Trước Avengers: Endgame, người hâm mộ MCU được gặp Carol Danvers (Brie Larson) – nữ siêu anh hùng chính trong bộ phim đầu tiên năm 2019 của Marvel Studios – Captain Marvel. Từ Avengers: Infinity War vào năm ngoái, khán giả đã được nhá hàng tên gọi của cô trong đoạn tin nhắn của Nick Fury (Samuel L. Jackson) gửi cho Captain Marvel khi trái đất lâm vào hỗn loạn sau cái búng tay oan nghiệt của Thanos. Captain Marvel sẽ tham gia Avengers: Endgame với tư cách là một nhân vật chính tham gia vào trận chiến cuối cùng.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 0

Vì vũ trụ điện ảnh Marvel được kết nối khá chặt chẽ, không còn nghi ngờ rằng Captain Marvel cũng có sợ dây liên kết với các nhân vật và sự kiện khác, đặc biệt là Avengers: Endgame. Bạn có nhận ra điều này khi thưởng thức bộ phim không, cùng xem lại và chỉ ra một vài chi tiết thú vị nhé!

Máy nhắn tin của Nick Fury trong Infinity War

Trong phần after credit của Avengers: Infinity War, trước khi tan biến vào cát bụi, Nick Fury đã gửi một tin nhắn tới không gian bằng máy nhắn tin của mình cho ai đó, điều này cực kỳ khơi gợi trí tò mò của khán giả. Cuối cùng, biểu tượng và màu sắc của Captain Marvel xuất hiện trên màn hình, xác nhận cô chính là người anh hùng sẽ xuất hiện trong Avengers: Endgame.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 1

Giờ đây, nhờ vào bộ phim Captain Marvel, khán giả đã biết được làm thế nào mà Nick Fury có thể liên lạc với Captain Marvel: Chiếc máy nhắn tin của đặc vụ S.H.I.E.L.D đã được chính Captain Marvel nâng cấp dựa vào công nghệ của người Kree. Vì thế, khả năng chuyển tải thông tin của nó có thể đi xa ít nhất 2 dải thiên hà.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 2

Điều này trước đây đã được fan cực kỳ thắc mắc, vì phần phim của Captain Marvel được giới thiệu ở bối cảnh năm 1995, khi công nghệ trái đất vẫn chưa phát triển đến mức vượt bậc. Tuy nhiên, chính đội ngũ Kree Starforce là câu trả lời xác đáng và thuyết phục cho những công nghệ cao được thiết lập giữa Nick Fury và Carols.

Captain Marvel gia nhập đội Avengers trước trận chiến Endgame

Điều này lại được hé lộ trong cảnh after credit của phần phim Captain Marvel. Sau khi Nick Fury tan biến, đội Avengers đã nhặt được chiếc máy nhắn tin và cố gắng giữ tín hiệu phát của nó để biết được người nhận ở đầu tin bên kia là ai. Những người còn lại trong đội Avengers khi đó, bao gồm Captain America, Black Widow (Scarlett Johansson), Bruce Banner – Hulk (Mark Ruffalo) và James “Rhodey” Rhodes – War Machine (Don Cheadle) không hề biết Captain Marvel là ai và tại sao Fury lại gửi tin nhắn đến cô.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 3

Tuy nhiên, ở cuối after credit, Captain Marvel xuất hiện ở phòng thí nghiệm nơi đội Avengers đang đặt chiếc máy nhắn tin với câu hỏi: “Fury đâu rồi?”. Dường như cảnh quay này đã diễn ra trước khi trận chiến Endgame bắt đầu, vì theo những gì được hé lộ, Captain America lúc đó vẫn đang mang bộ râu của Avengers: Infinity War. Và với tốc độ của Carol, chắc chắn cô sẽ đến trái đất rất nhanh sau khi nhận được tin nhắn từ Fury. Vậy nên, có thể chắc rằng Captain Marvel sẽ xuất hiện ngay ở phần đầu của Avengers: Endgame vào tháng 4 này.

Captain Marvel sẽ mặc trang phục mới trong Avengers: Endgame 

Cảnh after credit cũng cho thấy Captain Marvel mặc một bộ trang phục khác so với bộ đồ Starforce thay đổi màu mà cô sử dụng trong phần phim solo của mình. Mặc dù khán giả không thể thấy rõ toàn bộ trang phục của Carol nhưng có thể nhìn ra tấm đệm vàng ở vai khác biệt. Ngoài ra, các chi tiết của logo ở giữa ngực của cô hơi khác nhau và lớn hơn một chút.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 4

Trên thực tế, trong các bộ trang phục của siêu anh hùng ở nhiều loạt phim, trang phục của nhân vật cũng sẽ có ít nhiều thay đổi. Chính vì thế, bạn cũng chẳng cần lạ lẫm nếu như phát hiện ra trang phục của Captain Marvel đã thay đổi như thế nào.

Sức mạnh của Captain Marvel đến từ một viên đá vô cực

Mặc dù ở phần lớn bộ phim, Carol Danvers tin rằng những người Kree đã mang lại cho cô sức mạnh. Nhưng sau đó, quá khứ tiết lộ rằng khả năng của cô thực sự đến từ Tesseract  –  thứ cung cấp năng lượng cho động cơ tốc độ ánh sáng của Tiến sĩ Lawson/Mar-Vell (Annette Bening). Mặt khác, từ Avengers: Infinity War, chúng ta biết rằng Tesseract thực sự là viên đá Không gian – một trong sáu Viên đá Vô cực mà Thanos thu thập và sử dụng để tiêu diệt một nửa vũ trụ.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 5

Giống như Scarlet Witch, người có sức mạnh bắt nguồn từ việc thử nghiệm với viên đá Tâm trí, điều này có nghĩa là khả năng của Captain Marvel được kết nối với găng tay vô cực của Thanos và cô ta là mối đe dọa lớn của hắn ta. Trong Infinity War, Scarlet Witch là một trong số ít thành viên của Avengers có thể thực sự đứng lên chống lại Thanos, dù cô cuối cùng đã bị Mad Titan đánh bại. Mặc dù điều này không được nêu cụ thể, Captain Marvel dường như mạnh hơn Scarlet Witch. Và nếu Carol mạnh hơn Scarlet Witch thật, cô sẽ là mối đe dọa lớn hơn nhiều đối với Thanos. Liệu điều này có nghĩa là Captain Marvel sẽ đánh bại Thanos, trở thành một trong những mảnh ghép còn thiếu cần thiết để cứu thế giới trong Avengers: Endgame?

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 6

Bên cạnh đó, sức mạnh của Carol đến từ viên đá không gian bác bỏ giả thuyết rằng siêu năng lực của Captain Marvel được kết nối với Vương quốc lượng tử. Vì ta đã biết Vương quốc lượng tử sẽ rất quan trọng đối với Avengers: Endgame, điều đó có nghĩa là Ant-Man thực sự là mối liên hệ chính với phần này của MCU, chứ không phải Carol. Mặc dù vẫn chưa rõ Vương quốc lượng tử sẽ tham gia vào Endgame như thế nào nhưng dường như nó không liên quan đến Carol như những gì đã dự đoán trước đây. Điều đó khiến Ant-Man trở nên quan trọng hơn đối với  cốt truyện của Avengers: Endgame.

Captain Marvel là nguồn cảm hứng cho đội Avengers

Vì Captain Marvel và Nick Fury đã hợp tác trong phim một thời gian, người hâm mộ suy đoán rằng cô là nguồn cảm hứng cho Sáng kiến ​​Avengers – nền tảng cho after credit đầu tiên của MCU trong Iron Man. Giờ đây, Captain Marvel tiết lộ rằng cô không chỉ đưa ra ý tưởng cho Fury vì sáng kiến ​​của anh đã trở thành chìa khóa cho toàn bộ MCU mà còn hơn thế. Cuối phim, khi Fury đang gõ một văn bản với tiêu đề The Protector Initiative, anh đột nhiên nhìn thấy tên trên một trong những chiếc máy bay của Carol có dòng chữ “Thuyền trưởng Carol ‘Avenger’ Danvers”, anh ta đổi tên sáng kiến ​​của mình.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 7

Kết quả là Carol không chỉ truyền cảm hứng cho chính Sáng kiến ​​Avengers, mà cô còn đặt tên cho nó, điều đó có nghĩa là đội Avengers nợ cô nhiều hơn những người hâm mộ từng suy đoán. Và một khi Avengers: Endgame ra rạp, người hâm mộ sẽ được thấy Captain Marvel gia nhập đội cô từng truyền cảm hứng để tạo nên.

Captain Marvel giới thiệu và thiết lập Spectrum trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong Captain Marvel, Monica Rambeau (Akira Akbar) là con gái của Maria Rambeau (Lashana Lynch) – người bạn thân nhất của Carol. Lúc này, cô chỉ là một đứa trẻ. Tuy nhiên, người hâm mộ Marvel Comics biết rằng Monica Rambeau lớn lên để trở thành Spectrum – người được biết đến với tên gọi là Photon và Pulsar – một siêu anh hùng có sức mạnh điều khiển năng lượng điện từ.

Bom tấn mới Captain Marvel liên kết với phần kết Avengers: Endgame như thế nào? ảnh 8

Trong truyện tranh, Spectrum chiến đấu bên cạnh các chiến binh Avengers, nhưng vẫn chưa biết liệu nữ siêu anh hùng này có xuất hiện trong Avengers: Endgame hay không. Tuy nhiên, với nhân vật đã được giới thiệu vào thế giới điện ảnh trong Captain Marvel, tác phẩm mở đường cho Spectrum có tiềm năng chiến đấu bên cạnh Carol Danvers trong phần tiếp theo của loạt phim.

Từ những gợi ý nêu ra ở trên, có thể thấy Captain Marvel có sự liên kết với Avengers: Endgame theo nhiều cách, từ trực tiếp đến có phần tinh tế, bí ẩn. Tuy nhiên, muốn biết tất cả các cách mà Captain Marvel kết nối với trận chiến cuối cùng, khán giả vẫn phải chờ đến cuối tháng 4 này để ra rạp thưởng thức Avengers: Endgame.