saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

Tạm biệt nối mi, 7 loại thực phẩm này sẽ giúp lông mi của bạn mọc dài tự nhiên

Minh Minh
Chia sẻ

Không cần mua dầu dưỡng đắt tiền để nuôi lông mi, tất cả những gì bạn cần làm là ăn các món vừa lành mạnh vừa ngon miệng để làm đẹp từ trong ra ngoài.

Có rất nhiều cách để cải thiện sự phát triển của lông mi: bạn có thể sử dụng tinh dầu, massage mi mắt và dưỡng mi sau khi trang điểm. Nhưng cách dễ dàng nhất để lông mi mọc dài hơn là qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày. 

1. Trứng

Trứng giúp nuôi dưỡng lông mi bởi chúng có rất nhiều protein. Tóc và lông mi được cấu tạo từ keratin. Thực phẩm giàu protein giúp cơ thể bạn có đủ lượng axit amin để sản xuất keratin. Trứng sẽ giúp lông mi của bạn khỏe và dài hơn.

2. Cá hồi

Cá hồi tốt cho lông mi vì chúng là nguồn cung cấp axit béo Omega-3, vitamin D và vitamin B. Axit béo omega-3 bảo vệ lông mi của bạn khỏi bị gãy, không bị giòn và rụng. Vitamin D và vitamin B giúp tăng cường sự phát triển của lông mi.

3. Các loại hạt

Các loại hạt có mặt trong danh sách này vì chúng cung cấp axit Omega-3 và vitamin E cho cơ thể bạn. Các axit béo cùng với vitamin E sẽ vận chuyển máu và oxy đến các nang lông. Nó làm tăng lưu lượng máu và củng cố sự chắc chắn của các nang lông. 

4. Trái cây và rau

Trái cây và rau quả chứa vitamin A và C rất tốt cho lông mi. Những loại vitamin này có lợi cho sự phát triển của lông mi và sản xuất collagen. Vỏ của trái cây và rau quả có chứa silica, một khoáng chất cần thiết giúp lông mi của bạn trở nên dài và khỏe mạnh.

5. Nấm

Nấm là nguồn cung cấp vitamin B3 quý giá cho cơ thể chúng ta. Chúng giúp cải thiện lưu thông máu và giúp sản xuất keratin. Vitamin B3 hỗ trợ quá trình phát triển của lông mi mới và loại bỏ các sợi mi cũ (khô và dễ gãy).

6. Hạt đậu

Đậu tốt cho mi vì chúng chứa vitamin H và axit folic. Vitamin H làm tăng lưu lượng máu đến các nang lông, khiến lông mi trông dày hơn và không bị rụng. Nó cũng giúp cơ thể bạn hấp thụ các axit amin và chất béo cần thiết cho một hàng mi khỏe mạnh. Axit folic có tác dụng ngăn ngừa sự khô, giòn của lông mi.

7. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám rất giàu vitamin B6 và sắt. Vitamin B6 hỗ trợ sản xuất melanin - sắc tố mang lại màu sắc cho hàng mi của bạn. Sắt được lưu trữ trong các nang lông và giúp lông mi không bị yếu và rụng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN