ZTE mới đây đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt điện thoại 5G ở Trung Quốc với chiếc Axon 10 Pro 5G, dẫn lời nguồn tin Xinhau.

Được công bố lần đầu tiên tại sự kiện MWC diễn ra hồi tháng 2, chiếc Axon 10 5G có màn hình 6,47 inch độ phân giải 1080p AMOLED đồng thời vận hành nhờ dòng chip modem X50 5G  thế hệ đầu tiên của Qualcomm để kết nối được với mạng 5G sắp ra mắt tại Trung Quốc.

Không phải Huawei, đây mới là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt smartphone 5G tại Trung Quốc ảnh 0Mặc dù người dùng Trung Quốc có thể mua chiếc điện thoại này từ hôm nay, thế nhưng phải tới tháng 10 tới họ mới có thể kết nối được với mạng 5G tại quốc gia này. Trước đó, theo TechCrunch, nhà mạng China Mobile được kì vọng sẽ là cái tên đầu tiên triển khai mạng 5G thương mại tại quốc gia tỉ dân.

Cũng theo nguồn tin này, China Mobile đặt mục tiêu phủ sóng 5G tại hơn 50 thành phố cho tới thời điểm cuối năm 2019. Hai nhà mạng khác của Trung Quốc là China Telecom và China Unicorn cũng đã được cấp phép vận hành mạng 5G.

Việc ra mắt chiếc Axon 10 Pro 5G đồng nghĩa với thực tế ZTE đã vượt qua Huawei để trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên có điện thoại 5G trên sân nhà. Huawei trong khi đó sẽ không ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên, Huawei Mate 20 X 5G, cho tới ngày 16 tháng 8 tới ở Trung Quốc. Trước đó, chiếc máy này đã được ra mắt tại một số quốc gia khác, trong đó có Anh. Cùng Huawei, OnePlus và OPPO cũng đang rục rịch ra mắt điện thoại 5G, lần lượt mang tên gọi OnePlus 7 Pro 5G và Oppo Reno 5G.