Fashion

3 nguyên tắc mix son không bao giờ fail của cô nàng makeup artist 10X Quỳnh Nhi Trần

T.H
Chia sẻ

Với phong cách mix son “tưởng không dễ mà dễ không tưởng”, những video TikTok của beauty blogger Quỳnh Nhi Trần liên tục thu hút hàng triệu lượt view chỉ trong vài giờ đăng tải.

Dù có mua bao nhiêu cây son, cô gái nào cũng sẽ thấy không bao giờ là đủ khi phải lặp lại những màu son giống nhau hàng ngày. Hiểu được “nỗi khổ” này của chị em, cô bé Quỳnh Nhi Trần liên tục cho ra những video mix son cũ ra son mới đầy sáng tạo, từ những màu cơ bản đến độc lạ. Cái tên Quỳnh Nhi Trần từ đó luôn là điểm đến cho những bạn đang tìm hiểu và đam mê làm đẹp trên Tiktok.

Nếu bạn chưa biết đến tip mix son nào, hãy tham khảo ngay những quy tắc cơ bản không thể thiếu trong các bước mix son của Quỳnh Nhi trước khi bắt đầu nè: 

1. Không nên mix trực tiếp màu son lên môi

 

3 nguyên tắc mix son không bao giờ fail của cô nàng makeup artist 10X Quỳnh Nhi Trần Ảnh 1

 

Son một lớp son trắng hoặc kem che khuyết điểm lên trước vì màu trắng sẽ giúp son lên màu chuẩn hơn và bám lâu hơn.

2. Viền môi và lòng môi khác màu

 

3 nguyên tắc mix son không bao giờ fail của cô nàng makeup artist 10X Quỳnh Nhi Trần Ảnh 2
3 nguyên tắc mix son không bao giờ fail của cô nàng makeup artist 10X Quỳnh Nhi Trần Ảnh 3

Thay vì mix hoàn toàn 2 màu son với nhau, bạn có thể khéo léo tán lớp son thứ 2 chỉ trong lòng môi, hoặc kẻ thêm lip liner để màu son lòng môi và viền môi tách biệt. Cách này sẽ giúp đôi môi nổi bật và đầy đặn hơn.

3. Đừng bao giờ sợ thử màu lạ

 

3 nguyên tắc mix son không bao giờ fail của cô nàng makeup artist 10X Quỳnh Nhi Trần Ảnh 4

Tự tin thử một màu “không giống ai” làm nền, rồi thoa màu son an toàn hoặc yêu thích của bạn lên. Chỉ cần nhớ quy tắc kết hợp son nhạt với son đậm, hoặc hai màu son không liên quan với nhau.Biết đâu sẽ ra được kết quả bất ngờ như ý đó nha.

Khi đã nắm được các quy tắc cơ bản, bạn chỉ cần chọn màu và sáng tạo thôi. Tham khảo thêm các cách Quỳnh Nhi hướng dẫn tìm màu son phù hợp tại https://www.tiktok.com/@quynhitraan

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN