Cặp đôi biến xe cũ thành nhà, chu du khắp thế giới

ChAnhĐăng lúc

Cô gái người Anh đã “gói gọn” ngôi nhà vào một chiếc xe để chu du khắp Châu Âu cùng bạn trai của mình.

Hannah Jenkins, 26 tuổi, đến từ Aberdeen, Scotland lần đầu gặp gỡ Oliver Whittaker, 27 tuổi, từ Meulborne, Úc khi cả hai cùng làm công việc thiết kế sản phẩm ở Bristol.

Tiến đến với nhau, mua nhà và ổn định cuộc sống dường như không phải là lựa chọn dành cho họ, bởi cả hai đều có cùng niềm khao khát với những chuyến phiêu lưu. Cặp đôi đã quyết định “tậu” một chiếc Volkswagen Transporter T5 và biến nó trở thành một căn nhà di động ấm áp. Sau bốn tháng ròng rã làm việc vào những ngày cuối tuần, giấc mơ của cả hai đã thành sự thật.

Hiện cặp đôi hiện nay đã nhận được hơn 26.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Hannah chia sẻ rằng: “Chúng tôi đến từ hai nơi khác nhau trên thế giới, và niềm đam mê du lịch đã nhanh chóng trở thành một phần quan trọng trong mối quan hệ, cho chúng tôi cơ hội để chia sẻ cho đối phương niềm đam mê chung của cả hai”.

“Rất nhiều người bạn của chúng tôi đã bắt đầu mua nhà và ổn định cuộc sống. Nhưng điều đó, trong suy nghĩ của cả hai, không phải là một lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi khao khát những cảm xúc hào hứng và thay đổi, không phải sự ổn định và những điều lặp đi lặp lại”.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng: “Châu Âu ở ngay bên ngoài, trước mắt chúng tôi, và cơ hội mở ra những sự khám phá sâu hơn, qua từng chuyến đi lại càng lôi cuốn hơn bao giờ hết”.

“Vì chúng tôi muốn mở rộng tầm nhìn ra thiên nhiên, ngoài trời hơn là chỉ thu hẹp trong những thành phố, du lịch bằng xe Van hiển nhiên trở thành một lựa chọn lý tưởng. Và cả hai chúng tôi nảy ra ý tưởng rằng: Biến chiếc xe thành nhà và đi chu du khắp nơi, tại sao lại không chứ?”

“Cặp đôi phượt” này đã bỏ ra bốn tuần để đi khắp quê nhà của Hannah, Scotland, trước khi thực hiện chuyến hành trình xuyên suốt nước Anh và đến những quốc gia khác như Pháp, Ý, Slovenia, Croatia, Úc, Thụy Điển, Luxembourg và Bỉ. Sau đó họ qquay trở về Anh một ngày rồi lại lên đường đến Tây Ban Nha, và theo kế hoạch là sẽ đi đến Bồ Đào Nha trước Giáng Sinh.

Trong năm tới, cặp đôi dự định sẽ đi nửa vòng trái đất và dừng chân tại Úc.

Oliver chia sẻ: “Chúng tôi đã quyết định chuyển tới Úc trong vài năm tới và tất nhiên muốn mang chiếc xe đi cùng với cả hai, và cũng hi vọng rằng có thể chu du nhiều hơn vào năm mới”.

“Bọn tôi đều yêu công việc thiết kế nhưng có vẻ vừa “phượt” vừa làm là không thể, nên chắc là chúng tôi sẽ phải ổn định công việc trở lại và lựa chọn đi “phượt” vào cuối tuần”.

“Chúng tôi cũng nảy ra những dự án thiết kế cá nhân trong những chuyến đi, và thật sự mong muốn có thể biến thêm nhiều chiếc xe khác trở thành nhà di động. Những kế hoạch này thì vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng cả hai cũng cảm thấy hoàn toàn thoải mái với điều này”.

Cặp đôi đã tự mình tân trang cho chiếc xe vào tháng hai, ở trên một con phố nhỏ tại Bristol chỉ bằng những công cụ đơn giản. Họ cũng nói rằng công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng khi mà cả một mùa hè được vi vu trên chiếc xe.

Hannah nói: “Chúng tôi bắt đầu một ngày khá chậm rãi, bỏ thời gian ra để xay và pha cà phê, ăn sáng cùng nhau. Đó là những điều mà chúng tôi chưa từng có thời gian để làm khi mà chúng tôi bận rộng với công việc”.

“Những điều tự nhiên, thoải mái mà cách sống này mang lại thật sự là điều mà chúng tôi đã mong ước trong một thời gian dài. Chúng tôi có cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn, từ đó nhận ra điều mà chúng tôi muốn tận hưởng nhất, cũng như những thứ mà chúng tôi không cần”.

Cô còn chia sẻ rằng: “Chúng tôi tránh những nơi đông khách du lịch,  thay vào đó là tìm kiếm những “viên kim cương”  đang ẩn mình và trải nghiệm văn hóa địa phương. Và cách du lịch này cũng khá tiết kiệm, vì cả hai thường chỉ phải trả tiền mua thức ăn và đổ xăng, còn chỗ ở và những hoạt động khác đều hoàn toàn miễn phí”.

Oliver cũng nói thêm: “Khi sống trên chiếc xe này, không có bất cứ một ngày nào là như nhau cả, và đó chính là lựa chọn hoàn hảo cho hai con người trưởng thành từ sự thay đổi như chúng tôi”.

“Thỉnh thoảng chúng tôi thức dậy trong cái lạnh âm độ trên đỉnh núi bao phủ bởi tuyết trắng, thi thoảng lại lại thức dậy nhễ nhại mồ hôi dưới cái nắng gay gắt của mặt trời bên bờ biển. Và điều thú vị của Châu Âu đó chính là mang lại cho chúng tôi những trải nghiệm đó chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ”.

“Chúng tôi thưởng chỉ quyết định sẽ đến đâu vài ngày trước khi chuyến đi diễn ra, có khi quyết định ngay trong ngày và lên đường; tất cả đều phụ thuộc vào việc cả hai dang muốn làm gì: Trượt tuyết, chèo xuồng, hay đi bơi. Không hề có một sự chuẩn bị trước nào cả, và điều đó mang lại cảm giác cực kì tự do, thoải mái”.

BÀI VIẾT

ChAnh

THEO

The Sun