Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, siêu phẩm tiếp theo của MarvelAvengers: Endgame sẽ chính thức ra rạp, tiếp nối câu chuyện trong Infinity War năm trước. Bên cạnh sự xuất hiện của những cái tên còn sống sau Cuộc chiến Vô cực, cũng như màn ra mắt của Captain Marvel, thì đoạn clip dài 2 phút rưỡi còn giới thiệu chớp nhoáng cho các fan cứng của Marvel một nhân vật không kém phần hấp dẫn.

Poster chính thức của Avengers: Endgame. Poster chính thức của Avengers: Endgame.

Là thành viên của Young Avenger – nhóm Tinh nhuệ Thiếu niên, Kate Bishop được biết đến như “hậu duệ của Hawkeye”. Nhân vật này xuất hiện trong trailer ở phân đoạn hồi tưởng quá khứ của Clint Barton. Khi ấy, anh đang dạy bắn tên cho một cô gái trẻ. Với cách ăn mặc trẻ trung, năng động cùng mái tóc đen dài, nhiều fan đinh ninh đây chính là Kate Bishop. Hiện giờ, Hawkeye của nhóm Avenger cũng ít khi tươi cười thoải mái như lúc xưa, mà mang trên mình một màu đen huyền bí, một chút tang thương và đâu đó hận thù. Cách anh xuất hiện vào lúc này thay vì ở Infinity War trước đó cũng gợi ý đây chắc chắn là đòn trả thù riêng mà siêu anh hùng xạ thủ muốn gửi đến Thanos.

Cô bé được cho là Kate Bishop xuất hiện bên cạnh Hawkeye tươi cười. Cô bé được cho là Kate Bishop xuất hiện bên cạnh Hawkeye tươi cười.

Trong vũ trụ truyện tranh, Kate Bishop là một trong những nhân vật được yêu thích nhất, và cũng được ủng hộ đông đảo nhất để tham gia vũ trụ điện ảnh một ngày không xa. Cô cũng đã thay thế Clint để hoạt động dưới bí danh Hawkeye khi trưởng thành, đồng thời việc từng hoạt động trong cả Young Avenger và nhóm Avenger chính cũng là nguồn tư liệu quý giá để MCU có thể triển khai trong các phim của mình.

Kate Bishop (Hawkeye) trong truyện tranh. Kate Bishop (Hawkeye) trong truyện tranh.

Tuy nhiên, nhiều fan cũng bày tỏ lo ngại cảnh xuất hiện trong đoạn trailer chỉ là “ảo tưởng” của Hawkeye, vì dù sao đi nữa trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Clint chỉ có một cô con gái tên Lila. Nhưng mặt khác, hiện giờ thì sự xuất hiện của cô bé này chính là lời lí giải phù hợp nhất cho câu hỏi vì sao Hawkeye lại tham chiến mặc dù đã “về hưu”. Nhiều khả năng thì cô bé (có thể là Lila hay Kate) đã “bay màu” sau cái búng tay của Thanos, và điều này khiến cho Clint điên tiết, quyết định truy đuổi và trả thù tên phản diện Titan.

Nhiền fan không chắc liệu đây có thật sự là Kate Bishop. Nhiền fan không chắc liệu đây có thật sự là Kate Bishop.
Kate được xem là “hậu duệ” của Clint dưới cái tên Hawkeye. Kate được xem là “hậu duệ” của Clint dưới cái tên Hawkeye.

Đây là một chi tiết thú vị khiến các fan Marvel sục sôi trong hứng thú, nhưng hiện tại thì khán giả chỉ có thể tiếp tục đếm ngược từng ngày đến khi Avengers: Endgame chính thức ra rạp. Hãy cùng chờ xem liệu Marvel có tận dụng tối ưu chi tiết này hay không, và cuộc tái đấu giữa nhóm chính diện và Thanos sẽ bùng nổ và cảm xúc như thế nào.

Xem qua trailer chính thức của Avengers: Endgame.

Avengers: Endgame chính thức công chiếu ngày 26/4/2019.