Anh Mến với gương mặt khác lạ, bác sĩ Tú Dung 'trần tình'

T.H Đăng lúc

Sau khi hoàn thành giai đoạn điều trị đầu tiên, anh Mến tiếp tục được bác sĩ Tú Dung tiến hành điều trị theo phác đồ đặc biệt trong vòng 2 tuần và đã thu được những kết quả vô cùng tích cực.

Ngay khi kết thúc cuộc phẫu thuật sinh thiết giúp anh Mến thu gọn được 2cm gương mặt, bác sĩ Tú Dung Giám đốc Bệnh viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc đã cùng hội chẩn với nhiều chuyên gia bác sĩ trong và ngoài nước để lên kế hoạch cho phác đồ điều trị đặc biệt tiếp theo.

Dựa vào kết quả chụp Cộng hưởng từ MRI, anh Mến may mắn không mắc phải bất kỳ khối u, hay tổn thương nhu mô não nào. Tuy nhiên, hiện tượng tổn thương mô mềm rất nghiêm trọng, xuất hiện tình trạng phù nề toàn bộ niêm mạc vùng mặt dưới; đặc biệt là 2 bên mũi bị phù nề rất căng; toàn bộ cơ mặt dưới bị liệt hoàn toàn. Hiện tại vẫn chưa có kết quả phẫu thuật sinh thiết, nhưng các cơ sở y tế đều nhận định gương mặt của anh Mến đang trong tình trạng mô viêm nặng, vì vậy việc giảm viêm sưng là điều cần thiết trong lúc này.

Anh Mến với gương mặt khác lạ, bác sĩ Tú Dung 'trần tình' Ảnh 1
Mặt anh Mến sau 2 tuần điều trị bằng phác đồ đặc biệt đã gọn hẳn 4cm so với trước đây

Sau buổi hội chẩn cùng với một chuyên gia nổi tiếng của Mỹ, bác sĩ Tú Dung lên phác đồ điều trị đặc biệt cho anh Mến. Với phác đồ này, anh Mến sẽ được điều trị tấn công liều mạnh bằng việc tiêm thuốc hàng ngày trong 2 tuần để giảm thiểu được tình trạng sưng nề, mô viêm nặng của gương mặt chảy xệ. 

Anh Mến với gương mặt khác lạ, bác sĩ Tú Dung 'trần tình' Ảnh 2
Anh Mến nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ bác sĩ và điều dưỡng trong suốt 2 tuần điều trị

Chia sẻ với chúng tôi về tác dụng của phác đồ điều trị đặc biệt, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Phác đồ này tôi đã cùng hội chẩn với một giáo sư người Mỹ rất thân. Với 2 tuần tiêm thuốc liên tục như vậy, sẽ vừa giúp Mến chống viêm, chống phù nề, tác dụng tích cực về bù điện giải, bù ion, và rất tốt cho chức năng dẫn truyền thần kinh của Mến.” Bác sĩ Tú Dung cũng cho biết thêm, hiện tại, việc giảm sưng và phù nề cho anh Mến là một trong những ưu tiên hàng đầu để sẵn sàng cho cuộc đại phẫu sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Anh Mến với gương mặt khác lạ, bác sĩ Tú Dung 'trần tình' Ảnh 3
Phác đồ điều trị đặc biệt đã có những tác dụng rõ rệt với gương mặt chảy xệ của anh Mến

Ngày hôm nay, anh Mến chính thức hoàn thành liệu trình tiêm thuốc liên tục trong vòng 2 tuần và thu được kết quả vô cùng bất ngờ. Về mặt lâm sàng, hiện tại mô vùng mặt co rút rõ, độ dài gương mặt anh Mến chỉ còn 22cm (trước khi điều trị là 26cm), tức đã giảm hẳn 4cm so với trước đây; độ dày niêm mạc miệng giảm 1.5cm (từ 3.5cm giảm còn 2cm). Nhờ giảm được độ nặng của gương mặt cùng sự hỗ trợ của Đai nâng mặt chảy xệ Pro, đôi mắt của anh Mến cũng đã không còn tình trạng căng đỏ, lật mi dưới như trước. 

Không chỉ có những cải thiện lâm sàng, mà ngay cả chính anh Mến cũng đã cảm nhận được những thay đổi khác biệt trong sinh hoạt hàng ngày. Anh Mến chia sẻ gần đây anh cảm giác được gương mặt của mình đã nhẹ đi rất nhiều, nói chuyện đã rõ gần 90%, việc ăn uống cũng trở nên ngon miệng hơn. Tất cả bạn bè và hàng xóm đều vô cùng bất ngờ với những thay đổi nhanh chóng của anh chỉ sau thời gian ngắn.

Anh Mến với gương mặt khác lạ, bác sĩ Tú Dung 'trần tình' Ảnh 4
Quá trình điều trị cho anh Mến không hề dễ dàng nhưng bác sĩ Tú Dung và anh Mến đều chắc chắn sẽ nỗ lực đến cùng

Đặc biệt hơn cả có lẽ là việc anh Mến đã có thể nằm ngủ như mọi người. Suốt 15 năm qua, anh chưa bao giờ có được một giấc ngủ trọn vẹn. Anh Mến luôn phải ngủ trong tư thế ngồi, vì cứ mỗi khi nằm xuống, phần da nhão chùng kia lại tạo áp lực lên mũi, khiến anh không thể thở được. Việc có thể nằm ngủ được sau 15 năm chính là một trong những niềm vui lớn của không chỉ anh Mến, mà còn là đối với bác sĩ Tú Dung.

Sắp tới, anh Mến sẽ tiếp tục tự điều trị tại nhà với các hướng dẫn sử dụng vitamin, cũng như thuốc bổ trợ thần kinh theo như chỉ định của bác sĩ Tú Dung. 

Anh Mến mới được bác sĩ Tú Dung tiếp nhận điều trị trong thời gian không lâu nhưng đã có được những kết quả vô cùng tích cực và khả quan. Trong lộ trình điều trị sắp tới, sẽ còn nhiều thử thách phía trước nhưng bác sĩ Tú Dung và đội ngũ Bệnh viện JW chắc chắn sẽ không bỏ cuộc, nỗ lực hết mình trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN - Vượt qua Thách thức, đến bờ Hạnh phúc.

BÀI VIẾT

T.H

TIN TÀI TRỢ