Sáng nay (28/7), tại Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng), VinFast LUX SA 2.0 và LUX A2.0 đã chính thức được bàn giao cho khách hàng. Được biết, là 9 chiếc xe khởi đầu cho lô 200 xe sẽ được lần lượt bàn giao đợt 1, theo tiến độ cam kết của nhà sản xuất.

Lễ bàn giao xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam. Lễ bàn giao xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, dưới sự hướng dẫn giám sát của kỹ thuật viên VinFast, từng khách hàng được tự tay đặt logo vào bánh xe - linh kiện cuối cùng để hoàn thiện chiếc xe VinFast do mình sở hữu. Tiếp theo, khách được ngồi lên xe của mình để trực tiếp tham gia quá trình kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT. Đây là cách bàn giao xe độc đáo mà chưa có khách hàng của những hãng xe khác được trải nghiệm.

Những chiếc xe VinFast đầu tiên chính thức xuất xưởng. Những chiếc xe VinFast đầu tiên chính thức xuất xưởng.

Những chủ sở hữu đầu tiên của dòng xe VinFast Lux phấn khích tăng tốc sau mỗi cung đường. Hai mẫu xe Lux ngay lập tức thể hiện phẩm chất tuyệt vời của mình khi tăng tốc nhanh, ôm cua chắc chắn, cách âm tuyệt đối.  Nội thất bọc da cao cấp và hệ thống giải trí hiện đại, tiện nghi trên xe giúp nâng tầm trải nghiệm cho chủ sở hữu.

Dù đã rất quen mặt với những chiếc xe mình lựa chọn, ở thời điểm bàn giao, những bị khách đầu tiên của VinFas nhìn chung đều cảm thấy rất phấn khích và háo hức.

Logo VinFast chính là linh kiện cuối cùng các vị khách hàng đầu tiên được chính tay mình hoàn thiện trên chiếc xe.  Logo VinFast chính là linh kiện cuối cùng các vị khách hàng đầu tiên được chính tay mình hoàn thiện trên chiếc xe. 
Việc lắp đặt logo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của kĩ thuật viên. Việc lắp đặt logo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của kĩ thuật viên.

“Hoàn hảo” -  là nhận xét ngắn gọn của ông Lê Viết Hải Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình - 1 trong 9 vị khách đầu tiên được bước xuống từ chiếc LUX SA2.0 sau màn thử xe ấn tượng.

Một chiếc xe VinFast được kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT. Chủ nhân chiếc xe cũng được ngồi trên chiếc xe của mình. Một chiếc xe VinFast được kiểm tra trực tiếp tại phòng test động DVT. Chủ nhân chiếc xe cũng được ngồi trên chiếc xe của mình.
Thử nghiệm trên băng tải thử nước. Thử nghiệm trên băng tải thử nước.

“Tôi vô cùng ngưỡng mộ VinFast, không chỉ ở tốc độ xây dựng thần tốc trong vòng 21 tháng để tạo nên “kỳ tích Việt Nam” là Nhà máy sản xuất ô tô VinFast, mà còn trong việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng rất tốt không kém gì các dòng xe hạng sang của Đức, đúng là một chiếc xe “quốc dân”.

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh vật tư thiết bị và vận tải Gia Nguyễn cũng không giấu được sự hào hứng: “Tôi rất xúc động và cảm ơn VinFast đã biến giấc mơ ô tô Việt trở thành hiện thực. Từ hôm nay, VinFast Lux A2.0 sẽ là chiếc xe tôi sử dụng hàng ngày với sự tự hào khi là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc xe thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế”.

Sau các bước kiểm tra cuối cùng, khách hàng đích thân điều khiển xe rời khỏi băng chuyền nhà xưởng. Sau các bước kiểm tra cuối cùng, khách hàng đích thân điều khiển xe rời khỏi băng chuyền nhà xưởng.
Thử trải nghiệm tốc độ xe trong thực tế. Thử trải nghiệm tốc độ xe trong thực tế.

Trước khi nhận xe, khách hàng và người thân còn được chiêm ngưỡng tận mắt quy trình sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới tại Nhà máy VinFast, nơi “khai sinh” ra những mẫu xe mà họ sắp sở hữu.

VinFast chính thức bàn giao lô xe LUX SA2.0 và LUX A2.0 đầu tiên ảnh 8Tại xưởng thân vỏ, ai cũng thích thú ngắm hơn 1.200 robot ABB phối hợp nhịp nhàng  để hàn ghép hơn 6.000 mối hàn, tạo thành thân vỏ của 02 dòng xe Sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0.

VinFast chính thức bàn giao lô xe LUX SA2.0 và LUX A2.0 đầu tiên ảnh 9Bước vào xưởng sơn hiện đại nhất Việt Nam, khách hàng tỏ ra ngạc nhiên vì không hề cảm thấy mùi sơn. xưởng sơn của VinFast có hệ thống xử lí môi trường và chất thải tốt bậc nhất Châu Á, triệt tiêu mùi sơn ngay trong nhà xưởng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi trường và sức khoẻ công nhân.

VinFast chính thức bàn giao lô xe LUX SA2.0 và LUX A2.0 đầu tiên ảnh 10Động cơ - trái tim của hai mẫu xe cao cấp của VinFast được sản xuất ngay tại Nhà máy, tại xưởng sản xuất động cơ ô tô đầu tiên tại Việt Nam. Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất động cơ được chuyển giao từ BMW với những linh kiện chất lượng cao, sử dụng công nghệ cơ khí chính xác mới nhất để gia công các đầu động cơ, thân động cơ và trục khuỷu, khách hàng hoàn toàn tin tưởng động cơ xe VinFast có hiệu suất tốt, tiết kiệm nhiên liệu, giảm tối đa khí thải ô nhiễm và an toàn.