Công Nghệ Số

AirPods Max đắt hơn cả iPhone kèm AirPods mới, đây là lí do nhiều người vẫn muốn mua

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ngay trong lần đầu bước chân vào lĩnh vực tai nghe trùm tai, mức giá Apple đưa ra đã không rẻ.

Mới đây, Apple chính thức giới thiệu dòng tai nghe trùm tai đầu tiên mang tên AirPods Max với mức giá không hề dễ chịu, lên tới 549 USD. Với cùng mức giá này, người dùng có thể mua một chiếc iPhone SE (400 USD) kèm theo đó là chiếc AirPods (129 USD), mà vẫn còn thừa 20 USD để mua một chiếc ốp lưng cho điện thoại mới. Thực tế này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi liệu AirPods Max có thực sự đáng tiền.

AirPods Max đắt hơn một chiếc iPhone và AirPods cộng lại

iPhone SE có thể đáp ứng các nhu cầu về liên lạc của bạn trong khi đó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ liên quan đến công việc hay giải trí dù màn hình có kích thước tương đối nhỏ. AirPods có thể chuyển âm thanh từ iPhone SE đến tai của bạn. 

Về cơ bản, AirPods Max có thể mang lại chính xác những gì AirPods thông thường có thể làm được. Dù vậy, AirPods Max có một số tính năng mà AirPods không có.

Bên cạnh khả năng chống ồn chủ động, AirPods Max có tính năng Adaptive EQ để tuỳ chỉnh âm thanh theo cách mà tai người dùng muốn nghe và tính năng âm thanh không gian. AirPods Max cũng có con chip H1 cho phép nó kết nối một cách trơn tru với các thiết bị Apple cũng có con chip này. Đó là chưa kể đến việc AirPods Max cũng có thiết kế “sang chảnh” cùng các chất liệu cao cấp..

Việc muốn mua AirPods Max tuỳ thuộc vào việc bạn coi trọng chất lượng âm thanh, khả năng chống ồn, thiết kế và chất liệu cao cấp đến mức nào.

549 USD có quá đắt cho một chiếc tai nghe trùm tai?

AirPods Max không phải chiếc tai nghe trùm tai đắt nhất trên thị trường. Apple cũng sẽ góp phần đưa tầm giá này trở thành một điều “bình thường” mới dựa vào sức mạnh thương hiệu của mình, tương tự như cách hãng đã làm với các sản phẩm như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh hay máy tính.

Dù không rẻ, nhiều người vẫn tin rằng AirPods Max sẽ thành công nhờ được tích hợp sâu vào hệ thống Apple. Apple cũng tận dụng được hiệu ứng từ thành công của những sản phẩm tai nghe không dây như AirPods hay AirPods Pro.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN