Khổ như Adele, khoe ảnh giảm 44 kg lại bị cư dân mạng mắng là ‘đồ phản bội’

Minh MinhĐăng lúc

Màn giảm cân ngoạn mục của Adele nhận về không ít chỉ trích tiêu cực. Huấn luyện viên cá nhân của cô phải lên tiếng bênh vực.

Trong sinh nhật lần thứ 32, Adele làm nổ tung mạng xã hội với bức ảnh khoe thân hình gầy bất ngờ.

Sau khi giảm 44 kg, cô nhận được vô số lời khen từ bạn bè đồng nghiệp. Chrissy Teigen viết: “Cô đang đùa tôi hả Adele?”, Rita Wilson nói thêm: “Trông cô đẹp tuyệt vời!”. Thế nhưng nhiều fan lại thấy Adele gầy guộc là một sự phản bội. Adele vẫn luôn được biết đến với thân hình tròn trĩnh. Đối với cộng đồng quá cỡ, Adele giống như nguồn cảm hứng giúp họ tự tin hơn. Một năm qua, nữ ca sĩ liên tục giảm cân khiến họ nghĩ rằng cô không còn thấy tự tin với các đường nét tự nhiên của cơ thể nữa.

Bức ảnh khiến Adele nhận về cả rổ gạch đá.

Vài ngày sau khi Adele bị cư dân mạng tấn công dữ dội, huấn luyện viên cũ đã lên tiếng bênh vực cô. Pete Geracimo là huấn luyện viên cá nhân từ năm 2012 đến 2016 của Adele, anh hiểu rõ mục tiêu giảm cân của cô không liên quan đến việc mất tự tin hay phản bội. Anh viết trên instagram: “Khi Adele và tôi bắt đầu cuộc hành trình, chúng tôi chưa bao giờ đặt ra mục tiêu giảm cân để có thân hình siêu gầy. Cô ấy giảm cân để cải thiện sức khỏe, nhất là sau khi mang thai và phẫu thuật.

Từ lúc thông báo phát hành album cùng tour diễn năm 2015, Adele phải luyện tập để sẵn sàng cho lịch trình mệt mỏi kéo dài 13 tháng. Sau khi chuyển về LA, Adele đã tìm thấy ý thức mới về bản thân. Cô muốn thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục để tạo ra phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi rất tự hào về cô ấy. Sự thay đổi này không phải để bán album, để khoe khoang hay để làm mẫu cho người khác, Adele đang  làm điều đó cho chính mình và cậu con trai Angelo.

Tôi hy vọng mọi người hãy đánh giá cao nỗ lực của Adele trong việc cải thiện bản thân. Cô ấy không giảm cân để khiến người khác cảm thấy tồi tệ về cơ thể họ. Adele mà chúng ta yêu thương chẳng có gì thay đổi cả”.

Pete đã làm việc với Adele trong 4 năm.

Pete Geracimo cũng đưa ra lời khuyên cho những người muốn thay đổi bản thân như Adele. Trước hết, muốn tạo ra sự thay đổi lành mạnh cho cơ thể và sức khỏe, bạn phải quyết tâm thực hiện toàn bộ quá trình tập luyện. “Bạn cần phải có niềm tin là bạn có thể làm được. Tôi cần sự nhất quán trong hành động và kỷ luật của bạn” - Pete nói.

Ba yếu tố chính sẽ quyết định thành công của bạn là: Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, tập thể dục thường xuyên/ làm tăng nhịp tim/ tập các bài tập vượt qua giới hạn thông thường, ngủ đủ giấc để tâm trí và cơ thể tự phục hồi. Là một người bận rộn nên Adele chỉ tập 2-3 lần 1 tuần. “Các buổi tập sẽ được thay đổi luân phiên từ tập thể hình, tập đối kháng, tập tạ đến đấm bốc. Tôi cũng hướng dẫn tập cardio để giúp cô ấy nâng cao sức bền” - Pete nói.

Với Pete, tập thể dục là niềm vui. Nếu bạn không cảm nhận được hạnh phúc khi tập luyện thì bạn nên dừng lại. Hãy chọn bộ môn phù hợp với mình hơn. Anh cũng không yêu cầu người tập phải uống các viên thuốc bổ sung dưỡng chất. Pete muốn mọi người tự thay đổi sang thói quen ăn uống lành mạnh, ngày qua ngày, trong các bữa cơm gia đình. “Xây dựng lối sống và cách ăn uống lành mạnh dễ hơn bạn nghĩ” - Pete nhận xét.

Dù tròn trĩnh hay mình dây, Adele vẫn là Adele mà người hâm mộ yêu mến.

Dù không còn làm việc với nhau nữa, Pete cảm thấy anh cần phải nói gì đó để ngăn chặn những bình luận tiêu cực nhắm vào Adele. Cô chỉ muốn thay đổi bản thân tốt hơn lên và mọi người đều có quyền làm vậy.

BÀI VIẾT

Minh Minh

TIN TÀI TRỢ