Bằng chị bằng em, đến lượt Triệu Vy bị hơn 440 người vác đơn kiện lên tòa bị tội 'lừa đảo' chứng khoán

Bảo DuyênĐăng lúc

Triệu Vy, công ty văn hóa Tường Nguyên vì nguyên nhân tranh chấp về chứng khoán mà bị kiện lên toà, con số trước mắt đã đến 440.

Theo như những gì báo Nhật Tân đưa tin (ký giả Lý Vân Kỳ) sau khi công ty truyền thông Long Vy, Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long bị phạt vào tháng 4 năm nay thì Triệu Vy, công ty văn hóa Tường Nguyên, công ty truyền thông Long Vy… càng ngày càng có nhiều dân chơi cổ phiếu kiện họ lên tòa.

Vào tối ngày 14 tháng 9, công ty văn hóa Tường Nguyên (ban đầu là công ty văn hóa Vạn Gia) thông cáo, công ty họ từ ngày 30 tháng 6 đến 13 tháng 9 của năm nay liên tiếp nhận được Giấy thông báo Ứng tố (đây là loại giấy thông báo dành cho người bị cáo), có 96 trường hợp đều là liên quan đến những vụ kiện tranh chấp về chứng khoán, trong đó có 65 trường hợp những người này đều liệt những cái tên như Triệu Vy, công ty truyền thông Long Vy vào hàng bị cáo.

Cũng từ ngày 22 tháng 8 đến 12 tháng 9, công ty văn hóa Tường Nguyên liên tiếp nhận được Giấy thông báo Ứng tố của tòa án, tổng cộng có 96 người đã đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân Hàng Châu yêu cầu công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự về việc tiết lộ thông tin nói trên, tố tụng kim ngạch được tính bằng nhân dân tệ và tổng là 11.322 triệu NDT.

Trước mắt, những con số liên quan đến tranh chấp chứng khoán như thế này với công ty văn hóa Tường Nguyên đã lên đến 440, tổng tố tụng kim ngạch 585,487 triệu NDT, nhưng trong đó có có một trường hợp đã rút đơn kiện nên chỉ còn 439 và tổng tố tụng kim ngạch 580.057.700 NDT.

Công ty Tường Nguyên cho rằng mặc dù số lượng đơn kiện tăng lên thế nhưng những sự việc này sẽ không có ảnh hưởng quá lớn đến việc sản xuất kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, nhìn nhận vụ việc này, hình ảnh Triệu Vy ngày càng đi xuống trong mắt người dân Trung Quốc khi đây không phải là lần duy nhất Én Nhỏ mang tội danh “lừa đảo” chứng khoán.

BÀI VIẾT

Bảo Duyên