Nếu ngày hôm qua (11/07/2019), cư dân mạng “rần rần” với đoạn teaser đẹp mắt nhưng đượm buồn của phim điện ảnh Mắt biếc và thầy Ngạn cùng Hà Lan thì đến trưa nay, bộ ảnh tình cảm của hai nhân vật trong phim Thưa mẹ con đi lại chiếm trọn spotlight.

Thưa mẹ con đi là tác phẩm điện ảnh sẽ khởi chiếu vào tháng 8 năm nay với sự tham gia của hai gương mặt điển trai Lãnh Thanh cùng Võ Điền Gia Huy, do Trịnh Đình Lê Minh cầm trịch vị trí đạo diễn. Không sở hữu những cái tên quen thuộc trong ekip nhưng đây lại chính là điểm tươi mới của bộ phim, khi mang đến câu chuyện tình cảm ngọt ngào giữa hai người con trai và tình mẫu tử thiêng liêng.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 0Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 1

Ngay từ thời điểm công bố, Thưa mẹ con đi đã gây chú ý với công chúng bởi phản ứng hóa học “tưởng như thật” của cặp đôi nam chính. Từ ánh mắt, biểu cảm cho đến câu thoại đều tạo được dấu ấn trong lòng người xem. Bên cạnh đó, bộ phim cũng gợi nhắc đến Call Me by Your Name và Love, Simon - hai tác phẩm về tình yêu đồng tính từng gây sốt trên toàn cầu.

Nhạc phim Thưa mẹ con đi.

Bộ phim của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh đưa hai chàng trai về vùng nông thôn yên ả. Nhân vật Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Võ Điền Gia Huy) từ Mỹ trở về quê hương của Văn tại Việt Nam. Phông nền đồng quê dung dị nhưng nên thơ làm chuyện tình giữa hai chàng trai càng trở nên đẹp và lôi cuốn.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 2

Trong Love, Simon, có một câu thoại nội tâm rất đáng giá của nhân vật Simon: “Tại sao người đồng tính phải come out?”, cậu cho đó là điều “không công bằng”. Và đó cũng là tư tưởng xuyên suốt Thưa mẹ con đi. Tác phẩm không cố lên gân hay quá bi lụy như những tác phẩm khác cùng đề tài. Ngược lại, bộ phim lựa chọn lối kể chuyện nhẹ nhàng hơn, xây dựng tâm lý nhân vật gần gũi với đời sống, nhưng cũng không kém phần tinh tế, sâu sắc.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 3Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 4

Nam chính Lãnh Thanh có ấn tượng mạnh mẽ với vai diễn lần này của mình: “Khi làm việc với ekip Thưa Mẹ Con Đi về hình dung và không khí của phim, tôi được gợi ý tìm xem “Call Me By Your Name” bởi sự tương đồng về một câu chuyện nhẹ nhàng và dung dị. Thường mọi người sẽ nghĩ những câu chuyện gai góc, trái ngang mới khó nhưng với tôi, càng đơn giản lại càng đòi hỏi đầu tư nhiều cảm xúc.”

Về bạn diễn của mình trong Thưa Mẹ Con Đi, Lãnh Thanh chia sẻ, “Nhân vật của Gia Huy vừa vô tư hồn nhiên, có phần tinh nghịch của một thanh niên lớn lên ở nước ngoài, vừa tinh tế và biết quan tâm đến người khác. Cậu như đối lập với miền quê mà Văn lớn lên.”

Teaser phim Thưa mẹ con đi.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 5Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 6

Về phần mình, Võ Điền Gia Huy cũng rất ấn tượng với vai diễn chính đầu tiên: “Theo Huy thấy về đường dây câu chuyện tình cảm có thể  khiến người khác liên tưởng đến tác phẩm “Call me by your name” đã quá nổi tiếng, nhưng Thưa Mẹ Con Đi còn có một tuyến truyện khác cũng quan trọng là câu chuyện gia đình mà Huy cũng rất đồng cảm”

Không thiếu những bộ phim lấy đề tài đồng tính khai thác tư tưởng kỳ thị, những khía cạnh khốc liệt của vấn đề như Boy Erased, Bridegroom, nhưng Call Me by Your Name, Love, Simon và giờ đây là  Thưa Mẹ Con Đi lại hướng đến  một góc nhìn khác bao dung hơn. Giáo sư Perlman từng nói với con trai mình trong “Call Me by Your Name”: “Ở địa vị của con, nếu có nỗi đau, hãy nuôi dưỡng nó và nếu ngọn lửa bùng lên, đừng dập tắt nó, đừng tàn bạo với nó”.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 7

Đó cũng là thông điệp được thể hiện trong Thưa Mẹ Con Đi. Tác phẩm không thuần túy là sự chống đối tiêu cực, tàn bạo của gia đình cùng xã hội, cũng không tô vẽ một màu hồng phi thực tế. Ở đó là sự giằng xé giữa tình yêu và nỗi sợ hãi, như Hồng Đào, người thể hiện nhân vật người mẹ chia sẻ: “Tôi hiểu rằng nhân vật mà tôi thủ vai nhất thời chưa chấp nhận được ngay không phải vì ghét bỏ con mà vì sâu thẳm trong lòng, bà ấy lo lắng và sợ con mình sẽ bị mọi người xung quanh kỳ thị, dè bỉu”.

Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 8Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 9Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 10Tạm gác Ngạn Hà Lan của Mắt biếc, dân mạng phát sốt với bộ ảnh tình bể bình của cặp đôi đam mỹ trong Thưa mẹ con đi ảnh 11

Bộ phim Thưa Mẹ Con Đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với sự tham gia của Hồng Đào, Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, Hồng Ánh, NSUT Lê Thiện, Kiều Trinh, Hà Linh, Thanh Tú, Lê Công Hoàng,… sẽ chính thức công chiếu từ ngày 16.08.2019 trên toàn quốc.