Đẹp 360

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua

Minh Minh
Chia sẻ

Sử dụng sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông sẽ làm cho da bạn trở nên mịn màng, kem dưỡng thấm sâu hơn và lớp trang điểm mượt mà hơn.

Di truyền là yếu tố quyết định loại da của chúng ta, nhưng dầu thừa, cặn bẩn và quá trình lão hóa đều có tác động mạnh mẽ lên da, góp phần nở rộng lỗ chân lông. 

Tiến sĩ Howard Sobel, bác sĩ da liễu NYC và người sáng lập Sobel Skin cho biết: “Bạn không thể thu nhỏ hoàn toàn lỗ chân lông nhưng có thể giảm thiểu sự xuất hiện của chúng. Việc đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ cặn bẩn đọng trong lỗ chân lông. Sau đó chọn sản phẩm dưỡng da chứa axit alpha hydroxy (AHA) và axit beta hydroxy (BHA)”.

Hãng Sobel gợi ý chúng ta nên dùng các sản phẩm có axit salicylic vì đặc tính tẩy da chết nhẹ nhàng, hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn, bã nhờn và các mảnh vụn tắc nghẽn lỗ chân lông. (Lưu ý: Không dùng các sản phẩm có axit salicylic nếu bạn đang mang thai. Hãy tìm sản phẩm có axit glycolic, lactic hoặc citric).

Dưới đây là các sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông bạn nên ‘kết nạp’ vào tủ đồ làm đẹp.

1. Pore + Wrinkle Perfecting Serum

Thành phần chính của sản phẩm này gồm axit lactic (AHA), axit glycolic (AHA), axit salicylic (BHA), niacinamide (Vitamin B3), allantoin. Pore + Wrinkle Perfecting Serum thu nhỏ lỗ chân lông của bạn nhờ sự kết hợp mạnh mẽ của axit glycolic, salicylic và lactic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 1

2. Facial Treatment Clear Lotion Toner

Công thức của loại toner này có nhiều axit alpha-hydroxy giúp loại bỏ tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Thành phần chính của sản phẩm gồm pitera ™, axit alpha-hydroxy, axit salicylic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 2

3. Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate

Tinh chất cô đặc với chiết xuất từ nấm men và phong lữ này có tác dụng làm săn chắc da, tạo cảm giác đàn hồi mỗi khi bạn chạm vào khuôn mặt. Thành phần chính của sản phẩm gồm chiết xuất men vi sinh được lọc, tinh dầu phong lữ, axit salicylic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 3

4. Exfoliating Mask

Chuyên gia chăm sóc da mặt nổi tiếng Joanna Vargas là tác giả của dòng mặt nạ này. Công thức của nó có đất sét cao lanh giúp loại bỏ tạp chất, galactoarabinan giúp làm giảm sự tăng sắc tố. Thành phần chính của sản phẩm gồm galactoarabinan, vitamin C, axit hyaluronic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 4

5. Pores No More Pore Refiner Primer

Trước khi dùng kem nền, bạn nên dùng loại kem lót này để làm sạch da và che lỗ chân lông. Thành phần chính của sản phẩm gồm chiết xuất hoa cỏ ba lá đỏ, dẫn xuất của axit salicylic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 5

6. Rosé Resurfacing Facial Mask

Lỗ chân lông to sẽ quay đầu chạy mất khi gặp AHA và BHA trong loại mặt nạ này. Thành phần chính của sản phẩm gồm AHA / BHA Rose Complex, axit glycolic, axit lactic, axit salicylic, resveratrol, chiết xuất Coptis Japonica.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 6

7. AHA/BHA Exfoliating Cleanser

AHA/BHA Exfoliating Cleanser là loại sữa rửa mặt được đánh dấu là Lựa chọn của Amazon. Thành phần chính của sản phẩm gồm axit lactic, axit glycolic, axit citric, axit malic, dầu Jojoba, axit salicylic.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 7

8. DRx Blemish Solutions Acne Eliminating Gel

 DRx Blemish Solutions Acne Eliminating Gel giúp loại bỏ mụn và làm thông thoáng lỗ chân lông nhờ sự kết hợp mạnh mẽ của axit salicylic, niacinamide và hạt tiêu monk. Thành phần chính của sản phẩm gồm axit salicylic, niacinamide (B3), axit salicylic, hạt tiêu monk.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 8

9. Charcoal Detox Mask

Nếu làn da của bạn cần được giải độc và làm sạch, hãy thử công thức làm từ than, dầu argan và hạt mỡ này. Thành phần chính của sản phẩm gồm bột than hoạt tính, dầu Argan, bơ hạt mỡ, natri hyaluronate, bentonite,đất sét cao lanh.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 9

10. Peach Sake Pore Serum

Rượu gạo boozy có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, làm săn chắc da và điều chỉnh quá trình sản xuất dầu. Đào rất giàu vitamin A, C, cả hai đều giúp làm sáng và giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời. Thành phần chính của sản phẩm gồm chiết xuất từ trái đào (axit hữu cơ, pectin, vitamin A, C), gạo lên men (Sake), chiết xuất rễ cam thảo, chiết xuất Centella Asiatica.

Top 10 sản phẩm giúp thu nhỏ lỗ chân lông, nàng da dầu không thể bỏ qua Ảnh 10
Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN