Phim Ảnh

Black Panther thông minh đến mức nào?

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Khác với phiên bản trong MCU, Black Panther trong nguyên tác vốn được coi là 1 trong những người thông minh nhất trên Trái Đất.

Đối với các fan ruột của MCU, những nhà khoa học được cho là đỉnh nhất Trái Đất chủ yếu chỉ xoay quanh những cái tên như Tony Stark, Bruce Banner, Hank Pym, Shuri,... và hiển nhiên, sẽ không có cái tên "T'Challa" ở đây.

Dưới sự ra đời của vũ trụ điện ảnh Marvel, các khán giả chỉ coi T'Challa như 1 chiến binh lão luyện chứ không hề coi anh như 1 nhà khoa học thực thụ. Anh có thể là người đã thiết kế ra bộ giáp Black Panther thời Civil War, nhưng anh không phải là người trực tiếp chế tạo ra nó. Tương tự, những thành tựu dính đến khoa học của T'Challa cũng quá kém so với em gái mình.

Nhưng nếu ở comic thì không có chuyện đó đâu, T'Challa thực sự thông minh hơn thế rất nhiều. Bạn có tin không, khi chính Tony Stark từng thừa nhận rằng T'Challa và Reed Richards là 2 trong số những người thông minh nhất mà anh từng biết.

T'Challa được coi là một trong 8 người thông minh nhất Trái Đất, đặc biệt trong lĩnh vực sáng chế. Anh đã kết hợp thuật luyện kim với khoa học hiện đại để cho ra một lĩnh vực khoa học mới gọi là Shadow Physics. Nó cho phép anh tạo nên một cổng không gian dịch chuyển (từng dùng nó để di chuyển Deadpool đến vị trí của Dr. Doom trong Doomwar #5) và kết nối với mọi thứ ở cấp độ lượng tử.

Tchalla cũng đồng thời là người chế tạo bom phản vật chất giúp nhóm Iluminati ngăn cản những cuộc va chạm với những vũ trụ khác; chế tạo khiên mới cho Cap (Captain America (1968) #342); chế tạo cánh cho Falcon (Captain America: Hail Hydra #3).

Chưa hết, T'Challa đã tự mình thiết kế 1 căn phòng có khả năng ngăn chặn sức mạnh của dị nhân, cũng như chính là người đã thiết kế mẫu tàu Quinjet nguyên bản cho Avengers (Avengers : Ultron Unlimited).

Theo những chi tiết được nhắc tới trong comic, tài năng của anh đã phát tiết từ khi còn rất nhỏ. Trong Black Panther (2005) #19, T'Challa đã tiết lộ cho Victor biết rằng anh đã thiết kế thành công 1 bộ giáp khi chỉ mới 12 tuổi. Qua thời gian, anh cũng liên tục nâng cấp Panther Habit nhằm biến nó trở thành 1 bộ giáp đa dụng thực sự, với hàng loạt cải tiến kèm các phụ kiện đi kèm để thích ứng với nhiều trường hợp khác nhau.

Một số thiết bị đáng chú ý khác mà T'Challa đã chế tạo bao gồm:

- Vibranium Ear Plugs: 1 đôi tai nghe bằng Vibranium. Từng đưa cho The Thing nhằm giúp anh chống lại đòn tấn công âm thanh của Klaw (Fantastic Four #549).

- Electrocution Device: Thiết bị sử dụng điện để làm tê liệt Kingpin (Black Panther: The Most Dangerous Man Alive #528)

- Teleportation Device : Trải qua 1 thời gian dài, T'Challa đã trang bị thêm 1 thiết bị dịch chuyển tức thời (New Avengers (2013) #1), trở thành 1 trong số những phụ kiện tiêu chuẩn của Panther Habit. Ở thời điểm hiện tại, giới hạn khoảng cách của thiết bị này vẫn chưa được làm rõ.

- Thiết bị hấp thụ power cosmic của Silver Surfer, dựa trên thiết bị cũ mà Victor Von Doom từng chế tạo trong quá khứ (Fantastic Four #546).

- Jet Pack: 1 thiết bị bay có hình dạng như 1 đôi cánh (Civil War II #4).

- Các quả cầu ánh sáng dùng để dò đường trong tối (Totally Awesome Hulk #12).

- Thiết bị ngăn chặn thầm giao cách cảm (Black Panther (2016) #17).

Bên cạnh đó, không chỉ là thiên tài sáng chế, T'Challa còn là 1 nhà chiến lược tài ba. T'Challa luôn thủ sẵn những kế hoạch nhằm chống lại những cường giả mạnh mẽ như Silver Surfer, những thực thể cấp độ cỡ Galactus và cả những đồng đội của mình khi cần thiết.

Trong quá khứ, anh và Tony Stark từng đối đầu trong 1 số lần. Và bất kể cả 2 bên đối đầu trực diện hay có thời gian chuẩn bị, Tony Stark đã không thắng được và để thua T'Challa tới tận 3 lần.

Ngoài ra, anh còn chế tạo ra cả 1 phiên bản Hulkbuster của riêng mình, có tên là Wakanda Hulkbuster. Bên cạnh việc được chế tạo bằng Vibranium, nó còn được trang bị hệ thống hấp thụ năng lượng của Amadeus Cho, kèm theo 1 số vũ khí đặc biệt như súng siêu thanh. Mặc dù đã nhanh chóng bị Amadeus xé nát, nhưng nó vẫn là 1 phiên bản Hulkbuster ưu việt hơn hẳn so với phiên bản của Tony Stark, dù ít vũ khí vật lý đi kèm hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN