Ben Affleck đã chính thức xác nhận việc anh sẽ không đóng Batman trong buổi trò chuyện trên show Jimmy Kimmel Live! tối hôm 15/02 vừa rồi. Đây là lần đầu tiên anh nói ra lý do tại sao mình lại quyết định như vậy.

Ben Affleck chính thức tuyên bố ly do từ giã vai diễn thương hiệu  Batman ảnh 0

Affleck nói úp mở với Kimmel:

Tôi đã cố gắng để chỉ đạo phần phim này và đã làm việc với một biên kịch thật sự giỏi nhưng có vẻ mọi thứ xảy ra quá đường đột - chỉ là không thể phá vỡ nó. Vì thế tôi nghĩ đã đến lúc để một ai đó thích Batman và cho họ có cơ hội thử sức với nó. Nhà sản xuất có một vài người thật sự rất giỏi.

Ben Affleck chính thức tuyên bố ly do từ giã vai diễn thương hiệu  Batman ảnh 1Ben Affleck chính thức tuyên bố ly do từ giã vai diễn thương hiệu  Batman ảnh 2

Những người thật sự rất giỏi trong trường hợp này là đạo diễn Matt Reeves và đội của Matt, những người hiện đang làm việc cho bộ phim có tựa đề Batman (Dự kiến ra mắt 2021) và bộ phim được cho rằng sẽ tập trung khai thác Batman lúc còn trẻ và mang hơi hướng là một bộ phim thám tử đầy bí ẩn. Affleck được casting cho vai Batman khi lớn tuổi và vì thế anh thật sự không thích hợp đối với hướng đi của Reeves.

Đây là một kết thúc vô cùng đau lòng đối với triều đại ngắn ngủi của Batfleck, khi anh chỉ mới hai lần làm Batman “hơi chính” (cùng với những lần làm Batman cameo). Thâm chí anh cũng chưa từng có một phim riêng nào cho nhân vật này, và có vẻ luôn xuất hiện như “sao xẹt” qua những nơi có Henry Cavill, Gal Gadot và phần còn lại của dàn diễn viên viên trong vũ trụ DC mở rộng.

Ben Affleck chính thức tuyên bố ly do từ giã vai diễn thương hiệu  Batman ảnh 3

Vậy là Affleck đã chính thức nghỉ hưu với vai Batman. Áo choàng và mũ trùm đầu của anh sẽ treo mãi mãi trên giá trong show Jimmy Kimmel Live!. Và anh cũng có cái quần dây của Matt Damon trong bộ phim Behind the Candelabra như một vật lưu niệm để thưởng thức từ bây giờ và mãi mãi về sau. Sau tất cả, có thể nói đây là những món quà hết sức tuyệt vời dành cho Ben.

Ben Affleck chính thức tuyên bố ly do từ giã vai diễn thương hiệu  Batman ảnh 4

Nhắc lại hình ảnh của Ben trong Batman v Superman: Man of Steel của đạo diễn Zack Snyder, chúng ta có thể thấy anh đóng nhân vật này ở một phiêm bản già dặn và đen tối hơn; bộ đồ của anh trong The Dark Knight Returns dựa theo phiên bản truyện tranh có nhiều thay đổi to lớn của Frank Miller về một Batman ở tuổi trung niên. Batman của Affleck sẽ quay trở lại trong bộ phim Justice League 2 vào năm nay kể từ Justice League hồi năm 2017.