Theo một nhà phân tích đến từ CFRA có tên Angelo Zino, người dùng iPhone đang giữ những chiếc iPhone đời cũ của mình lâu hơn bởi chất lượng máy ngày càng được cải thiện trong khi đó mức giá trung bình bán ra của iPhone ngày càng tăng.

Vì sao iPhone bất ngờ ế ẩm, phải chăng người dùng đã quá chán điện thoại Apple?Theo đó, Zino cho biết việc Apple tiếp tục tung ra các thiết bị có giá thành cao sẽ tiếp tục khiến chu trình thay mới thiết bị của người dùng chậm đi. Apple trước đó cho biết hãng này sẽ không công bố con số cụ thể về doanh số iPhone bán ra trong tương lai.

Trước đó, một nhà phân tích đến từ HSBC có tên Erwan Rambourg cũng đưa ra ý kiến tương tự Ông khẳng định thời gian sở hữu iPhone của người dùng đang được kéo dài khi người dùng không còn cập nhật máy thường xuyên như trước. Đây có thể là kết quả của mức giá thành cao và việc người dùng có xu hướng chờ đợi những công nghệ mới và hấp dẫn hơn có trong những cheiecs điện thoại tiếp theo.

Nhiều đơn vị cung ứng của Apple đang gặp ảnh hưởng bởi sự chậm lại này. Mới đây, một nhà sản xuất bán dẫn có trụ sở tại Texas là Cirrus Logic đã giảm mức doanh thu dự kiến vì nhu cầu trên thị trường smartphone yếu đi. Một số công ty khác như đơn vị sản xuất bán dẫn AMS của Úc hay đơn vị cung ứng chip Lumentum cũng đưa ra động thái tương tự.