2018 đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel, sau khi phần phim đầu tiên của Iron Man ra mắt đầy thành công vào năm 2008. Những kỷ vật từ các bộ phim luôn là vô giá, mặc cho nhiều fan giàu có đã trả giá rất cao để sở được chúng. Mới đây, Sở cảnh sát Los Angeles đã đưa thông báo về việc điều tra bộ giáp của Iron Man đã bị đánh cắp. Đây chính là bộ trang phục mà Robert Downey, Jr. đã mặc trong Iron Man phần đầu tiên với màu đỏ và vàng ánh kim, thuộc công nghệ Mark III. Trong 10 năm qua, nhân vật Tony Stark đã chế tạo hàng loạt bộ áo giáp từ Mark I cho đến Mark XLIV “Hulkbuster”, thế nhưng bộ trang phục Mark III bị mất chính là nổi tiếng nhất.

Bộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung Quốc

Được biết, bộ giáp có giá trị 325,000 USD (tương đương 7,4 tỷ đồng), được thông báo bị đánh cắp từ một nhà kho nằm trong khu vực Pacoima của Los Angeles vào thứ Ba vừa qua khi một nhân vật đi kiểm tra. Hiện chưa rõ thời gian chính xác bộ giáp bị đánh cắp, tuy nhiên một báo cáo cho biết, việc này diễn ra từ tháng Hai đến cuối tháng Tư. Hy vọng rằng cảnh sát sẽ sớm tìm được kỷ vật đầy giá trị này của Iron Man. Trước đó, một số trang phục và vũ khí trong phim Avengers hay Spider-man: Homecoming cũng bị đánh cắp.

Bộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung QuốcBộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung Quốc

Ở một bối cảnh khác, Avengers: Infinity War tiếp tục là con gà đẻ trứng vàng với doanh thu toàn cầu ở mức 1,23 tỷ USD, vượt qua phần 3 của Iron Man (1,22 tỷ USD). Cho đến hiện tại, phim đang đứng vị trí thứ 4 trong số doanh thu các phim siêu anh hùng, sau Black Panther (1,34 tỷ USD), Avengers: Age of Ultron (1,41 tỷ USD), và The Avengers (1,52 tỷ USD). Dĩ nhiên Avengers 3 đang đe dọa vị trí đầu bảng khi phim sắp khởi chiếu vào ngày 11/05 tại thị trường lớn thứ hai thế giới - Trung Quốc.

Bộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung Quốc

Theo thông tin từ Hollywood Reporter, Avengers: Infinity War đã trở thành bộ phim có lượng vé bán sớm cao nhất tại thị trường tỷ dân với 47,5 triệu USD (tương đương 302 triệu NDT). Con số này đã vượt qua bom tấn Truy lùng quái yêu 2 (Tróc yêu ký 2) công phá hồi Tết nguyên đán 2018 với 47 triệu USD (~ 300 triệu NDT), và Fate of the Furious - bộ phim Hollywood có doanh thu vé đặt trước cao nhất trước đó - 25 triệu USD (~158 triệu NDT).

Bộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung QuốcBộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung QuốcBộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung QuốcBộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung QuốcBộ giáp 7,4 tỷ đồng của Iron Man bị ăn cắp, Avengers 3 vượt tiền vé đặt trước của Tróc yêu ký 2 tại Trung Quốc

Trailer phim Avengers: Infinity War.

Vào dịp cuối tuần mở màn, Monster Hunt 2 và Fate of the Furious là phim sở hữu doanh thu cao nhất với 187,9 triệu USD và 184,9 triệu USD.  Bộ phim siêu anh hùng giữ kỷ lục về phòng vé Trung Quốc hiện là Avengers: Age of Ultron (2015) với 240 triệu USD. Avengers: Infinity War sẽ “làm ăn” thế nào ở Trung Quốc? Hãy cùng chờ xem.