Sự việc cụ thể xảy ra vào ngày 13 tháng 6, khi Ngô Diệc Phàm đăng hình ảnh poster nhân vật của mình trong bộ phim điện ảnh Tước tính 2 được công chiếu sắp tới đây với dòng trạng thái “Tước_Tích_công_chiếu_706 Dùng một thân tín ngưỡng để người vinh quang lên ngôi, nguyện truyền thuyết của người vĩnh viễn không kết thúc! Chào mọi người, ta là Ngân Trần!”. Ngay sau đó,  cư dân mạng đã phát hiện và lên tiếng tố cáo rằng dòng trạng thái câu văn tuyên truyền này được sao chép từ lời văn tuyên truyền của nhân vật Diệp Tu trong Toàn chức cao thủ, sự việc này đã khiến cho Ngô Diệc Phàm và đạo diễn Quách Kính Minh chịu không ít lời mắng chửi và chỉ trích từ dân cư mạng. Và ngay ngày hôm sau, phía nhà tuyên truyền bộ phim Tước tích 2 đã lên tiếng thanh minh xin lỗi tất cả mọi người về sai sót này và đồng thời gửi lời xin lỗi đến hai nhân vật vô tội đó là Ngô Diệc Phàm và Quách Kính Minh. CEO của nhà tuyên truyền là ông Trần Lệ Chí cũng chia sẻ bài viết và lần nữa ra mặt xin lỗi tất cả mọi người.

Bài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗi

Bài đăng này trên trang Sina thu hút được rất nhiều sự chú ý của độc giả, hãy cùng SAOstar điểm qua những bình luận nhận được nhiều sự tán đồng nhất trên Sina:

- Vụ này có liên quan gì đến Ngô Diệc Phàm đâu? Có thể nào đừng đụng tới diễn viên vô tội không?

- Là lỗi của phía tuyên truyền, diễn viên không có lỗi.

- Làm ơn đừng gây sự vô cớ.

- Tôi cảm thấy rằng con người đâu ai hoàn hảo, lần này phía tuyên truyền xin lỗi rất thành thật, biết sai mà chịu sửa là được rồi. Hơn nữa lần này là sự tranh luận của fan tiểu thuyết và phía tuyên truyền mà.

- Cảm thấy phía tuyên truyền rất có trách nhiệm, thái độ xin lỗi cũng rất thành tâm, vẫn còn chưa đến 1 tháng là công chiếu rồi, hy vọng mọi thứ đều thuận lợi.

- Ngô Diệc Phàm không liên quan gì hết, phía tuyên truyền lên tiếng xin lỗi cũng rất chân thành, không ai có thể bảo đảm là sai sót không thể xảy ra, vì vậy khoan dung độ lượng tí đi.

- Đây là sự tranh cãi giữa fan tiểu thuyết và phía tuyên truyền, đạo diễn và diễn viên vô tội, phía nhà tuyên truyền cũng xin lỗi rồi, buông tha đi.

- Lấy Ngô Diệc Phàm ra để sao tác à?

- Thật sự không hiểu nổi giới giải trí.

- Sao chép không phải là phong cách, thói quen của Tiểu Tứ à?

Loạt poster mới của Tước Tích 2 được nhà sản xuất tung ra trong những ngày vừa qua:

Bài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗiBài đăng quảng bá Tước Tích 2 của Ngô Diệc Phàm bị tố đạo nhái, nhà sản xuất đứng ra nhận lỗi