Avengers: Endgame

'Avengers 4: Endgame': Captain Marvel sẽ là người cứu Tony Stark khỏi mắc kẹt giữa không gian?

Ngọc TrangĐăng lúc

Có nhiều giả thuyết được đưa ra để chứng minh rằng điều này là hoàn toàn có khả năng trở thành sự thật trong "Avengers: Endgame".

Chỉ sau một cái búng tay của Thanos ở Avengers: Infinity War, một nửa vũ trụ đã bị tan biến với sự ra đi của rất nhiều siêu anh hùng từ khắp mọi nơi. Trên hành tinh Titan lúc bấy giờ,  Quill, Strange, Parker,… đều lần lượt ra đi, chỉ còn lại Nebula và Tony Stark sống sót. Điều này khiến khán giả đặt ra câu hỏi ngay sau khi kết thúc phần phim: Khi mọi hành tinh và trái đất đều chìm trong đau thương và hỗn độn, ai là người cứu thoát Stark khỏi mắc kẹt giữa không gian?

Tuy nhiên, sự trở lại của Avengers: Endgame năm 2019 đã phần nào chứng minh những người sống sót trong đội Avengers sẽ một lần nữa hợp sức chiến đấu để thay đổi cục diện. Và dĩ nhiên, Tony Stark cũng nằm trong số đó. Kết hợp với phần hé lộ mà nhà sản xuất đưa ra, nhiều người đặt ra niềm tin rằng Captain Marvel chính là người cứu Iron Man khỏi …chết đói trong không gian. Liệu điều này có khả năng?

Tony Stark xuất hiện trong cảnh đầu trailer Avengers: Endgame

Phần mở đầu trailer Avengers: Endgame là hình ảnh Tony Stark đã thực sự tuyệt vọng trong đau buồn và trực chờ cái chết. Anh đang cố gắng gửi một thông điệp cuối cùng đến Pepper Potts (Gwyneth Paltrow) - người đã trở lại trái đất trước đó. Dựa trên hình ảnh, có thể đoán Stark đang trên con tàu của những vệ binh dải ngân hà.  Mặc dù khán giả không thể thấy Stark và Nebula xuất hiện trong cùng khung hình nhưng rất có thể cả hai đang trên một con tàu ở Titan và cố gắng dùng mọi cách để trở về trái đất.

Dù Tony không thể trở về trái đất với con tàu đưa mình lên Titan, nhưng Nebula và đội vệ binh giải ngân hà đều đến với những con tàu riêng. Và hai người hoàn toàn có thể tu sửa và sử dụng chúng để trở về trái đất. Giả thiết đầu tiên được đặt ra là có thể Tony đã cùng Nebula tự mình trở về trái đất mà chẳng cần ai giúp đỡ.

Captain Marvel ở đâu khi trận chiến vô cực diễn ra?

Phần after credit của Avengers: Infinity Wars gần như khẳng định rằng Captain Marvel sẽ trở lại trái đất với sứ mệnh quan trọng, thay đổi mọi thứ trong Avengers: Endgame. Tuy nhiên, dù ra mắt teaser hay hé lộ về nhân vật này, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi liệu cô ấy đang ở đâu khi cả giới siêu anh hùng đang chiến đấu chống lại Thanos trong trận chiến vô cực?

Giả thiết thứ nhất có lẽ là do Captain Marvel đã bị mắc kẹt trong vương quốc lượng tử. Điều này có thể được giải thích trong phần phim riêng của nhân vật Captain Marvel, lấy bối cảnh thập niên 90 với các sự kiện đã xảy ra trong 2 trận chiến của Avengers. Đồng thời, nó cũng giải thích mối liên hệ của cô với Fury khi anh đã quyết định nhắn tin cho Captain Marvel trước khi tan biến.

Giả thiết thứ 2 là trong khi mọi người đang lo lắng chống lại Thanos, Captain Marvel vẫn còn lạc bước ở không gian và không hề hay biết về sự việc. Một trailer về Captain Marvel gần đây cho thấy cô nàng Carol Danvers đã dành rất nhiều thời gian trong không gian để tìm hiểu về danh tính thật sự của mình trước khi trở về trái đất. Thế nên, việc chưa thể liên kết và gặp gỡ với tất cả mọi người, ngoại trừ Fury là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Captain Marvel có thể đã cứu Tony Stark và tham gia đội Avengers

Không rõ Tony Stark đang ở chính xác nơi đâu và cách trái đất bao xa, tuy nhiên, sự xuất hiện chắc chắn của Captain Marvel trong Avengers: Endgame khiến nhiều người hoài nghi rằng chính nhân vật này sẽ cứu Stark thoát nạn khỏi hành tinh Titan.

Sẽ là một sự trùng hợp khủng khiếp nếu như Captain Marvel vô tình hạ cánh xuống hành tinh nơi Tony Stark đang mắc kẹt. Tuy nhiên, điều này sẽ trở nên hợp lý nếu như Stark và Nebula cố gắng dùng những gì còn sót lại để gửi tín hiệu đi tới những con tàu xung quanh và bất ngờ gặp được tàu không gian đang du hành của Captain Marvel.

Captain Marvel giải cứu Tony Stark có ý nghĩa gì đối với Avengers: Endgame?

Là nhân vật đầu tiên được giới thiệu tại Avengers: Endgame, chắc chắn nhân vật Captain Marvel sẽ có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phần phim này, thậm chí trên cả nhân vật  Steve Rogers. Và như khán giả đã biết, Tony Stark có một vị trí khá lớn đối với đội Avengers, thế nên để nhân vật này giới thiệu Captain Marvel “nhập team” là khá hợp lý.

Khác với nhân vật người Nhện cần phải có cố vấn Stark, Captain Marvel là một siêu anh hùng đủ mạnh để có thể tự quyết định và dẫn dắt team. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Tony Stark vẫn sẽ hi sinh sau Avengers 4. Vậy thì, chẳng phải Steve Rogers và Captain Marvel là những người kế vị hợp lý nhất hay sao? Vì thế, việc thiết lập mối quan hệ giữa Stark và Captain Marvel lúc này là cần thiết.

Trailer Avengers: Endgame

Tuy nhiên, tất cả những điều trên chỉ là suy đoán. Kết quả thật sự ra sao, khán giả vẫn phải chờ đợi đến năm 2019 để thưởng thức tác phẩm.

BÀI VIẾT

Ngọc Trang