùng dàn Avengers và Infinity War có thể sẽ là nơi nguyện ước của fan trở thành hiện thực, cùng với đó còn có Nick FuryMaria Hall.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

Một cách kì diệu hơn, biết đâu Red Skull vẫn còn sống và sẽ được “hồi sinh” trong phần phim này? Dù Captain MarvelThe Wasp đã được lên lịch “debut” cho các phim tiếp theo, Marvel vẫn có thể trình làng các nhân vật này sớm, ngay trong bộ phim Infinity War để tăng thêm sự chú ý cho các phim hậu truyện ra mắt liền kề. Những cái tên khác được fan “gào thét” trong mong đợi bao gồm Wolverine, Nova, Fantastic Four hay Adam Warlocks, những cái tên vốn quá đỗi quen thuộc với những người theo chân dòng phim ảnh/truyện tranh siêu anh hùng từ những ngày đầu tiên. Khó có thể nói trước được Marvel đang suy tính những gì, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ nhận được một vài món quà bất ngờ từ các nhà làm phim.

9 câu hỏi còn bỏ ngỏ trong Avengers: Infinity War

10. (Câu này hỏi thêm) Các fan Marvel đã có vé Infinity War trên tay chưa ạ?

Trailer “Infinity War”.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại các rạp vào ngày 25/4/2018. Cùng nhanh chân ra rạp để xem cuộc chiến này mang đến cho bạn bao nhiêu sự ngỡ ngàng và phấn khích nhé!