Đẹp 360

6 sản phẩm làm đẹp quen thuộc ai cũng từng sử dụng sai cách

Minh Minh
Chia sẻ

Ngay cả những sản phẩm làm đẹp tốt nhất và đắt tiền nhất cũng có thể mất hết tác dụng nếu bạn không sử dụng đúng cách.

Nhiều thói quen sử dụng đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nên chúng ta không bao giờ thắc mắc về chúng. Bạn có đang mắc phải sai lầm nào không?

1. Bạn lắc lọ sơn móng tay trước khi sơn

Bạn không nên lắc lọ sơn móng tay vì sơn bên trong sẽ giữ lại không khí và gây ra hiện tượng nổi bong bóng trên móng tay. Bạn cũng không nên dùng cọ đưa vào trong lọ nhiều lần vì không khí sẽ lọt vào trong. Lời khuyên cho bạn là lăn chai trong tay một cách nhẹ nhàng hoặc không làm gì cả.

2. Bạn thoa phấn đều khắp mặt

Thực ra bạn chỉ thoa phấn lên một số khu vực nhất định là đủ. Bạn nên thoa một ít phấn bột lên các khu vực dầu nhất như vùng mắt dưới, trán, mũi và cằm, tránh má. Thoa quá nhiều phấn sẽ làm nổi bật các khuyết điểm trên da của bạn, chẳng hạn như vết sưng hoặc các mảng khô.

3. Bạn chải tóc từ chân tóc

Cách chải như vậy sẽ dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Thay vào đó, bạn nên chia tóc thành nhiều phần rồi chải từ dưới lên trên. Chải như vậy sẽ giúp bạn gỡ rối tóc dễ dàng và tránh làm hư tóc.

4. Bạn thoa nước hoa ngay dưới tai hoặc trên tóc

Nếu bạn muốn nước hoa lưu lại lâu hơn, hãy xịt ngay sau khi dưỡng ẩm. Xịt nước hoa lên tóc sẽ làm khô tóc vì công thức của nó chứa cồn. Bạn cũng không nên chà xát nước hoa lên da. Sự ma sát sẽ làm nóng da và giải phóng các enzym tự nhiên làm thay đổi mùi hương. 

5. Bạn sử dụng dầu gội ngay sau khi làm ướt tóc

Bạn nên để tóc thấm nước hoàn toàn rồi mới dùng dầu gội để nhận được tất cả những lợi ích từ thành phần của nó. Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm dầu gội hơn.

6. Bạn thoa son từ viền vào giữa môi

Cách làm đúng là bạn thoa son từ trong ra ngoài. Tập trung vào vùng trung tâm giúp bạn kiểm soát lượng son đánh ra, giảm nguy cơ son tràn khỏi đường viền môi. Bạn nên sử dụng cọ hoặc ngón tay khi đánh son.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN