Đẹp 360

6 cách tự nhiên giúp ngăn chặn sự phát triển của lông mặt

Minh Minh
Chia sẻ

Có một ít lông trên khuôn mặt là điều bình thường. Nhưng khi bị mất cân bằng nội tiết tố, lông mặt sẽ mọc dài và dày bất thường, khiến chị em cảm thấy tự ti.

Để hạn chế sự phát triển của lông mặt, bạn hãy tham khảo các phương pháp sau. 

1. Uống trà bạc hà

Trà bạc hà không chỉ có tác dụng làm dịu thần kinh mà còn làm giảm số lượng nội tiết tố nam trong máu (nội tiết tố nam là nguyên nhân gây ra tình trạng lông mặt sẫm màu). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 2 tách trà bạc hà mỗi ngày có thể làm chậm sự phát triển của lông mặt.

2. Dùng dầu hoa oải hương và dầu cây trà

Từ ngàn xưa, tinh dầu đã được sử dụng để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Thoa dầu hoa oải hương và dầu cây trà tại chỗ đã được chứng minh là có thể làm giảm số lượng lông mọc quá nhiều.

3. Loại bỏ chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa trong đồ ngọt không chỉ làm tăng mức cholesterol, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, mà còn góp phần khiến lông mọc nhiều. Bạn nên cắt chúng khỏi chế độ ăn nếu muốn hạn chế ria mép. 

4. Tập thể dục

Đầu tư khoảng 30 phút mỗi ngày để tập thể dục cường độ vừa phải sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và ngăn chặn tình trạng rậm lông trên khuôn mặt. 

Thừa cân khiến lông mặt mọc nhiều hơn nên chỉ cần giảm 5% trọng lượng cơ thể cũng đủ góp phần làm cân bằng nội tiết tố và giảm lông mặt. 

Nhưng bạn cần lưu ý chọn loại bài tập không làm tăng mức testosterone (như cardio) và tránh các bài tập cường độ cao (như nâng tạ).

5. Châm cứu

Châm cứu là một cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng, đồng thời cũng làm hạn chế sự phát triển của lông. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu có thể làm giảm mật độ và độ dài của những sợi lông không mong muốn và giảm mức độ hormone của nam giới.

6. Uống đủ nước

Uống đủ nước có tác dụng cải thiện sự trao đổi chất, làm da tươi trẻ, ngăn ngừa sự phát triển quá mức của lông mặt. Bạn nên uống 6 đến 8 cốc nước lọc mỗi ngày để có khuôn mặt mịn màng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN