Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng

Thiên BìnhĐăng lúc

Biên kịch Uông Hải Lâm mỉa mai Trần tình lệnh lợi dụng fan đam mỹ để trở nên nổi tiếng, dù rằng tác phẩm chuyển thể này đã được sửa đổi thành phim huynh đệ.

Hôm nay là ngày kỷ niệm Trần tình lệnh tròn 1 năm ra mắt. Nhớ lại 1 năm trước, tác phẩm này âm thầm trình làng người xem, không hề được quảng bá rầm rộ như những bộ phim khác. Dàn diễn viên chỉ toàn những gương mặt trẻ, khá lạ lẫm với khán giả, không hề có một cái tên đình đám nào. Chẳng ai có thể ngờ Trần tình lệnh có thể thành công như ngày hôm nay. Tác phẩm giúp hai diễn viên chính là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác trở nên nổi đình nổi đám, vươn lên hàng đỉnh cấp lưu lượng thế hệ mới.

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 1

Đối với fan hâm mộ lẫn Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác, Trần tình lệnh có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Mặc dù đã trôi qua hơn 1 năm nhưng sức nóng của bộ phim vẫn còn đó. Hôm nay, rất nhiều người hâm mộ đã dành nhiều lời chúc và kỷ niệm lại những ký ức đẹp đã trải qua cùng bộ phim trong mùa hè 2019.

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 2
Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 3
Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 4

Đây là ngày vui của fan Trần tình lệnh nhưng chẳng thể ngờ rằng rắc rối lại xảy ra. Biên kịch "chuyên cà khịa" nổi tiếng trong giới Cbiz - Uông Hải Lâm lên tiếng chê bai bộ phim Trần tình lệnh: "Mặc dù bộ phim thực sự nổi tiếng, nhưng chất lượng tác phẩm và kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên lại không tốt như mọi người nghĩ. Đặc biệt, đề tài lại đặc biệt nhạy cảm, nó giống như "treo đầu dê bán thịt chó" vậy. Nhìn bề ngoài, nó là một tác phẩm mang chủ đề "tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa", nhưng thực chất lại mang hàm ý ẩn sâu theo nghĩa khác".

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 5
Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 6

Uông Hải Lâm cho rằng bất luận ở khía cạnh của bộ phim hay diễn xuất của nam diễn viên đều sử dụng cái gọi là "tình anh em xã hội chủ nghĩa" này để thu hút nhiều fan nữ. Điều này hoàn toàn vô trách nhiệm với khán giả, đối với những tác phẩm chất lượng khác lại bất công vô cùng.

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 7

Vị biên kịch nổi tiếng dùng nhiều lời lẽ rất sắc bén, nếu tóm gọn thì chẳng thể nào thể hiện đủ dụng ý trong từ câu chữ của ông. Bài viết của Uông Hải Lâm thu hút rất nhiều fan Tiêu Chiến đến xem. Không ít người cho rằng không sớm thì muộn, Uông Hải Lâm cũng bị fan Tiêu Chiến đưa lên hot-search.

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 8

Đây chẳng phải là lần đầu tiên Uông Hải Lâm có ác cảm với Trần tình lệnh cũng như là Tiêu Chiến. Thời điểm Khánh dư niên phát sóng, Uông Hải Lâm đăng lên một đoạn video hậu trường của Tiêu Chiến. Lúc này, nam diễn viên chỉ là một nghệ sỹ nhỏ nhoi, chưa nổi tiếng như bây giờ. Trong video, đạo diễn Khánh dư niên phải chỉ dạy cho Tiêu Chiến từng li từng tí, lời thoại, nét mặt, biểu cảm ra sao để phù hợp thể hiện nhân vật.

Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 9
Biên kịch chuyên cà khịa mỉa mai Trần tình lệnh là 'phim rác' đúng ngày kỷ niệm 1 năm phát sóng Ảnh 10

Uông Hải Lâm dựa vào chi tiết này mỉa mai Tiêu Chiến bất tài, không xứng với danh xưng diễn viên. Ông dùng 4 chữ để khiêu khích Tiêu Chiến: "Diễn xuất bùng nổ" khiến fan anh chàng tức giận, "bủa vây tấn công" tài khoản Weibo của Uông Hải Lâm. 

Hiện tại, bài viết của Uông Hải Lâm đang trở thành đề tài tranh luận của cộng đồng mạng, khi mà những tác phẩm đam mỹ được chuyển thể dày đặc trong những năm gần đây. Bạn cảm thấy bài viết cảm nhận của Uông Hải Lâm như thế nào, có đồng tình với cách nghĩ của vị biên kịch tai tiếng này không?

BÀI VIẾT

Thiên Bình

TIN TÀI TRỢ