saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xe hơi cộp mác Apple có thể tới năm 2028 mới ra mắt

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Nguồn tin mới đây nói rằng người dùng không nên kì vọng Apple Car sẽ ra mắt sớm.

Tuần trước, Reuters phát đi báo cáo nói rằng Apple có thể sẽ bắt đầu sản xuất chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2024. Nguồn tin khi đó cho biết Apple có một công nghệ pin monocell đột phát. Dù vậy, nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây nói rằng thị trường đang quá hào hứng với chiếc Apple Car. Ông nhận định sớm nhất phải tới năm 2025 Apple Car mới có thể trình làng và nói một cách thức tế, khung thời gian có thể là 2028 hoặc muộn hơn.

Xe hơi cộp mác Apple có thể tới năm 2028 mới ra mắt Ảnh 1
Ảnh: 9to5Mac

Kuo đưa ra ba vấn đề chính với Apple Car: chưa chắc chắn về thời điểm ra mắt, chưa chắc chắn về đơn vị cung ứng và chưa chắc chắn về khả năng cạnh tranh của Apple ở thị trường xe tự hành và xe điện.

Xe hơi cộp mác Apple có thể tới năm 2028 mới ra mắt Ảnh 2
Ảnh: BI

Trước đó, Ming-Chi Kuo từng đưa ra dự đoán rằng Apple Car có thể sẽ ra mắt vào khung thời gian từ năm 2023 đến năm 2025. Dù vậy, nghiên cứu mới nhất của ông nói rằng việc phát triển xe đang được tiến hành vào năm nay và nếu như mọi thứ được diễn ra như kì vọng thì xe có thể sẽ ra mắt vào khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2027. Dù vậy, dựa trên những yếu tố như tiêu chuẩn của Apple và sự thay đổi nhanh chóng của mảng xe điện/ xe tự hành, Ming-Chi Kuo “không ngạc nhiên” nếu như Apple Car không được ra mắt cho tới năm 2028 hoặc muộn hơn.

Xe hơi cộp mác Apple có thể tới năm 2028 mới ra mắt Ảnh 3
Ảnh: CNET

Kuo nhận định rằng dù Apple có nhiều điểm mạnh song khi nhắc đến xe điện, “Apple không phải khi nào cũng thành công với những mảng kinh doanh mới.” Ming-Chi Kuo đư ra dẫn chứng là HomePod. Dù đặt nhiều kì vọng, Apple vẫn chưa thể có được doanh số ấn tượng ở mảng loa thông minh.

Xe hơi cộp mác Apple có thể tới năm 2028 mới ra mắt Ảnh 4
Ảnh: MacRumors

Bên cạnh đó, Apple cũng cần phải tăng tốc khá nhiều bởi Ming-Chi nhận định Apple đang đi sau những cái tên như Tesla hay Waymo khoảng 5 năm.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN