Phim Ảnh

Ác nhân thật sự trong TV drama 'Loki' phải chăng là Quý cô Minutes?

Minh Thông - CTV
Chia sẻ

Saostar - Giờ thì bí ẩn của Time-Keepers đã được tiết lộ, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu kẻ phản diện thực sự của Loki là ai, phải chăng chính là Quý cô Minutes - linh vật của TVA?

Sau tiết lộ gây shock về danh tính của Time-Keepers trong Loki tập 4, câu hỏi đặt ra cho nhân vật phản diện thực sự của series phim đã rôm rả trên khắp các diễn đàn của các Marvelist. Đã có những giả thuyết đã được đề cập trước đây như: Chính Loki sẽ tiết lộ mình chính là người đứng sau TVA, hoặc Kang Nhà chinh phục sẽ xuất hiện lần đầu tiên đầy ngạc nhiên trong Loki.

Nhưng một giả thuyết được đưa ra - một giả thuyết ít có khả năng trở thành sự thật hơn: Lỡ kẻ phản diện đó chính là Quý cô Minutes dễ thương thì sao?

Cùng với sự tiết lộ Time-Keepers thực chất chỉ là những cỗ máy, thì mọi thứ bắt đầu rối tung lên. Bí ẩn về việc tại sao TVA lại sử dụng robot mang một ý nghĩa hoàn toàn mới và ý nghĩa về việc bảo toàn dòng thời gian bắt đầu gây ra nhiều nghi ngờ. Loki, có vẻ bỗng nhiên đã trở thành một nhân bản của Phù thủy xứ Oz, và chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà anh và Sylvie được dẫn đến trước Time-Keepers mặt đối mặt như vậy. Nếu Loki là Dorothy Gail, Mobius là thỏ trắng và Renslayer là Phù thủy quyền năng thì ai là người đứng sau tấm màn của Phù Thủy Oz Vĩ đại và Quyền năng?

Một giả thuyết mới, một người dùng trên tiktok đã đoán rằng Quý cô Minutes chính là phản diện thật sự đằng sau cú lừa của Time-Keepers. Sau tất cả, cô ta đã giới thiệu về ý tưởng cuộc chiến đa vũ trụ và nguy hiểm của nhánh thời gian phân ra từ nhánh chính và như Loki đã chứng thực, thì chính thời gian là thứ có quyền năng nguy hiểm nhất ở vũ trụ. Ai kiểu soát nó sẽ kiểm soát mọi thứ. Giả thuyết này được dựa trên một trò video game có tên Portal 2, và cú twist của câu chuyện cho rằng Time-Keepers đã bắt đầu TVA nhưng bọn họ đã chết từ lâu và Quý cô Minutes đơn giản là đảm nhận trách nhiệm đó vì lúc đó chưa có ai để mà thế chỗ. Khi công việc quản lý dòng thời gian trở nên khó khăn hơn, cô nàng bắt đầu tuyển dụng các biến thể để bảo đảm những vị trí công việc trong 'tổ chức' do cô quản lý.

Quý cô Minutes được xây dựng là một nhân vật quan trọng trong Loki sau sự xuất hiện lần đầu tiên ở tập 1. Cho đến nay thì cái đồng hồ nhỏ xinh này được xuất hiện một cách 'rất tiết kiệm', vì thế một thứ gì đó hẳn sắp xuất hiện. Và Loki tập 2 cũng ẩn ý về những quyền năng của quý cô này không chỉ là một máy móc ghi hình bình thường khi Loki và cô nàng có những phản ứng trao đổi với nhau ở bàn làm việc. Có điều gì đó không ổn đây, và việc nhận ra cô ấy tham gia nhiều hơn vào việc kiểm soát dòng thời gian cũng rất phù hợp: rốt cuộc, còn điều gì thèm muốn việc kiểm soát thời gian hơn một thiết bị chỉ có thể chạy trong thời gian tuyến tính? Và nó sẽ giải thích lý do tại sao mọi thứ trong TVA dường như quá cũ và đang hoen gỉ - khi Time-keepers chết, việc việc duy trì nơi này đã sụp đổ.

Chỉ còn 2 tập phim nữa nhưng Loki vẫn còn quá nhiều bí ẩn và giả thuyết. Những cú twist bất ngờ cuốn người xem vào những câu chuyện quá thú vị và hấp dẫn. Dòng thời gian cũng là một yếu tố 'rối não' cho người xem. Điều đáng mong chờ ở 2 tập cuối của phim chính là nhân dạng của phản diện, liệu rằng hắn có phải là Quý cô Minutes hay là một kẻ đầy bất ngờ nào khác.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Thông - CTV

BÌNH LUẬN