Những nơi bạn có thể đón năm mới hai lần

Vân Phạm (VnExpress)Đăng lúc

Bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc giao thừa hai lần nếu đi từ Australia tới Hawaii, hay từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha.

Từ Sydney, Australia tới Honolulu, Hawaii
Hãng phi cơ tư nhân PrivateFly có một kế hoạch độc nhất cho những người muốn tận hưởng thời khắc chuyển giao năm mới hai lần này. Với 29.000 USD, bạn có thể xuyên thời gian để về quá khứ. Sydney và Honolulu lệch nhau 21 giờ, trong khi chuyến bay chỉ kéo dài 9 tiếng 40 phút. Có nghĩa rằng bạn có thể quay lại 11 tiếng trước khi chuông điểm. “ Trải nghiệm bay độc đáo này chỉ có thể áp dụng cho những chuyến bay riêng và thời gian rất nghiêm ngặt”, Carol Cork, giám đốc marketing hãng bay cho biết. Du khách cũng có thể thuê toàn bộ máy bay với chi phí 373.000 USD. Ảnh: Istock.

Badajoz, Tây Ban Nha tới Elvas, Bồ Đào Nha
Lựa chọn này sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều du khách hơn. Ngoài ra, bạn không phải thức quá nhiều để đợi. Nếu ở gần biên giới Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, du khách chỉ mất 25 phút để có quay về một tiếng. Chẳng hạn, nếu bạn ở thị trấn Badajoz, phía tây biên giới Tây Ban Nha, bạn có thể đón năm mới một lần nữa ở Elvas, Bồ Đào Nha. Ảnh: Supplied.

Từ Tweed Heads tới Coolangatta, Australia
Do sự chênh lệch về thời gian ban ngày, Tweed Head ở New South Wales sớm hơn hàng xóm Coolangatta, Queensland một tiếng. Do đó, những người muốn trải nghiệm cảm giác đón năm mới hai lần có thể di chuyển dễ dàng. Một ưu điểm khác là hai thành phố đều có những bãi biển tuyệt vời, giúp du khách thư giãn sau khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: Limited.

Wellington, New Zealand tới Rarotonga, Cook Islands
New Zealand là một trong những quốc gia đón năm mới sớm nhất trên thế giới. Cách đó 3.000 km, Cook Islands là đảo quốc đón năm mới muộn nhất. Hai quốc gia chênh nhau 23 tiếng, song du khách chỉ cần mất 6 tiếng để di chuyển bằng máy bay. Ảnh: Supplied.

Karensuvanto, Phần Lan tới Karensuando, Thụy Điển
Hai thành phố nằm ở hai quốc gia khác nhau nhưng chỉ cách nhau 2 km và chênh nhau tới một tiếng. Do vậy, du khách có thể đón năm mới ở Phần Lan trước khi bắt một chuyến tàu qua sông sang Thụy Điển. Ảnh: Supplied.

BÀI VIẾT

Vân Phạm (VnExpress)