Phim Ảnh

Avengers 5: Thor sẽ là người duy nhất trong số các thành viên gốc

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Thor sẽ là thành viên duy nhất trong số 6 Avengers đầu tiên vượt qua được giai đoạn 4 của MCU

MCU hiện đang là vũ trụ điện ảnh lớn nhất thế giới, với 23 bộ phim đình đám, được ra mắt từ năm 2008. Sắp tới đây, Marvel vẫn đang có ý định mở rộng hơn vũ trụ của mình, bằng hàng loạt các bom tấn khác và cả những series trên kênh truyền hình trực tuyến Disney+.

Sau bao nhiêu thăng trầm, 3 giai đoạn đầu tiên của MCU, hay còn gọi là Infinity Saga, đã kết thúc với trận chiến giữa các Avengers Thanos trong trận chiến Endgame. Trong số 6 Avengers đầu, chỉ còn 3 cái tên là vẫn còn xuất hiện trên màn ảnh lớn trong tương lai, bao gồm Thor, Hawkeye Hulk.

So với 2 thành viên còn lại, những người có tương lai u ám hơn, Thor vẫn đang là một gương mặt vô cùng sáng giá để Marvel có thể tiếp tục khai thác những câu chuyện về anh trong tương lai. 

Endgame đã kết thúc câu chuyện của các Avengers gốc, trừ Thor

Trong những trận chiến chống lại Thanos, Black Widow đã đổi tính mạng mình tại Vormir để lấy viên đá Linh hồn, Iron Man đã hy sinh để quét tan toàn bộ đội quân của tên Titan điên, còn Captain America thì quyết định ở lại trong quá khứ để ở với người phụ nữ mà mình yêu. 

Sắp tới, Hawkeye dự kiến sẽ có một series phim riêng trên Disney+, và theo nhiều nguồn tin thì đó cũng sẽ là lời tạm biệt của anh với vũ trụ điện ảnh Marvel. 

Về phía Hulk, đến chính nam diễn viên Mark Ruffalo cũng đã thừa nhận, bản thân không biết liệu Marvel đang có ý định hay kế hoạch gì cho nhân vật của anh. Bởi hiện tại họ đang có quá nhiều nhân vật mới cần được khai thác và giới thiệu. 

Duy chỉ có Thor là được hứa hẹn sẽ xuất hiện trong phần phim riêng sắp tới của mình là Thor: Love and Thunder và cả Guardians of the Galaxy 3

Avengers 5 sẽ hay hơn nếu chỉ có 1 nhân vật trong số 6 Avengers gốc

 

Với việc 5 Avengers còn lại đều đã hy sinh, nghỉ hưu hay là vì lý do gì đi nữa, thì việc chỉ duy nhất 1 mình Thor xuất hiện trong Avengers 5 là điều vô cùng đúng đắn. Dự kiến, bộ phim sẽ có sự xuất hiện của các Avengers thế hệ mới, như Doctor Strange, Captain Marvel, Spider Man, Black Panther..., cùng với những nhân vật được giới thiệu trong giai đoạn 4 sắp tới. Vậy nên việc có Thor trong đội hình chắc chắn sẽ mang lại cảm giác của một người lãnh đạo, kèm theo đó là sự quen thuộc mà họ đã quen ngay từ những ngày đầu của MCU.

Avengers 5 có lẽ sẽ là cái kết của Thor

Hành trình của Iron Man và Captain America - 2 nhân vật được cho là biểu tượng của MCU, đã kết thúc trong sự kiện Endgame, vậy nên không sớm thì muộn, cũng sẽ có một thời điểm mà Thor phải rời màn ảnh lớn, đặc biệt là khi Marvel đã chọn Jane Foster là người kế nhiệm sức mạnh của anh, còn Valkyrie là người lãnh đạo Asgard. Nên nhìn chung, vai trò của anh trong MCU đã được hoàn thiện.

Tuy nhiên, dù những ý kiến trên có vẻ là vô cùng hợp lý, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức giả thuyết. Marvel vốn vô cùng nổi tiếng trong việc...kín tiếng, vậy nên chắc chắn họ sẽ không dễ dàng để kịch bản của mình bị lộ ra ngoài. Để có thể biết điều gì sắp xảy đến cho Thor và các Avengers khác trong tương lai, các fan buộc phải đợi đến khi Thor: Love and Thunder cùng Guardians of the Galaxy 3 được ra mắt trong năm 2021 và 2022.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN