Thích xê dịch mà vẫn có lương cao, những công việc này đúng là dành cho bạn rồi

ChAnhĐăng lúc

Tiếp viên hàng khôn hay giáo viên tiếng Anh là hai trong số 8 công việc lý tưởng dành cho những ai thích đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

Chăm sóc khách hàng từ xa

Nhiều công ty như U-Haul, Amazon và LiveOps tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc ngay tại nhà. Những gì bạn cần chính là kết nối điện thoại, Internet và sẵn sàng với lịch trình công tác.

Tiếp viên hàng không

Được trả lương để bay vòng quanh thế giới? Đó là sự thật khi bạn trở thành tiếp viên hàng không. Nhưng hạn chế của nghề tiếp viên hàng không là không có quyền lựa chọn lịch trình bay, lệch múi giờ. Trên thực tế, họ cũng không được trả lương cao như nhiều người vẫn tưởng.

Nhân viên du thuyền

Họ thường được cung cấp sẵn thức ăn và chỗ ở trên du thuyền vì tính chất công việc là phải liên tục di chuyển đến nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Insider cũng chỉ ra hạn chế của công việc này chính là bạn phải chấp nhận ở chung phòng với người khác, ngày nghỉ cũng không quá nhiều và yêu cầu công việc cũng rất gắt gao. Nhưng một khi đã được nhận, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích nó.

Y tá thời vụ

Nếu như bạn đang cân nhắc hoặc đang học về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời. Mức lương cho ngành nghề này khá lý tưởng, với khoảng 70.000 USD. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được đi nhiều nơi và ở tại địa phương trong nhiều tháng.

Nhân viên công nghệ từ xa

Có lẽ bạn đã biết những công việc liên quan đến lĩnh vực công nghệ như phát triển phần mềm, kỹ thuật hay quản trị dự án có mức thù lao khá hậu hĩnh. Không chỉ vậy, công việc này còn khá linh động khi bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và vẫn được trả lương.

Giáo viên tiếng Anh

Một số quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất thường có nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Anh. Yêu cầu công việc cũng không quá cao, chủ yếu là cần chứng chỉ về sư phạm tiếng Anh cùng kinh nghiệm dạy học và một vài kinh nghiệm khác. Đây có thể là một cơ hội tốt cho những ai muốn định cư ở nước ngoài trong 1 năm hoặc nhiều hơn.

Gia sư từ xa

Nhiều công ty như Chegg, K12 và Tutor.com sẵn sàng tuyển dụng cử nhân đại học (hay thậm chí là sinh viên) để làm công việc gia sư với mức giá 25 USD (khoảng 560.000đ/giờ). Cũng như những công việc từ xa khác, tất cả những gì bạn cần chính là một kết nối Internet đủ mạnh.

Tự làm chủ

Hãy cân nhắc sở trường, chuyên môn của bạn là gì và tự tìm cơ hội việc làm cho mình trên những trang web như Upwork, FlexJobs và Fiverr. Dù đó là lĩnh vực viết lách, thiết kế đồ họa, truyền thông hay là công việc trợ lý ảo thì nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý và sự kiên trì, bạn vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định mà vẫn linh động thời gian để đi du lịch.

BÀI VIẾT

ChAnh

THEO

Thisisinsider