Công Nghệ Số

Vì sao iPhone 13 sụt giảm doanh số?

Hà Vy
Chia sẻ

Apple đang đối mặt với hai khó khăn cùng lúc là tình trạng thiếu nguồn cung toàn cầu và nhu cầu giảm xuống đối với iPhone 13.

Theo Bloomberg, Apple đã thông báo với các nhà cung cấp linh kiện rằng hãng công nghệ Mỹ sẽ giảm lượng đặt hàng do nhu cầu về iPhone 13 của người dùng bắt đầu giảm. 

Tình trạng thiếu chip và giao hàng chậm khiến người dùng thất vọng. Cùng với biến thể Omicron mới được phát hiện làm cho không ít người mệt mỏi, huỷ quyết định mua iPhone 13.

Vì sao iPhone 13 sụt giảm doanh số? Ảnh 1
iPhone sụt giảm doanh số.

Một số người dùng cho biết họ sẽ chờ mua iPhone 2022, dự kiến nâng cấp lớn hơn về thiết kế và cấu hình. Bên cạnh đó, lạm phát tại Mỹ cũng khiến người dùng thắt chặt chi tiêu hơn.

iPhone là sản phẩm chủ lực của Apple khi chiếm hơn một nửa trong tổng doanh thu 365,8 tỷ USD của hãng công nghệ Mỹ trong năm tài chính vừa qua. 

Theo ông Tim Cook - CEO của Apple, những hạn chế về nguồn cung là thách thức lớn nhất của công ty. Tim Cook dự đoán để cạnh tranh và có đủ linh kiện, đặc biệt là chip, sẽ khiến Apple mất hơn 6 tỷ USD doanh thu trong quý nghỉ lễ.

Vì sao iPhone 13 sụt giảm doanh số? Ảnh 2

Những vấn đề của Apple cũng làm ảnh hưởng đến các đối tác. TSMC, nhà cung cấp chip xử lý của Apple, sụt giảm 12% doanh thu so với tháng trước. Nhà lắp ráp iPhone là Hon Hai Precision Industry có mức giảm cổ phiếu lên tới 24% sau thông báo về việc nhu cầu smartphone giảm xuống.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN