saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

3 bước đơn giản tạo ra mái tóc bồng bềnh như Jessica Jung

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Sang chảnh là thế nhưng hằng ngày, Jessica Jung tự làm tóc với các dụng cụ đơn giản như máy sấy, máy là tóc, lược tròn.

Jessica Jung bắt đầu sự nghiệp ca hát dưới tư cách một thành viên của SNSD. Đây cũng là khoảng thời gian cô phải tẩy tóc, nhuộm tóc, tạo kiểu nhiều nhất. 

Giờ không còn hoạt động năng nổ như một idol nên Jessica có nhiều thời gian chăm sóc tóc hơn.

Mái tóc bồng bềnh, gợn sóng của Jessica là niềm mơ ước của mọi cô gái. Trong một tập của chương trình Girl Style, cô nàng bật mí rằng mình đã tự tay cuốn lô, sấy tóc để tạo ra kiểu tóc hấp dẫn đó.

Theo Jessica, bước cơ bản nhất để có mái tóc không xẹp lép là bạn phải tạo thói quen sấy phồng chân tóc. Sau khi gội, bạn cúi đầu để tóc buông xuống trước mặt rồi sấy từ chân tóc đến ngọn tóc. Vào mùa đông, bạn nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình để tóc không bị mất chất dinh dưỡng đồng thời bảo vệ da đầu.

Tiếp theo, cô dùng máy uốn (hoặc máy là) để giữ tóc vào nếp. Bạn cần lưu ý giữ nhiệt một lúc ở phần chân tóc để tạo độ phồng trên đỉnh đầu. Khi tóc khô vừa đủ, Jessica dùng máy uốn kéo tóc từ giữa đến gần da đầu và giữ trong vài giây. Không chỉ Jessica mà nhiều chuyên gia làm tóc cũng khuyên chúng ta nên làm dày tóc ở đỉnh đầu. Như vậy nhìn mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh và khỏe mạnh hơn.

Trong trường hợp vội vàng, phóng viên Girl Style gợi ý bạn nên sử dụng dầu gội khô. Sản phẩm này có tính năng hấp thụ lượng dầu thừa và khói bụi dính trên tóc, giúp ngăn ngừa tình trạng dầu khiến tóc bết. Các idol như Jessica thường phải dùng dầu gội khô vì lịch trình kết thúc vào đêm muộn.

Thường thì đuôi tóc của chúng ta là nơi hứng chịu mọi sự xấu xí: chẻ ngọn, xơ xác, khô cứng, phai màu. Vì phần tóc đã chết không thể hồi sinh, bạn nên cắt bỏ phần tóc xơ này. Còn khi làm tóc, giải pháp của Jessica là uốn phần đuôi với chiều dài 2-4 cm. Thủ thuật đơn giản này không chỉ hiệu quả trong việc tạo độ phồng mà còn giúp tăng thêm nét mềm mại cho phái nữ.

Cuối cùng, Jessica dùng lược chải ngược phần mái rồi đẩy chúng về phía trước để tạo nếp phồng nhỏ. Nếu muốn đảm bảo tóc được cố định tốt hơn, bạn có thể sấy thêm một lần nữa với lược tròn (hoặc lược chuyên dùng để chải tóc ướt, có răng thưa và giúp gỡ rối). 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN